Ăn gì để eo thon tự tin diện bikini?

thu
Trả lời 12 năm trước

Ăn nhiều rau, quả

Một nghiên cứu mới đây của Đan Mạch cho thấy, phụ nữ ăn nhiều chất xơ thường có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người sử dụng ít thực phẩm này. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bổ sung thêm các sản phẩm như trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt vào khẩu phần ăn của mình nhé. Đây chính là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào cho cơ thể.

  • 2

    Không để cơ thể đói

    Stress có thể khiến bạn tăng cân bởi vì khi thường xuyên lo lắng hoặc cảm thấy bất an, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kích thích tố khuyến khích việc lưu trữ chất béo ở bụng. Các cơn đói cũng có thể gây ra tác dụng tương tự như stress khiến vòng eo của bạn ngày càng “phình ra”. Do đó, bạn không nên để cho cơ thể có cảm giác đói và hãy chia ba bữa ăn chính thành 5 - 6 bữa ăn nhỏ. Tuy nhiên điều này còn phải phụ thuộc vào thời gian và tính chất công việc của bạn.

    Ăn gì để eo thon tự tin diện bikini
  • 3

    Giảm lượng muối

    Chất sodium có trong muối khiến cơ thể của bạn giữ lại chất lỏng. Không chỉ có vậy, một chế độ ăn có hàm lượng muối cao còn có thể khiến bạn bị tăng huyết áp. Chính vì những nguy cơ trên đối với sức khoẻ, khi nêm đồ ăn, bạn chỉ nên sử dụng muối ở mức thấp nhất.

  • 4

    Sử dụng ít đồ ăn nhanh

    Một nghiên cứu của Đại học Minnesota (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng, những người ăn thức ăn nhanh nhiều hơn 2 lần một tuần tăng cân nhiều hơn so với những người chỉ sử dụng loại thực phẩm này ít hơn 1 lần/tuần. Trên thực tế, thức ăn nhanh có chứa lượng chất béo bão hòa và muối rất cao. Điều này không chỉ khiến người sử dụng dễ tăng tăng cân, mà còn khiến họ gặp các rủi ro khác về sức khoẻ khi tiêu thụ quá nhiều các thực phẩm này như tiểu đường và tim mạch.

  • 5

    Cắt giảm tinh bột tinh chế

    Theo những phát hiện mới được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, tinh bột chính là thủ phạm gây tăng cân. Thông tin trên có vẻ trái ngược với điều mà mọi người vẫn tin là những người thừa cân không ăn nhiều tinh bột hơn so với nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng lại cho rằng, những người này đã ăn nhiều các tinh bột đã được chế biến.

    Tinh bột được chế biến có trong bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống và ngũ cốc. Các bữa ăn giàu tinh bột đã được tinh chế cung cấp rất nhiều đường cho cơ thể. Nếu lượng đường này không được sử dụng, nó sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.

    Ăn gì để eo thon tự tin diện bikini

    Vì vây, để eo thon hãy giảm lượng tinh bột chế biến trong khẩu phần ăn và thay thế bằng các sản phẩm giàu protein như thịt nạc, cá... Chất dinh dưỡng từ những sản phẩm này phân hủy chậm nên chỉ cần ăn ít bạn vẫn cảm thấy lâu đói bụng.

Bùi Tấn Chinh
Trả lời 12 năm trước

Ăn theo chế độ của bác sĩ đối với từng người kèm theo chế độ tập thể dục, ngủ nghĩ đầy đủ!

Ngoài ăn ra bạn nên uống sữa và các loại rượu vang để tốt cho tim mạch :D

Chúc bạn có thân hình cân đối !