Đánh giá chất lượng iPod Touch trắng mới ra?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Ngoài mặt trước có màu trắng thay vì đen thì kiểu dáng và cấu hình của iPod Touch trắng vẫn giống như phiên bản iPod Touch gen 4 màu đen.

Apple vừa bổ sung thêm phiên bản màu trắng cho dòng máy nghe nhạc iPod Touch của hãng.
Apple vừa bổ sung thêm phiên bản màu trắng cho dòng máy nghe nhạc iPod Touch của hãng, bao gồm cả bản 8GB, 32GB và 64GB.

Cùng iPhone 4S, mẫu máy nghe nhạc iPod Touch màu trắng đầu tiên của Apple cũng chính thức có mặt trên thị trường kể từ cuối tuần trước. Thực chất iPod Touch màu trắng vẫn là dòng iPod Touch Gen 4 của Apple khi có kiểu dáng và cấu hình tương tự. Khác biệt nằm ở mặt phía trước của máy khi được thay từ màu đen sang trắng, giống như ở iPhone 4 màu trắng. Tuy nhiên, mặt phía sau vẫn thiết kế kiểu kim loại bóng.

Tương tự như bản đen Gen 4, iPod Touch trắng cũng được trang bị chip xử lý lõi đơn tốc độ 1GHz, màn hình 3,5 inch độ phân giải 960 x 640 pixel đi kèm camera chính độ phân giải 2 Megapixel hỗ trợ quay HD, phía trước là camera phụ dành cho tính năng gọi điện Facetime.

Hiện tại các mẫu iPod Touch (cả đen và trắng) được Apple bán ra thị trường đều đã cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 5 mới nhất. Thử nghiệm cho thấy ngoại trừ các chức năng điện thoại và kết nối 3G, hệ điều hành iOS 5 trên iPod Touch gần như giống hệt trên iPhone 4 khi có sẵn iCloud, iMessage hay thanh thông báo Notification...

Như vậy với kết nối Wi-Fi và một tài khoản Apple ID, iPod Touch của Apple có thể dễ dàng nhắn tin hay gọi điện hình ảnh với các thiết bị iOS 5 khác. Chạy iOS mới, iPod Touch cũng có thể kích hoạt nhanh thông qua Wi-Fi mà không cần đến máy tính và iTunes giống như trước kia. Sau này để cập nhật phiên bản firmware mới, người dùng có thể sử dụng kết nối Wi-Fi và tải trực tiếp về iPod thay vì phải cắm cáp.

Tham khảo tại cửa hàng Tech Land (Hàng Khay, Hà Nội), các mẫu iPod Touch màu trắng dung lượng 8GB và 32GB mới về Việt Nam có giá lần lượt 4,95 và 7,1 triệu đồng, ngang bằng với các phiên bản màu đen. Ngoài các bản trên iPod Touch còn có thêm bản 64GB giống như iPhone 4S, cũng có hai màu đen và trắng.

Dưới đây là những hình ảnh "đập hộp" iPod Touch màu trắng 32GB mới về Việt Nam.

iPod Touch màu trắng với hộp đựng giống như các ban màu đen thế hệ trước.
Thông tin của máy được in ở cạnh dưới của hộp, đây là phiên bản 32GB màu trắng có xuất xứ từ Singapore.
Thông tin in ở cạnh dưới của hộp cho thấy đây là phiên bản 32GB màu trắng có xuất xứ từ Singapore.
Mở hộp, iPod Touch được đặt ở trên cùng. Khác với iPhone, màn hình của iPod Touch còn có thêm một ảnh minh họa cho hệ điều hành iOS bên trong.
Bên dưới máy là sách hướng dẫn và các phụ kiện đi kèm như tai nghe và cáp. iPod Touch không có cục sạc giống như iPhone hay iPad.
iPod Touch màu trắng với kiểu dáng và cấu hình giống hệt như iPod Touch gen 4 màu đen.
Nút Home của máy cũng có màu trắng.
Phía trên màn hình là camera phụ để sử dụng tính năng FaceTime.
Tuy nhiên mặt sau của máy vẫn là kim loại bóng. Góc phía trên là camera và mic tích hợp hỗ trợ quay phim HD.
Tuy là phiên bản màu trắng nhưng mặt sau của máy vẫn là kim loại bóng giống như truyền thống. Góc phía trên là camera và mic tích hợp hỗ trợ quay phim HD.
Phần nắp lưng kim loại được vát chéo và ôm trọn cả đường viền. Cạnh bên trái là hai phím tăng giảm âm lượng, iPod Touch không có nút gạt tắt âm lượng như iPhone.
Phần nắp lưng kim loại được vát chéo và ôm trọn cả đường viền. Cạnh bên trái là hai phím tăng giảm âm lượng, iPod Touch không có nút gạt tắt âm lượng như iPhone và iPad.
Nút khóa màn hình nằm ở cạnh trên.
Đuôi máy là cổng sạc, giắc tai nghe 3,5 mm và loa ngoài nằm ở hai bên.
Với hệ điều hành iOS 5, máy nghe nhạc iPod Touch đã có thêm ứng dụng Message để sử dụng tính năng nhắn tin iMessage.