Cách lọc các record có cùng nội dung trong Excel ?

- Tôi có 1 bảng tính excel có nhiều cột và rất nhiều record. Ví dụ - Các cột gồm: Họ tên - năm sinh - mã thẻ - ngày sinh ... - Tôi muốn trích ra những record có cùng mã thẻ thì phải làm sao? có cách nào lọc cùng lúc nhiều sheet không? Rất mong các bạn giúp đở! Chân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Đơn giản: - Bạn quét chọn dòng chứa têu đề (Họ tên, mã thẻ...) - Vào menu Data/Filter, chọn AutoFilter - Click vào mũi tên ngay ô Mã thẻ, chọn mã thẻ cần lọc. Có thể áp dụng lọc ở nhiều cột. 2. Nâng cao: - Copy ô Mã thẻ (cho chính xác) paste vào vùng trống nào đấy. - Gõ số thẻ cần lọc hay điều kiện cho mã thẻ (>1111 chẳng hạn) vào ô phía dưới ô có chữ Mã thẻ vừa dán ra ở trên. - Vào menu Data/Filter, chọn Advanced Filter. Chọn lọc ra ngay chỗ cũ hay chỗ khác, click vào mũi tên màu đỏ sau ô thứ nhất, chọn cả vùng dữ liệu cần lọc (bao gồm dòng tiêu đề), ô thứ 2 quét chọn vùng điều kiện vừa tạo ở bước 2, ô thứ 3 quét chọn vùng sẽ chứa dữ liệu lọc ra (phải có cùng số dòng với dữ liệu cần lọc) nếu chọn lọc ra chỗ khác. PS: Hướng dẫn trên Excel 2003.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Excel cũng khá lâu mình không đụng đến, không biết có cách nào chính thống hơn để làm việc này không. Tuy nhiên, mình sẽ giải quyết vấn đề này theo cách như sau: [gallery]/14/nep1268973575.jpg[/gallery] Bạn thêm một cột tạm (có tên là Đếm chẳng hạn), cột này có chức năng là đếm số mã trùng với mã của dòng hiện tại dùng hàm COUNTIF. Sau khi có cột này thì việc lọc (như nói trên) là hoàn toàn đơn giản. Dùng AutoFilter, sau đó chọn nút mũi tên cạnh ô Đếm, chọn (Custom...) rồi thiết lập như hình sau. [gallery]/14/ift1268973575.jpg[/gallery] Chúc bạn làm OK!