Làm thế nào để giảm mỡ bắp chân?

Nguyễn Thị Hà
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Về câu hỏi làm thế nào để làm giảm size bắp chân của bạn, chúng tôi có một số bài tập sau đây để bạn tham khảo nhé:

Để giảm size bắp chân bạn phải cân bằng giữa 2 yếu tố đó là tăng tỷ lệ cơ bắp và giảm tỷ lệ mỡ có thể là đi bộ, chạy bộ, đạp xe, aerobic, lắc vòng.

- Bài tập kiễng chân: Bài tập này sẽ khiến cho bắp chân của bạn thon và tròn hơn. Nhưng lưu ý với bài tập này bạn phải tập đúng cách, nếu không thì không những bắp chân không bé đi mà còn to và thô hơn lúc không tập. Bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Kiễng hết cỡ, không được kiễng kiểu nửa vời.

+ Đầu gối thẳng.

+ Hai bàn chân phải sát vào nhau.

Nếu thực hiện đúng không những bắp chân thon, mà hông của mình cũng sẽ cao lên. Thời gian kiễng nên tăng lên lâu dần bạn nhé.

- Đầu gối cong co duỗi

Nằm trên sàn, ngửa mặt lên, hai cánh tay hai bên, đầu gối cong 90 độ. Các gót chân ở cách xa phần vai . Nâng mông lên về phía trần nhà, cẩn thận đừng để cho lưng cong quá mức. Giữ nguyên vị trí (khoảng 3 lần đếm). Lặp lại động tác 8 tới 10 lần.

Bài tập cho bắp nhỏ đùi thon, Làm đẹp, bài tập thể dục, bài tập cho bắp nhỏ đùi thon, bài tập cho đùi thon

- Ngồi tựa nâng chân

Ngồi trên sàn, lưng tựa vào tường, 2 chân duỗi ra phía trước mặt và bàn chân thả lỏng. Nâng chân phải lên khỏi sàn đến độ cao mà bạn thấy thoải mái nhất, bàn chân vẫn thả lỏng. Hạ chân xuống nhưng không cho chạm sàn, lặp lại 20 lần liên tục. Sau đó chuyển qua chân trái.

- Kiểu cắt kéo

Nằm trên sàn, ngửa mặt lên, 2 cánh tay để 2 bên, lòng bàn tay úp xuống và chân duỗi ra. Nâng 2 chân lên khoảng 45 độ về phía đầu các ngón chân. Nhanh chóng mở và đóng 2 chân theo cách bắt chéo đùi phải qua bên trái và sau đó đảo chiều. Tiếp tục thực hiện khoảng 12 đến 15 lần cho mỗi bên.

- Ngoài ra, leo cầu thang 2 bước 1 cũng rất tốt trong việc thu nhỏ size bắp chân của bạn.

Chúc bạn nhanh chóng có được thân hình mà bạn mong muốn !