Cách sử dụng Microsoft Office Outlook 2003?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này mình Thu Thập được trên Internet hy vọng giúp đỡ được những người thương xuyên dùng tới Tin Học Văn Phòng BẢNG BIỂU (Office 2003) 1. Giới thiệu menu Table 2. Giới thiệu menu khi bôi đen và kích chuột phải vào bảng. 3. Tạo bảng 4. Thêm cột & dòng 5. Xóa ô, dòng, cột, bảng 6. Lựa chọn (bôi đen) bảng 7. Nhập ô 8. Chia ô 9. Định dạng bảng theo kiểu có sắn 10. Đt chế độ tự động co giãn bảng 11. Chuyển đổi dữ liệu từ bảng thành văn bản 12. Chuyển đổi dữ liệu từ dạng văn bản vào bảng 13. Sắp xếp dữ liệu trong bảng 14. Một số hàm áp dụng tính trong bảng của MS Word 15. Xem các thuộc tính định dạng bảng 1- Giới thiệu menu Table (Menu bảng) - Draw table: Vẽ bảng - Insert: Chèn bảng - Delete: Xóa - Select: Lựa chọn (bôi đen) - Merge Cells: Nhập ô - Split Cells: Chia ô - Split Table: Chia bảng - Table AutoFormat…: Định dạng bảng theo kiểu có sẵn - AutoFit: Tự động co giãn hảng - Heading Rows Repeat: Đặt dòng đầu trong bảng làm tiêu đề bảng cho những trang sau. - Convert: Chuyển đổi - Sort…: Sắp xếp - Formula…: Công thức tính toán trong bảng - Hide Gridlines: Ẩn/hiện đường viền bảng - Table Properties: Xem thuộc tính bản
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Chắc là bạn chỉ cần tìm hiểu về Microsoft outlook để gửi email phải không, còn về bộ office thì nhiều lắm dưới đây là một số hướng dẫn về cách thiết lập để bạn tham khảo: Thiết lập POP hoặc IMAP của bạn: Địa chỉ Email trong Microsoft Outlook Hướng dẫn này cho thấy bạn làm thế nào để thiết lập Microsoft Outlook 2003 ® làm việc với các tài khoản e-mail của bạn. Hướng dẫn này tập trung vào việc thiết lập Microsoft Outlook 2003, nhưng các thiết lập này cũng tương tự như trong các phiên bản khác của Microsoft Outlook. Bạn có thể thiết lập các phiên bản trước của Microsoft Outlook bằng cách sử dụng các thiết lập trong hướng dẫn này. Để Thiết lập Tài khoản e-mail của bạn trong Microsoft Outlook, thực hiện theo các bước sau: 1. Trong Microsoft Outlook, từ E-mail Accounts menu, chọn Tools. 2. Trên cửa sổ E-mail Accounts wizard, chọn Thêm một tài khoản e-mail mới, sau đó bấm Next. 3. Đối với loại máy chủ của bạn, chọn POP3 hay IMAP, sau đó bấm Next. 4. Trên Internet E-mail Settings (cửa sổ) POP3/IMAP, nhập thông tin của bạn như sau: Tên của bạn Tên của bạn đầu tiên và cuối cùng. E-mail Address Địa chỉ email của bạn. Tên người dùng Địa chỉ email của bạn, một lần nữa. Mật khẩu Email của bạn mật khẩu tài khoản. Incoming mail server (POP3) POP, Pop.secureserver.net hoặc IMAP, imap.secureserver.net. Outgoing mail server (SMTP) Smtpout.secureserver.net Nhấp vào Cài đặt thêm. Chú ý: "smtpout.secureserver.net" là một relay SMTP server. Để sử dụng máy chủ này để gửi e-mail, bạn phải kích hoạt SMTP relay vào tài khoản e-mail của bạn. Đăng nhập vào trang Quản lý Tài khoản Email của bạn để thiết lập SMTP relay. Nếu bạn không có SMTP relay thiết lập và cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cho phép nó, bạn có thể sử dụng máy chủ thư gửi đi cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để có được cài đặt này. 5. Trên Internet E-mail cửa sổ Cài đặt, vào tab Outgoing Server. 6. Chọn server gửi thư của tôi (SMTP) yêu cầu xác thực. 7. Nếu bạn không thay đổi phần relay SMTP, chọn sử dụng cài đặt giống như là máy chủ thư đến của tôi. Nếu bạn thay đổi tên người dùng và mật khẩu trong phần relay SMTP của Quản lý các trang Tài khoản Email của bạn, chọn Đăng nhập vào sử dụng và nhập tên người dùng và mật khẩu. Ví dụ sau giả sử bạn đã không thay đổi phần relay SMTP của bạn trong Quản lý trang Tài khoản Email của bạn. 8. Vào tab Advanced, sau đó thay đổi máy chủ đi (SMTP) cổng đến 80 hay 3.535. 9. Nhấp OK. 10. Nhấn Next. 11. Nhấp vào Kết thúc. Chú ý: Theo phép lịch sự, chúng tôi cung cấp thông tin về cách sử dụng một số sản phẩm của bên thứ ba, nhưng chúng tôi không xác nhận hoặc hỗ trợ trực tiếp các sản phẩm của bên thứ ba và chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các chức năng hoặc độ tin cậy của sản phẩm đó. ® Outlook 2003 là nhãn hiệu được đăng ký của Tập đoàn Microsoft tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Sau khi thiết lập cơ bản, bạn đã có thể gửi và nhận Email và thiết lập thêm một số tính năng nâng cao Tạo quy tắc nhận mail Đôi khi tài khoản email của bạn sẽ bị quá tải do mỗi ngày bạn phải nhận hàng trăm email từ khách hàng, đối tác, nội bộ công ty. Do đó, việc phân loại tự động email sẽ giúp giảm bớt thời gian rất nhiều. Công việc trước tiên bạn cần làm là tạo các thư mục bằng cách nhấn phải chuột lên Inbox rồi chọn New Folder, đặt tên tùy ý. Ví dụ: "Mail đối tác" rồi nhấn OK. Cứ tiếp tục tạo thư mục nếu bạn có nhiều phân loại người dùng. Bước tiếp theo, bạn chọn Tools - Rules and Alerts trên thanh menu, nhấn vào "New Rule...". Trong cửa sổ mới, ta chọn quy tắc cho email gởi đến tương ứng với yêu cầu công việc. Ở đây ta chọn: "Move messages from someone to a folder" sẽ giúp tự động đưa tất cả email từ một địa chỉ email xác định vào một thư mục được chỉ định sẵn. Nhấn "Next" để tiếp tục, phần cửa sổ thứ 2 bạn nhấn vào liên kết "people or distribution list". Cửa sổ Rule Address xuất hiện để bạn chọn những địa chỉ liên hệ (Ví dụ: tuoitreonline@tuoitre.com.vn ). Kế tiếp, ta nhấn vào liên kết "specified" để chỉ định thư mục sẽ nhận email. Tìm đến thư mục "Mail đối tác" khi nãy đã tạo và nhấn Finish để hoàn tất. Giờ đây, tất cả email từ địa chỉ tuoitreonline@tuoitre.com.vn sẽ tự động đưa vào thư mục Mail đối tác. Bạn có thể tham khảo khá nhiều quy tắc và hành động (action) mà MS Outlook đã có sẵn để ta chọn lựa theo cách thức như trên. Tạo quy tắc (rule) cho MS Outlook nhận email và tự động đưa vào thư mục xác định. Đặt tên cho quy tắc và kích hoạt. Cách thức tạo và sử dụng email mẫu Nếu sử dụng một dạng email thường ngày được gởi lặp đi lặp lại cùng một dạng nội dung thì tốt nhất bạn nên tạo một email mẫu (template) để đơn giản hóa công việc. Những mẫu email thường gặp là: thông tin sản phẩm, báo cáo, tin nhắn cho nhóm đối tác... Để tạo một email mẫu, ta thực hiện như sau: - Nhấn chọn New trên thanh công cụ để tạo một email mới. Trong giao diện soạn.