Những lỗi thời trang nào nam giới hay mắc phải?

Đặng Tiến Phương
Trả lời 11 năm trước

Đây nữa nhé bạn ơi,

1. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc trên tóc

Việc sử dụng quá nhiều keo bọt, gel hay sáp sẽ khiến tóc bạn trở nên “bóng bảy” quá mức. Và chắc chắn, không một cô gái nào muốn luồn tay mình vào một mái tóc trông giống "bôi mỡ" như vậy.

Thêm vào đó là việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm này cũng không hề tốt cho tóc của bạn. Bạn chỉ cần một chút dầu xả và gel cho toàn bộ mái tóc của mình. Lưu ý, khi xịt gel, bạn giữ ở khoảng cách 10cm so với tóc để có được độ ẩm cần thiết cho tóc.

az24.vn/hoidap

2. Không sử dụng thắt lưng khi sơ-vin

Nếu bạn thường xuyên bỏ áo ngoài quần và không ai có thể nhìn thấy phần hông của bạn thì bạn có thể không cần đến thắt lưng. Nhưng nếu như bạn sơ-vin, đó sẽ lại là một việc khác hẳn. Việc không đeo thắt lưng sẽ không khiến bạn trở nên ngu ngốc nhưng bạn sẽ trở nên... kì cục trong mắt mọi người.

Nhiệm vụ của một chiếc thắt lưng đơn giản là bó bộ đồ lại, giúp bạn nhìn gọn gàng và lịch sự hơn. Đây là thứ phụ kiện đáng để bạn bỏ ra chút tiền để có một bề ngoài lịch lãm hơn. Tất nhiên bạn không nên thắt chiếc nịt quá chặt, nhưng hãy luôn đeo chúng kể cả khi quần của bạn đã rất vừa vặn, để tạo điểm nhấn cho bộ đồ.

az24.vn/hoidap

3. Sử dụng kẹp điện thoại vào đỉa quần

Việc đeo chiếc điện thoại vào đỉa quần khiến bạn trở nên lạc hậu và nhạt nhẽo, nó còn khiến bạn dài bề ngang và lùn hơn. Chiếc kẹp còn thu hút ánh nhìn vào phần hông và có lẽ bạn không muốn điều này, đặc biệt nếu bạn có chiếc bụng bia tròn trĩnh.

Ngoài ra, việc luôn đeo bên mình đồ điện tử khiến bạn trông như một kẻ nghiện công việc. Thay vào đó, bạn nên nghĩ đến việc bỏ chúng trong áo khoác hay túi xách. Rõ ràng là chúng vừa tiện lợi, vừa phong cách hơn nhiều.

az24.vn/hoidap

4. Độ dài quần không phù hợp

Nhiều kiểu quần khác nhau có những độ dài ngắn phù hợp khác nhau, và phù hợp với từng dáng người. Những chiếc quần jeans có thể dài đến đế giày và khiến bạn trông cao và gọn hơn. Những chiếc quần tây lại chỉ nên chạm phần mép giày để khi bạn đi bộ sẽ không bị lộ tất, và khi bạn ngồi xuống tất không lộ quá 5cm.

Khi mua quần, nếu như độ dài của chúng không phù hợp mà bạn lại trót say mê chúng thì hãy yêu cầu shop điều chỉnh lại. Một số nơi có dịch vụ đó miễn phí. Với những bộ đồ bạn đã mua, đặc biệt là quần Tây, hãy thử lại chúng và nếu có vấn đề gì thì hãy đưa chúng đến nhà may. Vì đa số quần Tây đều có phần vải thừa ở trong ống quần nên sẽ rất dễ dàng cho những ai có máy khâu để cắt ngắn hay nới dài quần ra.

az24.vn/hoidap