Hướng dẫn cách chọn giày cho bé?

Mình đang tính mua giày cho bé mà không biết chọn thế nào cho ưng ý? Các bạn tư vấn mình với.

thu
Trả lời 11 năm trước

Đây là cách đô bàn chân của bé sao cho mua giày vừa vặn nhất bạn tham khảo nhé

Bàn chân của con bạn có thể phát triển tăng kích cỡ từ 2 số hoặc hơn thế nữa sau mỗi sáu tháng. Bởi vậy, nên đo chân cho bé mỗi khi bạn mua cho con một đôi giầy mới.

az24.vn/hoidap

Bước 1:

Hãy chờ đến cuối ngày để đo chân cho con vì sau một ngày vận động, cuối ngày là thời điểm chân bé to nhất. Đo chân của con ở thời điểm này sẽ đảm bảo đôi giày mà mẹ mua sẽ vừa vặn ở mọi thời điểm.

Bước 2

Lấy một mảnh giấy trắng to và đặt trên một mặt phẳng.

Bước 3

Hướng dẫn con đứng với một chân trên mảnh giấy. Sử dụng bút chì để chấm một điểm ở gót chân bàn chân. Chấm một điểm thứ 2 ở đầu ngón chân dài nhất có thể thuộc ngón chân cái hoặc ngón chân thứ hai, tùy thuộc vào con bạn.

Bước 4

Đo khoảng cách giữa hai điểm bạn đã chấm.

Bước 5

Dể chuyển đổi chiều dài giày sang cỡ giày theo các kích thước có sẵn tại các cửa hàng giày, bạn trừ đi 5 mm.

Bước 6

Kiểm tra độ rộng bàn chân của trẻ bằng cách đo khoảng cách giữa hai điểm rộng nhất trên bàn chân rồi trừ đi 5 mm.

Khi đi mua giày cho bé bạn nên chú ý những điều này nhé:

- Nếu bé yêu của bạn chưa biết đi mặc dù đã 17 tháng tuổi thì khi chọn giày, bạn càng cần phải cẩn thận. Tốt nhất hãy chọn những loại giày có đế cứng, chắc.

- Những bé chậm đi thường có gan bàn chân phẳng và chân mềm hơn các bé khác. Vì vậy, các bé cần có “bệ đỡ” thật vững vàng để có thể bước đi tự tin và chắc chắn hơn.

az24.vn/hoidap

- Những chiếc giày có đế cong hoặc mềm có vẻ làm chân bé đỡ đau hơn khi bước đi. Đó là cách nghĩ của bạn. Thực ra thì chỉ khi nào chân bé đã hoàn toàn vững và bước đi chắc chắn rồi thì bạn mới nên nghĩ đến những chiếc giày có đế như thế.

- Nếu đế giày không chắc, bé có thể bị ngã hoặc trẹo chân khi đang bước vì chân bé lúc này đang còn yếu.

- Việc để bé yêu đi tất không trong nhà làm tăng nguy cơ bé bị trượt ngã vì tất rất trơn, chính bạn cũng có thể bị trượt chân trong trường hợp này. Vì thế, nếu nhiệt độ trong nhà đủ ấm, bạn có thể cho bé đi chân không hoặc chọn loại tất có đế cao su để bé không bị ngã.

- Một lời khuyên khác hữu ích hơn là bạn nên trải thảm nền nhà để vừa ấm vừa an toàn cho bé. Nếu bị ngã, bé cũng không quá đau.

az24.vn/hoidap

- Không nên cho bé đi sandal thường xuyên. Quai sandal có thể bị tuột ra khi bé chạy nhảy, leo trèo và khiến bé luống cuống không biết làm thế nào với nó. Một đôi giày vừa chân và đế vững là lựa chọn thích hợp hơn.

- Nên đo cỡ chân của bé 3 tháng 1 lần bởi chân bé có thể sẽ lớn rất nhanh và đôi giày hiện tại không còn vừa nữa. Nếu bé cứ phải đi một đôi giày khi cỡ chân thay đổi thì bé sẽ vừa bị đau vừa ảnh hưởng đến dáng đi của bé.