Chọn giắc nào cho ổ cứng ?

Mình có 2 câu hỏi muốn hỏi các bạn, rất mong giúp đỡ Câu thứ 1: Máy của mình dùng mainboard Gigabyte 965P-DS3 trên mainboard có 6 cổng để cắm cáp SATA, chia thành 3 cụm, 1 cụm bên tay trái màu hồng có ghi GSATA 0,GSATA1, 2 Cụm bên tay phải màu vàng có ghi lần lượt SATA 0,SATA 1, SATA 2,SATA 3. Vào trong CMOS thì 8 mục như sau: IDE Channel 0 Master IDE Channel 1 Master IDE Channel 2 Master IDE Channel 3 Master IDE Channel 4 Master IDE Channel 4 Slave IDE Channel 5 Master IDE Channel 5 Slave Khi mua máy về thì thấy ổ cứng gắn vào vị trí GSATA 0, Ổ CD gắn vào SATA 0. Khi vào CMOS xem ở cứng ở vị trí IDE Channel 5 Master, ổ CD ở vị trí IDE Channel 0 Master. Mình muốn hỏi tại sao lại chọn cách cắm như vậy? có thể đổi vị trí được không? Câu thứ 2: Ở cứng hiện tại của mình hiệu seagate có thông số 7200.9 sau khi gắn thêm ổ cứng Maxtor có thông số 7200.10 thì lúc máy nhận lúc không(ổ cứng mới). Cho hỏi mình nên cắm vào GSATA1 ,SATA 1,SATA 2 hay SATA 3 của mainboard trên và có cần sét Jumper Block về cùng tốc độ không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
4 Cổng SATA: Muốn gắn ồ SATA vào cổng nào củng được IDE Channel 0 Master IDE Channel 1 Master IDE Channel 2 Master IDE Channel 3 Master 2 Cổng IDE: Muốn gắn ồ ATA vào cổng nào củng được nhưng phải set jumper cho đúng. IDE Channel 4 Master IDE Channel 4 Slave IDE Channel 5 Master IDE Channel 5 Slave