Cách chữa thâm quầng ở mắt?

thu
Trả lời 12 năm trước

Cách 1: Đắp khoai tây sống:
Cắt lát khoai tây sống đắp lên mặt. Đây là cách làm phổ thông. Em thấy cũng khá hiệu quả. Nhưng mỗi lần cắt phải cỗ cắt lát thật là mỏng, sau đó lại để củ khoai tây sang hôm sau cắt tiếp, em thấy cứ không ổn nên đã thử cách khác và thấy hiệu quả hơn.
Đó là: Cho khoai tây sống vào máy xay xay nhuyễn chắt lấy nước rồi xoa lên mắt, mát xa mắt 5 phút rồi nằm nghỉ trong vòng 30 phút. Mỗi ngày làm 1 -2 lần. Cách này công dụng rất tốt.
Chú ý: Em đã thử hấp chín khoai tây rồi đắp vào mắt nhưng thấy dấp dính khó chịu lắm. Em không thích cách này lắm nên không dùng lâu dài, không biết có hiệu quả không. Chị em thích thì cứ thử nhé.
Cách 2: Đắp táo sống:
Mua táo tàu ( loại táo to í) cắt lát đắp lên mắt chừng 20 phút thì bỏ ra. Mỗi ngày làm 1-2 lần.
Hiệu quả: Em thấy cũng có hiệu quả đấy nhưng không tốt bằng khoai tây.
Cách 3: Dùng túi trà lọc
Uống trà lọc xong cho vào tủ lạnh chừng 15 phút rồi lấy ra đắp lên mắt chừng 20 phút rồi dậy.
Hiệu quả: Em đã thử nhưng thấy không hiệu quả nhanh nên rã đám không xài cách này nữa.

3. Giảm béo:

Cách 1: mát xa giảm béo bằng gừng tươi.
Mua 1 kg gừng giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, ngâm với 1lit rượu trắng. Ngâm 15 ngày xong lấy rượu đó ra xoa lên vùng cần giảm béo. ( Nếu chị em nào muốn công hiệu nhanh hơn nữa thì giã gừng tươi chắt lấy nước cốt xoa trực tiếp lên vùng cần giảm béo nhá. Ở nhà em giã nước gừng này cho vào chai xịt khử mùi đã hết, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần cần dùng lấy ra để cho bớt lạnh 1 chút rồi xịt vào bụng, he he ^^).
Sau đó đeo găng tay nilon vào rồi mắt đầu mát xa. Các chị có thể tìm đọc vài bài mát xa nào đó, hoặc như em thì em cứ dùng 2 bàn tay đặt ngược chiều nhau, 1 bàn tay ở trên rốn, 1 bàn tay dưới rốn, xoathành hình vòng tròn rồi lại đổi chiều, rồi bóp véo tí hai bên thành bụng, xoa bóp tí phần lưng ^^).
Matxa tầm 15-20 phút thì lấy khăn ướt lau thật sạch. Nếu làm trước khi tắm là tốt nhất.
Chú ý: Mỗi ngày làm 1 lần cũng được, 2-3 lần/tuần cũng được. Nhưng chú ý là phải rửa sạch sau khi mát xa, vì gừng rất nóng, nếu lau không sạch thì da mặt có thể nổi mụn vì nóng quá đấy.
Nếu chị nào có đai quấn nóng hoặc đai mát xa thì có thể làm cách sau. Sau khi mát xa rồi lấy nilon ( ngoài hàng có bán nilon cuốn bụng) cuốn vào, rồi quấn đai vào bật lên cho chạy.
Hiệu quả: Cách này hiệu quả rất tốt, nếu chị em nào giỏi tài mát xa sẽ thấy hiệu quả ngay sau 3 ngày. Thường thì làm khoảng 1-2 tháng sẽ giảm được số đo nhanh lắm nha.
Cách 2: Uống nước lá cà phê:
Cách này chắc trên này chị em đều biết.
Lấy lá cà phê tươi hoặc khô đun lấy nước uống thay nước lọc.
Hiệu quả: Em thấy hiệu quả khá tốt, chỉ phải cái là hơi khó ngủ và da có vẻ tối đi, không được hồng hào.
Cách 3: Uống nước rau cần lá dứa:
2 bó rau cần ta rửa sạch cắt khúc, 2 lá dứa dài hoặc 1 cụm lá dứa nhỏ, 1 quả dứa xanh gọt vỏ cắt mắt nhưng không bỏ lõi, ( có thể mua quả dứa mà trên đầu nó vẫn còn lá, hoặc mua cây dứa cảnh). Cho vào nồi đun sôi, uống thay nước.
Hiệu quả: Em thấy hiệu quả tốt, có gầy đi mà không bị xấu da như lá cà phê, lại còn ngon nữ chứ. Tuy nhiên cách này chống chỉ định với người thiếu máu ( vì rau cần ta không dùng được với người thiếu máu). Loại nước này còn có tác dụng bổ thận mát gan, giải nhiệt, tốt cho sức khỏe. Thoải mái mà uống nhá.
Cách 4: Uống nước muồng muồng
Ra hàng thuốc bắc mua hạt muồng muồng về nấu nước uống thay nước lọc.
Hiệu quả: Giảm béo, giải nhiệt, trị chứng mất ngủ. Em thấy cách này hiệu quả. pà em uống nhiều nên không béo ra được ^^. Đặc biệt phù hợp với ai cơ địa khó ngủ. Ai mà ngủ nhiều rồi thì chống chỉ định nhá, vì uống nước này ngủ ngon lắm đó.