Chữ "i" tự động chuyển từ chữ in thường sang in hoa?

Khi dùng font Vntime trong word sau khi gõ xong va gõ dấu cách thì từ cuối cùng chuyển từ gõ thường sang in hoa thì phải làm thế nào vi dụ: "khái" chuyển thành "kháI"
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Đây không phải là một lỗi mà là do chế độ tự động sửa lỗi khi gõ sai của Word. Lí do là vì trong tiếng Anh, chữ "i" sẽ phải viết HOA nếu nó là chữ "I" - Tôi, "I love you" chẳng hạn" Khi gõ tiến Việt bạn có thể bỏ tự động sửa này đi bằng cách Vào Tools -> AutoCorrect Option ở Tab AutoCorrect bạn gõ chữ i vào ô Replace sau đó bạn chọn dòng i -> I và Delete cái này đi. (Bạn đừng bỏ đánh dấu trong mục "Replace text as you type" vì bỏ cái đó rồi thì bạn không còn sửa lỗi tự động nữa, mà đã bỏ như vậy thì không cần phải xóa i->I nữa. Chúc bạn thành công!