Nhờ tư vấn receiver, loa gì để : Hát karaoke và xem phim HD ?

Chào các anh em. Tôi muốn mua 1 dàn máy để hát karaoke và xem phim HD ở nhà. Hiện tại tôi có và được cho các thứ sau: - SamSung FullHD 46" - 1 cặp loa Bose 301 V - 1 đầu karaoke Arirang - Mixer Peavey PV20USB - Micro của Airiang luôn - ACRyan!HD Giờ tôi muốn mua: - Receiver (cho cả xem phim và hát hò) - Loa Rear, Center, Sub Ai có kinh nghiệm có thể tư vấn cho tôi mua loại nào cho phù hợp không? Tận dụng hết các thứ hiện có. Tiền thì dứoi $1,5K cho cả loa và Receiver. Cám ơn rất nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này dễ thôi bác ạ. Phần karaoke bác xài 301 ok rùi, và theo mình nên sắm amp để karaoke riêng. Bác phải sắm Receiver, nhiều loại, loại mới bây giờ có cả TrueHD sau này khỏi nâng cấp lần nữa, hơn nữa có HDMI, giá cũng hợp lý chỉ tầm 10T (ví dụ Denon AVR-1610, mới tinh). Nếu loại cũ DTS chỉ 2T là ok. Bác cần mua cả bộ loa 5.1 luôn, không xài chung 301. Trọn bộ loa 5.1 (có sub luôn nhé) Jamo / Yamaha phổ thông cũng chỉ tầm 10T (mua mới tinh). p/s : Receiver đa kênh mà hát karaok thì trời ơi lắm bác ơi, thà bác cứ đứng một mình mà rống còn hơn .
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Cám ơn bác. Nhưng nếu mua amp cho Karaoke rồi receiver cho xem phim thì nhiều đồ để lỉnh kỉnh quá - mình chỉ muốn 1 cái receiver dùng chung cho cả 2 mục đích mà không biết chọn cái nào bây giờ???. Mua thêm center và rear Bose VCS30 có OK không bác???
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác có vẻ fan của Bose. Chỉ e là Bose có giá hơi cao cho bộ Center và Surround bé xíu ! Theo quan điểm của mình thì Center và Surround không kén loa lắm và dễ mua, chỉ cần độ nhạy khá 1 chút, hình thức đẹp, tiếng ấm áp và chỉ cần mua loại có thương hiệu Yamaha-Jamo-Pioneer-Dantax..., giá tầm 1t5 - 2t là ok. Mua mới luôn cho hình thức đẹp. Bác phải đi xem tận nơi xem loa đó hình thức có đẹp và bố trí trong phòng của mình có phù hợp không? Mình nghĩ bác nên mua luôn trọn 1 bộ loa 5.1 để xem phim (cả front, center., surround, sub), có sub luôn khỏi mất công tìm mua riêng loa sub hơi cực và đắt.