Có bạn nào biết cách cài đặt Hệ điều hành Mac trên windows không? xin hướng dẫn mình với ?

Có bạn nào biết cách cài đặt Hệ điều hành Mac trên windows không? xin hướng dẫn với, mình tìm hoài mà chỉ thấy cài windows trên Mac thui chứ không có ngược lại.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mac OS chỉ chạy được trên các máy tính do chính Apple sản xuất. Để chạy được trên các PC chúng phải được Hack
--> Bạn ko thể cài trên Windows trừ khi bạn đang dùng Apple cài windows.
Bạn có thể cài đặt Mac OS trên máy ảo VMware Server và có thể áp dụng cho máy thật.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Mạn phép xin có vài ý kiến để làm rõ cho các bạn ạ:
- Bạn chủ Topic hỏi cài Macintosh trên PC thường thì đúng là k thể rồi, vì mỗi 1 máy Mac như: MacBook Pro, MacBook Air, iPC, đều có 1 đĩa cài Mac khác nhau=> điều này chứng tỏ việc cài mỗi 1 bản Mac OS phụ thuộc rất nhiều về phần cứng của máy, chứ chưa nói đến cài trên PC

- Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 hệ điều hành Mac đã được Mod lại để cài trên PC thường (Chip Intel, AMD có hỗ trợ công nghệ SSe2, SSe3), các bản này đc gọi là Hackintosh, với những cái tên đã nổi tiếng như: JaS Tiger 10.4.8, Leo4all, Kalyways, iDeneb 10.5.6, iPC 10.5.6, iATKOS 10.5.7, ...

- Các bản Hackintosh mình giới thiệu ở trên có mã số tương ứng với phiên bản hệ điều hành Mac OS và có cấu trúc hoạt động k khác gì Mac OS, chỉ khác ở việc đã đc Add các Kext Driver để hỗ trợ Detect Device và Driver.

- Như vậy câu chuyện của bạn chủ Topic có vẻ dễ hiểu hơn rồi phải k ạ, và ngay cả bạn chủ Topic cũng như các bạn khác đã có 1 cái nhìn khác về câu hỏi của bạn ấy đúng k? Và điều đó cũng đồng nghĩa bạn ấy cũng có thể được dùng Mac OS Leopard đẹp mê hồn lung linh trên PC thường đúng k?

- Tuy nhiên, tuy nhiên ạ, vì lý do bản chất của Macintosh là k hỗ trợ các thiết bị phần cứng k phải của Apple phát triển, nên cho dù các tín đồ mê Mac có Mod đến đâu, có Add Kext Driver đến đâu cũng k thể đủ đáp ứng đc 1 thế giới phần cứng đa dạng như hiện nay. Điều này chứng tỏ việc hỗ trợ phần cứng của các bản Hackintosh cũng là hết sức hạn chế, và mỗi 1 bản Hackintosh cũng chỉ có thể cài trên 1 số PC có linh kiện: Mainboard, CPU nhất định, mặc dù CPU của bạn vẫn Support SSe2, SSe3.

- Điều này nghĩa là gì ạ? Nghĩa là bạn cũng phải phụ thuộc vào vận may thiết bị bạn hiện có có đc Support trong bản Hackintosh đó k?