Cách chăm sóc da mặt bị nám?

thu
Trả lời 11 năm trước

Hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm có nhiều hóa chất, nhiều chất thơm, chất lột da, chất tẩy da. Không bôi chất lột da mạnh, càng lột da mạnh thì sau này mức độ nám sẽ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

Bôi kem có chất corticoid
có thể giúp vết nám mờ nhanh nhưng sau đó sẽ mau chóng xuất hiện trở lại nhiều hơn.

Cần tìm và loại bỏ nguyên nhân gây nám
... không lo lắng suy nghĩ nhiều, tránh stress, ngủ đầy đủ 7 - 8 tiếng/ngày. Ăn thêm rau quả tươi, uống nước đầy đủ, tuyệt đối không dùng "kem trộn" có chất corticoid bán ngoài chợ hoặc một số nơi gọi là "thẩm mỹ viện".
Bôi kem hoặc thuốc có chất corticoid có thể giúp vết nám mờ nhanh, nhưng sau đó nám sẽ mau chóng xuất hiện trở lại nhiều hơn và dễ gây tác dụng phụ do corticoid như nổi mụn nhiều, da bị nhờn, bị đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu.

Sử dụng vitamin C liều cao
từ 1g mỗi ngày dưới dạng chích, uống giúp giảm quá trình tạo ra nám.

Sử dụng chất L.Cysteine có gốc SH
có thể giúp ích trong việc làm giảm nám, bôi thuốc hoặc mỹ phẩm trị nám có chứa chất vitamin C, arbutin, axit kojic, axit azelaic, licorice, tretinoin, hydroquinone, các loại thuốc hoặc mỹ phẩm này thường bôi ban đêm...

Trần Thị Thu Thảo
Trả lời 11 năm trước

Nám thường gặp ở phụ nữ độ tuổi ngoài 30, thông thường do cơ thể sụt giảm nội tiết tố estrogen trong cơ thể bạn ah. Để cải thiện tình trạng nám, giúp da sáng mịn bạn nên tăng cường uống nhiều nước trong ngày, bổ sung ngày 1 viên vitamin E, ăn nhiều rau củ quả và bổ sung 1 số thực phẩm giàu estrogen như sữa đậu nành ngày 1-2 cốc. Nếu không có thời gian làm sữa đậu nành bạn có thể sử dụng Tinh chất mầm đậu nành để sử dụng thay thế - trong tinh chất mầm đậu nành chứa một hàm lượng rất cao estrogen giúp bổ sung sự thiếu hụt này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm có thành phần chính là tinh chất mầm đậu nành. Với mỗi nhà sản xuất lại cho ra đời 1 tên gọi, quy cách đóng gói khác nhau tuy nhiên bản chất tác dụng vẫn bắt nguồn từ tinh chất mầm đậu nành. Chỉ khác nhau là khi qua khâu sản xuất và tiếp thị thì sản phẩm tung ra thị trường qua nhiều kênh sẽ có giá rất đắt, trong khi đó tính theo giá nguyên liệu tinh chất mầm đậu nành lại rất kinh tế. Bạn có thể search trên google để tìm hiểu thêm thông tin về "tinh chất mầm đậu nành" nhé.