Làm sao để FaceTime trên iPod Touch 4?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nhiều bạn mua iPod Touch 4 (mình viết tắt là T4) bởi vì nó mới và vì nó chụp hình được mà quên mất (hoặc không biết) là mình có thể gọi điện thoại miễn phí giữa các máy T4 với nhau và T4 với iPhone 4 thông qua giao thức FaceTime của apple. Mình xin hướng dẫn các bạn kích hoạt và sử dụng tính năng FaceTime (FT) trên iPod Touch 4.

Để gọi FT trên T4 các bạn cần có mạng wifi, nếu không có wifi thì không có gọi được, cho nên nếu nhà bạn chưa có wifi thì ráng gắn nhé, rất rẻ so với lợi ích mang lại

Bài hướng dẫn bắt đầu (Mình hướng dẫn trên máy có giao diện tiếng Anh, các bạn có thể chuyển giao diện máy của mình thành tiếng Việt cho dễ cũng được, cũng tương tự như vậy mà thôi)

Kết nối T4 vào mạng wifi

Ở phần Setting, các bạn sẽ thấy một menu cho FT, các bạn nhấn vào đó

Khi nhấn vào FT, nếu bạn đã có account iTunes thì có thể dùng account này để đăng nhập, sau khi đăng nhập thì apple sẽ gởi mail xác nhận, còn nếu bạn chưa có account iTunes thì phải tạo mới, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo mới, các bạn nhấn vào "Create New Account"

Khi nhấn vào Create New Account (hoặc Tạo tài khoản mới - nếu bạn sử dụng tiếng Việt) thì các bạn được đưa đến nơi để nhập thông tin, các bạn nhập đầy đủ tên, họ, địa chỉ email, câu hỏi bí mật.... đầy đủ theo yêu cầu và nhấn kế tiếp.

Có một lưu ý là mật khẩu phải trên 8 ký tự, phải có 1 ký tự viết hoa và phải vừa có chữ vừa có số, (làm gì mà kỹ thế không biết)

Sau khi nhập đầy đủ thông tin hợp lệ, các bạn sẽ được máy hỏi lại một lần nữa là địa chỉ email này có đúng chưa, địa chỉ email cũng chính là "số điện thoại" để gọi FT đó bạn!

Sau khi bạn nhấn kế tiếp, apple sẽ gởi email xác nhận vào hộp thư của bạn, các bạn mở hộp thư ra và sẽ thấy thư của apple như sau:

Nhấn vào Verify Now để xác nhận địa chỉ email

Sau khi nhấn vào Verify Now thì các bạn được đưa đến trang tương tự như vầy, các bạn gõ cái email của mình cũng với mật khẩu hồi nãy các bạn dùng để đăng ký FT (không phải là mật khẩu email của bạn đâu nhé!) vào và nhấn Verify Address

Xác nhận thành công!

Sau khi xác nhận địa chỉ email thành công thì các bạn đã có thể bật FaceTime và tiến hành gọi điện.

FT trên T4 có ứng dụng riêng, các bạn có thể gọi cho T4, iPhone 4 thông qua ứng dụng này, mời các bạn xem 1 đoạn video (có chất lượng HD luôn nhé )giới thiệu sơ về FT giữa T4 và iPhone 4 dưới đây:

Xin chào và chúc các bạn thành công

Nguồn: tinhte