Có phải Microsoft sẽ cho phép "hạ cấp" từ Windows 7 xuống XP ?

Mình nghe nói như thế ko biết có đúng ko các bạn ?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hôm qua, Microsoft tuyên bố những khách hàng mua máy tính cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7 sẽ được cung cấp quyền lựa chọn hạ cấp xuống Windows XP Professional cho tới tháng 4 năm 2011 hoặc tới khi gói Windows 7 Service Pack 1 được phát hành. Theo một nguồn tin khác, sau ngày 23 tháng 4 năm 2010, khách hàng mua PC Windows 7 sẽ chỉ có thể downgrade xuống Window Vista. Điều này sẽ khiến các công ty đang lao đao trong cơn suy thoái kinh tế không có sự lựa chọn nào khác là phải mua máy tính mới hoặc chấp nhận mua bản quyền đắt đỏ trước thời hạn này nếu muốn tiếp tục dùng hệ điều hành XP. Sự ra đời của Windows 7 vốn mang niềm hy vọng để người khổng lồ phần mềm xoá đi những ấn tượng không tốt về Window Vista. Tuy nhiên, trước những dấu hiệu tiếp diễn của nền kinh tế bấp bênh, Microsoft khó có thể trông chờ khả năng các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ ồ ạt nâng cấp lên hệ điều hành mới. Hãng nghiên cứu danh tiếng Garner cho hay các công ty sẽ trì hoãn ứng dụng ít nhất từ 12 cho tới 18 tháng sau khi hệ điều hành này xuất xưởng khi các nhà cung cấp phần mềm ISV cũng chưa thể cung cấp ngay các ứng dụng tương thích với Windows 7. Việc liên tiếp gia hạn Windows XP tới ngày 23 tháng 4 năm sau tuy giúp các doanh nghiệp giải được bài toán hóc búa về hệ điều hành nhưng chẳng qua chỉ là hành động bất đắc dĩ đối với Microsoft. Hơn ai hết, người khổng lồ phần mềm muốn chứng kiến XP đi vào quên lãng nhất. Nhu cầu về hệ điều hành gần 8 năm tuổi này là một nỗi ám ảnh của Microsoft về sự thất bại ê chề của Vista. Microsoft không cung cấp hỗ trợ nâng cấp trực tiếp từ XP lên Windows 7. Mãi tới gần đây hãng mới thuyết phục khách hàng của mình nâng cấp lên Vista trước khi lên Windows 7 để hạn chế những vấn đề về khả năng tương thích. Tháng 4 vừa qua, Microsoft đã đề nghị các nhà sản xuất máy tính cho phép những khách hàng sử dụng Windows 7 được lựa chọn tiếp tục sử dụng Window XP thông qua tính năng hạ cấp hệ điều hành. Tuy nhiên, thông tin này được công bố khá "âm thầm" vì Microsoft lo sợ sẽ ảnh hưởng tới doanh số của Vista. Microsoft sẽ bắt đầu cung cấp Windows 7 qua các kênh bán lẻ và các nhà sản xuất OEM vào ngày 22 tháng 10 tới. Theo itcenter