Các bạn ơi làm ơn tư vấn giúp mình phải mua loại máy nghe nhạc MP3, MP4, IPOD nào? Xin cảm ơn nhiều?

Mình một sinh viên ngoại ngữ. Mình không biết gì nhiều về máy nghe nhạc MP3, MP4, IPOD. Trước đây mình có mua một máy Walkman nhưng nó to, cồng kềnh, lại phải mua đĩa, mang thao đĩa khi nghe. Mình thật sự cần một máy có chức năng chính là có thể tải bài từ máy tính vào máy. Vì như vậy, mình có thể mượn đĩa, bài của người khác, tải các bài từ trên mạng,… chép vào máy mà không nhất thiết phải mua đĩa và nhỏ gọn để không gây chú ý ở chốn đông người.

Hiện nay mình cần mua một loại máy, có chức năng:

1. Tải bài từ máy tính vào máy được
2. Ghi âm mà không cần mua thêm micro gắn vào máy
3. Thay đổi tốc độ âm thanh phát ra
4. Giá thành không quá cao

Các bạn chỉ giùm mình nên mua loại máy nào có thể đáp ứng được các yêu cầu trên và có thể mua ở đâu. Xin cảm ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Yêu cầu của thứ nhất, thứ 2 của bạn thì hầu như tất cả các máy nghe nhạc hiện nay đều có thể làm được. Yêu cầu thứ 3 chỉ có ở 1 số máy chuyên dụng và dùng phần mềm kiểu như iTouch(nhưng mình không hiểu bạn cần chức năng này để làm gì, nghịch, phục vụ học tập:)) Yêu cầu thứ 4 hơi khó, thế nào đối với bạn là quá cao? Theo mình nghĩ với những yêu cầu trên, bạn nên mua máy Philips đời SA 28xx(2825, 2840,...), mình đã từng dùng qua. Vì trước tiên là khá rẻ, Pin rất tốt, có thể đạt 20h nghe liên tục. Kiểu dáng nhỏ gọn và đơn giản, ghi âm rõ, rất bền, và hỗ trợ nghe nhạc khá hay. Bản thân mình không thích Sony vì....ai cũng dùng. Nếu bạn có nhiều tiền hơn đương nhiên các đời ipod của Apple là lựa chọn số 1. Dù gì cũng khuyên bạn nên mua Philips SA 28xx, sẽ không phải tiếc đâu.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Mình không biết bạn ở đâu nên không thể nói rõ cho bạn biết được....
nếu bạn ở Hải Phòng..mỳnh có thể chỷ cho bạn tới chợ Sắt để mua hàng điện tử ntn....
nếu bạn ở nơi khác..bạn thử đến những cửa hàng bán đồ điện tử để hỏi coi....hầu hết các loại Mp3, Ipod trên thị trường hiện nay đều có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn...
Thân...chúc bạn may mắn...

han tu
Trả lời 10 năm trước

Chắc hẳn bạn cũng muốn dùng nhưng vì những lý do kể trên nên đang tìm người đưa ra nhiều lý do thuyết phục nhất để bạn yên tâm rước cái MP3 về nhà chứ gì ;)) VẬy câu trả lời mình đưa ra là nên. Tầm 1-1,5 là mua được cái tương đối rồi, nếu có người quen ở tiệm cầm đồ thì sẽ mua được rẻ hơn nữa. Tuy nhiên nếu bạn mua chính hãng bảo hành sẽ tốt hơn, an tâm hơn, ham rẻ mua về mà ko xài được thì tiếc lắm.
BẠn tham khảo bảng giá của Trần Anh computer nè, cam đoan chỗ khác còn rẻ hơn đó.
Ah bạn nên lưu ý các tính năng của máy nhé, nếu bạn muốn ghi âm tốt thì nên chú ý kiểm tra thử lúc mua hàng coi; nghe Fm được ko; các phím có dễ bấm không nè; giắc cắm có dễ bị hỏng không; màn hình có nét không, có bị chờn không;và trông hình dáng có hợp với mình không nha.

Theo kinh nghiệm sử dụng của mình thì với số tiền của bạn thì mua USB Flash Transcend 4.0GB MP3;Ghi âm; FM; LCD (T.Sonic 650) - Lithium hoặc USB Flash 2.0GB SamSung MP3; FM; LCD (YP-U3QB/W) - Pin Lithium là ổn.

Nhớ cân nhắc dung lượng trước khi mua nhé, dung lượng lớn thì khi chọn bài cũng chậm hơn một chút, các tính năng kém linh hoạt hơn, nhưng lại lưu trữ được nhiều thứ mình thích hơn đó.

Chúc bạn chọn được MP3 ưng ý.