Làm sao để hết vết nám trên má?

thu
Trả lời 12 năm trước

Có 3 phương pháp trị nám hiện nay đó là dùng thảo dược, dùng thuốc bôi và xung điện.

Với phương pháp dùng thảo dược: Thảo dược MelaQ chiết xuất từ thiên nhiên, được kết hợp từ công thức đặc biệt cùng nhiều thành phần tự nhiên có tác dụng làm sáng da hiệu quả, nhằm loại bỏ sự xuất hiện của các chứng đổi màu da, dành cho cả nam lẫn nữ. Sản phẩm làm tan các vết nám trong vòng 28 ngày sử dụng. Sản phẩm có mặt tại các spa uy tín trên toàn quốc.

Đối với các vết nám nhẹ hơn có thể dùng sữa tươi bôi hàng ngày.

Với phương pháp dùng thuốc: chủ yếu là loại kem bôi trực tiếp lên vết nám. Có các loại sau: Caryizo, Domina

Với phương pháp thứ 3: được tiến hành tại các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện. Sử dụng phương pháp này hiệu quả nhanh, tức thời. Các chuyên gia sẽ sử dụng máy kích thích điện và ánh sáng xuyên qua lớp da và làm sạch vết nám.

Nguyen Vuong Hoai Bao
Trả lời 11 năm trước

Vết nám trên da theo đông y là do gan thận yếu, cách chữa trị hiệu quả nhất đó là đường uống.

Tàn nhang có thể chia làm hai loại:

ban nam linh chi tphcm - ban nam linh chi- nam linh chi limo

  • Loại thận thuỷ không đủ (nước trong thận không đủ) nên không thể đưa đủ nước lên mặt, hư hoá kết đọng vào trong máu, khiến cho trên mặt xuất hiện tàn nhang màu đen nhạt phân bố đối xứng ở trên mặt.

  • Loại do phong tà bên ngoài. Khi có phong tà ở bên ngoài mà máu nóng trong cơ thể thì phát sinh ra tàn nhang có sắc nâu hoặc màu cà phê ở trên mặt. Khi ở ngoài nắng thì máu nóng càng thịnh, sinh phong, tàn nhang sẽ càng nặng hơn.

Các nốt tàn nhang và nám rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, chúng xuất hiện nhiều và sẫm màu hơn hiện rõ trên mặt da trong những ngày hè nắng gắt. Ngược lại, vào mùa đông ít nắng, tàn nhang thường giảm bớt và có thể lặn với những nốt mờ. Nếu trong trường hợp nặng bạn cần phải tới bệnh viện để chữa trị.

Do đó, để hạn chế tàn nhang và nám thì đầu tiên phải kể đến, đó là việc tránh nắng. Việc chống nắng tích cực có thể giúp chị em hạn chế sự phát triển của các nốt này, làm nhạt màu vết nám và ngăn ngừa tái phát sau khi việc trị nám đã mang lại kết quả khả quan. Cần giới hạn tối đa việc ra nắng, nhất là thời điểm có cường độ tia cực tím cao (từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều).

Khi trường hợp bắt buộc phải ra nắng, bạn nên che kín mặt bằng khăn, nón rộng vành hoặc thoa kem có chỉ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên. Các thuốc chống nắng có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp trong những sản phẩm trang điểm như kem lót, phấn nền, phấn phủ... để đạt kết quả tốt, thuốc chống nắng được thoa ít nhất 30 phút trước khi ra nắng và dùng lại sau khi đổ mồ hôi, xuống nước hoặc sau 4-5 giờ.

Trong điều trị tàn nhang và nám, các bác sĩ thường áp dụng những biện pháp làm nhạt màu vết nám có chỉ dẫn. Có nhiều biện pháp như dùng hóa chất để thoa, uống hoặc dùng biện pháp vật lý như chiếu laser, lột da mặt... tùy theo từng trường hợp cụ thể cũng như nguyên nhân gây ra tàn nhang, nám.

Bạn không cần kiêng khem gì, những thức ăn làm đẹp da và đủ dinh dưỡng cho cơ thể đều cần thiết cho bệnh nhân, nhưng nên hạn chế những gia vị mang tính kích thích như hành , tỏi ớt. Cần chú ý bổ sung nguồn thực phẩm cung cấp các chất chống lại gốc tự do như vitamin C (có nhiều trong cam, chanh...), beta carotene (có nhiều trong gấc, đu đủ, củ cải đỏ...), vitamin E (giá, đậu...) selenium.

Uống nước nấu Nấm linh Chi mổi ngày: Dotác dụng của nấm linh chi đỏgiúp thải độc tố trong gan, nên có thể giúp giảm, xóa mờ những vết nám và đốm nâu trên da gây ra do gan. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần lấy khoảng 20 g nấm Linh chi (khoảng 1 – 2 tai nấm) , cắt nhỏ ra (hoặc nghiền sẽ tốt hơn) cho vào 2 lít nước lọc, đun sôi lên, sau đó để nhỏ lửa 20 phút cho các thành phần hoạt tính của Nấm linh Chi hòa tan đều ra trong nước, sau đó nhắc xuống, lấy nước uống, Để không bị uổng phí Linh chi, sau khi nấu lấy nước một, Bạncó thể bỏ vào nấu thêm lần hai, lần 3 nữa y như trên,cho đến khi màu nước nhạt dần , có thể uống từng nước hoặc trộn hai nước lại với nhau, để tủ lạnh, uống dần ( nếu thấy đắng, bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc cam thảo). Uống liên tục, đều đặn trong vòng 1 tuần, cộng với một chế độ kiêng nắng và bảo vệ da, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt .

Một trong những phương pháp hạn chế tàn nhang, nám da:

Bạn trộn 1 thìa mật ong đều với 20ml nước hoa hồng và 1 thìa dung dịch nấm linh chi xay nhuyễn, hay dung dịch bào tử nấm linh chi, cho vào lọ nhỏ để dùng dần, mỗi khi dùng bạn lấy đầu tăm bông chấm nhẹ lên các nốt tàn nhang, nám, để khô càng lâu càng tốt rồi rửa lại bằng nước ấm. Sử dụng tốt nhất vào buổi tối.

Bạn Tham Khảo Thêm Tại Đây nhé:http://namlinhchilimo.weebly.com/h4327899ng-d7851n-s7917-d7909ng.html