HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY FAX SHARP

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY FAX SHARP FO-P600/P610; FO–B1600; FO-3150; UX–P400/P410 I. CÀI ĐẶT TIÊU ĐỀ,TÊN,SỐ FAX.( Được in trên đầu mỗi trang Fax gửi đi) Bước 1. Ấn nút " FUNCTION" 01 lần sau đó ấn 02 vào mũi tên đi xuống . Màn hình xuất hiện " ENTRY MODE". Bước 2. Ấn mũi tên sang phải 01 lần màn hình xuất hiện : "OWN NUMBER SET, ấn 01 lần nút mũi tên màn hình xuất hiện ENTER FAX # sau đó cài đặt số cho máy Fax bằng các ấn các phím số trên màn hình. Bước 4. Vào số Fax bằng cách ấn các số trên bàn phím. Muốn chèn khoảng cách giữa hai số, ấn nút "#". Muốn chèn một dấu "+" ấn nút "*" Bước 5. Ấn nút "START" Bước 6. Vào tiêu đề cho máy, bằng cách ấn các nút số trên bàn phím liên tục cho tới khi xuất hiện đúng chữ mình cần hiện trên màn hình .( Cho phép từ 16 đến 24 ký tự theo mỗi Model SHARP khác nhau. Bước 7. Ấn nút " START" để lưu lại, Sau đó ấn nút "STOP" để thoát. Chú ý khi cài đặt: Các phím số trên bàn phím cho phép chọn lựa chữ in hoa hoặc chữ thường. Muốn nhập các ký tự đặc biệt thì ấn vào nút "*" hoặc "#" Nút số 1 dùng để cách chữ Nhấn SPEAKER để xoá ký tự đánh sai Khi muốn hai chữ cùng một nút nhấn SPEAKER Khi muốn dùng để dịch chuyển sang phải hoặc trái dùng phím mũi tên lên ,xuống hoặc sang phải, sang trái II. CÀI ĐẶT NGÀY GIỜ CHO MÁY FAX Bước 1. ấn nút " FUNCTION" 01 lần sau đó ấn 02 vào phím mũi tên đi xuống . Màn hình xuất hiện " ENTRY MODE". Bước 2. ấn 01 lần mũi tên sang phải sau đó sử dụng mũi tên đi xuống 01 lần cho máy Fax FO – P600/610 và UX – P400/410(với máy FO – B1600 & FO – 3150 là 03 lần) tới khi xuất hiện: "DATE&TIME SET, CÀI ĐẶT NGÀY GIỜ CHO MÁY FAX". Bước 3. ấn nút mũi tên 01 lần cho bước cài đặt ngày, giờ, năm. Bước 4. Vào 2 số cho cho ngày ( từ 01 đến 31) Bước 5. Vào hai số cho tháng ( từ 01 đến 12) Bước 6. Vào 2 số cho năm ( VD: 01,02) Bước 7. Vào 2 số cho giờ ( từ 00 đến 23) Vào 2 số cho phút ( từ 00 đến 59) Bước 8. .ấn nút " START" để lưu lại, Sau đó ấn nút "STOP" để thoát. III. CHẾ ĐỘ NHẬN FAX VÀ ĐIỆN THOẠI ẤN nút "RESOLUTATION/RECEPTION MODE" để chọn lựa các chế độ người sử dụng mong muốn. - Chọn TEL: Khi mũi tên chỉ lên "TEL" xuất hiện trên màn hình. ( Chế độ này cho phép người sử dụng dùng khi muốn nhận trả lời điện hoặc kết nối với máy điện thoại phụ bên ngoài,chỉ nhận Fax khi ấn nút "START" rồi đặt máy xuống. - Chọn FAX: Khi mũi tên chỉ lên "FAX" xuất hiện trên màn hình. ( Chế độ này dùng cho việc nhận Fax tự động và tự trả lời các cuộc gọi). - Chọn TEL/FAX: Khi mũi tên chỉ xuống "TEL/FAX" xuất hiện trên màn hình . ( Chế độ này cho phép máy reo chuông 06 hồi sau đó chuyển sang tín hiệu Fax hoặc tự nhận khi phát hiện ra tín hiệu của máy Fax khác Fax đến. - Chọn ANS: Khi mũi tên chỉ xuống "ANS" xuất hiện trên màn hình. ( Chế độ này chỉ khi kết nối với máy ghi âm bên ngoài. IV. NHẬP VÀ XOÁ SỐ GỌI TỰ ĐỘNG Bước 1. ấn nút "FUNCTION" 01 lần sau đó ấn mũi tên bên phải 01lần , khi màn hình xuất hiện < NEW NUMBER > Bước 2. ấn mũi tên bên phải màn hình xuát hiện: ENTER FAX# để bắt đầu lưu số gọi nhanh từ: 01 – 99 tuỳ theo bộ nhớ của từng máy sau đó ấn . Bước 3. Lưu số FAX / TELEPHONE bằng cách ấn các số trên màn hình Bước 4. ấn phím START/MEMORY để nhớ Bước 5. Cài đặt tên của số FAX/ TELEPHONE mình mới nhập vào bằng cách ấn các phím số trên bề mặt máy Bước 6. ấn phím START/MEMORY để nhớ vào máy, sau đó ấn vào STOP để thoát ra ngoài @ Xoá: Bước 1. ấn nút "FUNCTION" sau đó ấn mũi tên bên phải , khi màn hình xuất hiện < NEW NUMBER > Bước 2. Lúc này cho phép người sử dụng muốn nhập số mới hoặc xoá số mình đã lưu bằng cách ấn vào hai mũi tên lên và xuống để chọn . - Khi màn hình xuất hiện < EDIT /Cài đặt tên và số điện thoại> - Khi màn hình xuất hiện < CLEAR/ Xoá số bộ nhớ trước đây> Bước 3. ấn mũi tên bên phải màn hình xuất hiện: [ 1 = EDIT , 2 = CLEAR ] Bước 4. Chọn 1 để cài đặt tên và số điện thoại và sau đó làm theo từ bước 1-3. Chọn 2 để xoá tên và số điện thoại và sau đó làm từ bước 1-6. V. CHUYỂN FAX Đặt văn bản cần chuyển Fax vào khay ( Từng tờ hoặc nhiều tờ 1-10 tờ ) @ Quay số thông thường Bước 1. Nhấc < HANDSET/ống nghe > hoặc ấn nút "SPEAKER" Bước 2. Quay số Bước 3. Đợi nối máy. Khi máy trả lời, yêu cầu đầu giây bên kia ấn nút "START". Bước 4. Khi nghe tín hiệu nhận FAX, ấn nút " START/MEMO", trả HANDSET về vị trí cũ. Khi Fax đã được gửi đi , tín hiệu Fax sẽ kêu. @ Quay số trực tiếp ( Không cần nhấc HANDSET hoặc ấn nút SPEAKER) Bước 1. Vào số Fax bằng cách ấn các phím số . Nếu thấy đúng thì sang bước 2. nếu sai thì sang bước 2. nếu sai thì ấn " STOP" và nhập lại số Bước 2. ấn nút "START" @ Quay số nhanh bằng cách sử dụng bàn phím nhanh: Ấn các phím trên bảng phím nhanh . Tên người nhận sẽ hiện trên màn hình. Nếu tên chưa được ghi nhớ , số Fax sẽ xuất hiện ( Nếu tên số Fax không chính xác, ấn nút STOP sau đó làm lại từ đầu). Văn bản sẽ tự động được chuyển đi. @ Sử dụng chế độ tìm kiếm; Bước 1. ấn " HOLD/SEARCH". Bước 2. Dùng phím mũi tên sang trái , sang phải để tìm. Dừng lại khi thấy tên cần tìm. Bước 3. ấn nút " START/MEMORY" để chuyển Fax VI. Gọi Đi @ Quay số thông thường Bước 1. Nhấc HANDSET hoặc ấn nút SPEAKER Bước 2. Quay Số Bước 3. Đàm thoại bằng cách nhấc ống nghe và kết thúc bằng cách đặt ống nghe xuống hoặc ấn nút STOP.( hoặc sử dụng phím truy cập nhanh để đàm thoại.
Vespa
Trả lời 16 năm trước
CÁC CHỨC NĂNG SỬ DỤNG Các chức năng này có thể cài đặt này có thể sử dụng hoặc không sử dụng . Lựa chọn các chức năng này cho phép điều chỉnh máy Fax theo nhu cầu của người sử dụng phù hợp nhất. Cài đặt các chức năng này bằng cách sử dụng các bước theo trình tự sau: Bước 1. Nhấn phím " FUNCTION " 01 lần sau đó ấn phím mũi tên lên tới khi màn hình xuất hiện " OPTION SETTING " Bước 2. Nhấn phím 01 lần sau đó lựa chọn bằng cách ấn phím mũi tên lên hoặc phím xuống để lựa chọn đến các chức năng cần cài đặt . Bước 3. Nhập giá trị muốn cài đặt. ( Theo danh sách các chức năng lựa chọn bên dưới) Bước 4. Nhấn phím " STOP " . Các chức năng lựa chọn: Chức năng 1: NUMBER OF RINGS AUTO RECEPTION Chức năng này cho phép chọn chế độ chuông reo trước khi trả lời một cuộc gọi tới ở chế độ AUTO. Cài đặt: Từ "0" đến "9" .( Nếu chọn "0" máy sẽ nhận fax mà không reo) Nhà sản xuất đặt 1 Chức năng 2: FAX REMOTE # Cài đặt: "1"Chức năng này để đặt mã số cho hoạt động nhận fax từ một máy điện thoại nối thêm . "2" Máy sẽ tắt chức năng này Nhà sản suất đặt 1 Chức năng 3: TRANSACTION REPORT PRINT SELECT Chức năng này để cài đặt điều kiện in báo cáo . Cài đặt: "1( ALWAYS PRINTS)": Máy sẽ in báo cáo sau mỗi lần gửi, nhận Fax hoặc thao tác sai. "2( ERR/TIME/MEM)": Máy chỉ in báo cáo sau mỗi lần thao tác sai, sử dụng chức năng hẹn giờ hoặc sử dụng bộ nhớ."3( SEND ONLY)": Máy chỉ báo cáo sau mỗi lần gửi Fax đi. "4( NEVER PRINT)" Máy không in báo cáo trong tất cả các trường hợp. "5( ERROR ONLY)" Máy chỉ in báo cáo sau mỗi lần thao tác sai. Nhà sản xuất đặt 5 Chức năng 4: DIAL MODE Chức năng này cho phép chọn loại tiếng reo. Cài đặt: "1":Tone. "2": Pulse Nhà sản xuất đặt 1 Chức năng 5: PSEUDO RINGING DURATION Chức năng này để cài đặt thời gian tiếng chuông giả. "1" (15 SEC): 15 giây "2" (30 SEC): 30 giây "3" (60 SEC): 60 giây "4" (120 SEC): 120 giây Nhà sản xuất đặt 1 Chức năng 6: RECEIVE RATIO Chức năng này cho phép chọn tỉ lệ thu nhỏ mà bản Fax khi chuyển đi sẽ được thu nhỏ để nội dung ở phía cạnh của bản gốc không bị cắt mất. Cài đặt: "1(REDUCE AUTO)": Tự động thu nhỏ theo cách cở bản gốc và giấy in. "2 (REDUCE !00%)": Không thu nhỏ. "3 (REDUCE 95%)":Thu nhỏ theo giấy A4 Nhà sản xuất đặt1 Chức năng 7: COPY CUT - OFF Cài đặt: "1(CONTINUE)": Khi copy, nếu bản gốc dài hơn giấy in, phần dài hơn sẽ được copy sang trang thứ hai. "2(CUT - OFF)": Khi copy, nếu bản gốc dài hơn giấy in, phần dài hơn sẽ bị cắt. MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP VÀ HƯỚNG XỬ LÝ Khi gặp sự cố kỹ thuật một số lỗi thông thường của máy Fax thường xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy - READY TO SEND Lúc này giấy đã được đua vào khay và chờ để Fax hoặc Copy - ADD PAPER & PRESS START KEY. Yêu cầu cho giấy vào khay và ấn phím Start để in tài lệu từ bộ nhớ. - CHECK FILM/ CHECK COVER/ CHECK PAPER JAM Yêu cầu kiểm tra lại Film sử dụng cho máy ( Có thể bị rối Film hoặc hết Film) - CHECK PAPER SIZE Giấy đặt vào khay giấy không đúng kích cỡ, yêu cầu kiểm tra lại giấy và cho giấy A4 vào khay. - CHECK PAPER SIZE Giấy đặt vào khay giấy không đúng kích cỡ, Yêu cầu kiểm tra lại giấy và cho giấy A4 vào khay. - DOCUMENT JAMMED Giấy bị kẹt đề nghị kiểm tra lại Fiml và giấy, lúc này máy có thể kéo giấy nhiều tờ cùng một lúc hoặc chứa quá nhiều giấy vào khay nạp tài liệu. - FAX RX IN MEMORY Khi xuất hiện dòng chữ này thì tình trạng máy fax lúc này đang có một bản fax trong bộ nhớ. Có thể lúc này film sử dụng cho máy fax đã hết hoặc giấy trong khay tài liệu đã hết hoặc kẹt giấy.Máy chỉ có thể in ra khi tất cả các khả năng xuất hiện lỗi đã được xử lý. - FUNCTION MODE Lúc này phím FUNCTION đã được nhấn. để thoát ấn STOP để về trạng thái ban đầu. - INK NEAR EMPTY Cartridge mực gần hết, khách hàng chú ý gọi mực mới để chuẩn bị cho công việc được thông suốt. - LINE ERROR Thông báo tín hiệu đường truyền không được tốt, lúc này có thể gủi Fax lại. - OVER HEAT Thông báo đầu in tín hiệu quá nóng lúc này máy cần được rút phích điện chờ nguội máy trong vòng 5 – 10 phút, sau đó máy lại tiếp tục công việc bình thường. Ngoài những lỗi thông thường thường gặp, trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ sự cố nào quý khách có thể liên lạc với trung tâm bảo hành để được giải đáp kịp thời.