Tư vấn mua máy nghe nhạc MP3 tốt nhất năm 2012?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Các thiết bị được đánh giá theo các tiêu chí về khả năng trình diễn nhạc, chất lượng màn hình, và các tính năng hỗ trợ khác.

Đây là 5 trong số các thiết bị nghe nhạc MP3 tốt nhất trong năm nay, tính đến hết tháng 5 theo bình chọn của trang công nghệ Cnet.

Apple iPod Touch 2011 (32GB)

Giá tham khảo 5,2 triệu đồng.

Không chỉ là một máy nghe nhạc MP3, iPod Touch còn mang nhiều tính năng hơn nữa với khả năng chơi game, xem phim, gửi/nhận email, lướt web. Thế hệ iPod Touch thứ 4 còn có thể được nâng cấp về hệ điều hành để khai thác tốt hơn kho ứng dụng App Store.

Thế hệ thứ 4 của iPod Touch có cấu hình khá mạnh với vi xử lý Apple A4 như iPhone 4, màn hình Retina độ phân giải cao 960 x 640 điểm ảnh, camera trước và sau. Máy được ứng dụng dịch vụ nhắn tin miễn phí không giới hạn iMessage, đồng bộ hóa không dây iCloud, và hỗ trợ camera quay phim chuẩn HD.

SanDisk Sansa Clip Zip (4GB).

Giá tham khảo 1,35 triệu đồng.

Với mức giá trên 1 triệu đồng, máy nghe nhạc này thực sự đáng giá với những ai mong muốn một sản phẩm không thua kém gì iPod nhưng tiết kiệm chi phí hơn. Máy nghe nhạc của SanDisk trông khá giống một chiếc iPod Shuffle với màn hình màu ở phía trên. Thiết bị có màn hình 1,1 inch với giao diện và đồ họa đẹp. Ngoài tính năng nghe nhạc, Clip Zip còn hỗ trợ nghe đài FM và thêm chức năng ghi âm. Sansa Clip Zip được thiết kế với khe cắm thẻ microSDHC, nhờ đó có thể nâng cấp bộ lưu trữ từ 4GB/8GB lên tới 32GB. Clip Zip có thời gian sử dụng lên đến 15 giờ đồng hồ sau mỗi lần sạc. Người dùng có thể lựa chọn 7 màu sắc khác nhau, tuy nhiên phiên bản 8GB chỉ có sẵn màu đen và xám.

Apple iPod Nano 2011 (8GB)

Giá tham khảo 3 triệu đồng (từ nhà sản xuất).
Giá tham khảo 3 triệu đồng.

Với kích thước nhỏ chỉ gần bằng nửa so với model trước, iPod Nano thế hệ thứ 6 thực sự là một lựa chọn đáng chú ý, cả về chất lượng âm thanh, mẫu mã, cũng như giá bán. Mặt trên của máy là màn hình 1,54 inch với cảm ứng đa điểm tương tự iPod Touch, iPhone và iPad. Máy có trọng lượng cực nhẹ, chỉ hơn 20g một chút. iPod Nano gen 6 được trang bị các chức năng nghe nhạc Genius Mixes, podcasts, thư viện ảnh, đài FM... Thời lượng dùng pin của máy có thể lên tới 24 giờ liên tục. iPod Nano có 7 lựa chọn màu sắc khác nhau.

Samsung Galaxy Player 4.2

Giá tham khảo 4,2 triệu đồng (giá khởi điểm).

Vừa trình làng hồi đầu tháng 5 năm nay, Galaxy Player 4.2 được đánh giá là đối thủ xứng tầm với iPod Touch. Galaxy Player 4,2 chạy trên hệ điều hành Android 2.3 với giao diện TouchWiz. Máy có màn hình 4,2 inch khá lớn với độ phân giải 800x640 cho hình ảnh sắc nét. Đáng chú ý, thiết bị còn được trang bị camera phía sau 2MP và thêm một camera VGA phía trước.

Thiết bị sử dụng công nghệ âm thanh SoundAlive stereo, đồng thời hỗ trợ kết nối Wifi và Bluetooth. Máy có bộ nhớ trong 8GB nhưng có thể mở rộng tới 32GB nhờ trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD. Thời gian sử dụng có thể lên đến 40 giờ liên tục.

SanDisk Sansa Fuze+

Giá tham khảo triệu đồng.
Giá tham khảo 3,2 triệu đồng.

Máy nghe nhạc Fuze+ có 5 màu sắc với bộ nhớ tùy chọn lên đến 16GB. Nâng cấp từ phiên bản Fuze gốc, Fuze+ có chiều dài và độ dày lớn hơn một chút. Nhờ đó mà máy được trang bị màn hình cảm ứng đến 2,4 inch với giao diện người dùng khá đơn giản.

SanDisk Fuze+ được đánh giá là thiết bị nghe nhạc giá hợp lí và đa năng với hỗ trợ mọi định dạng file, như MP3, WMA, Ogg, FLAC, WAV, Audible, WMA (Rhapsody, Napster), nội dung SlotRadio, và cả AAC. Đến nay, Fuze còn tươmg thích với cả Mac và máy tính thường, nhờ có chế độ kết nối USB có thể tự động chuyển đổi giữa chuẩn kết nối NTP và MSC.