Để tránh bị cảm khi dùng quạt trong mùa hè, cần phải làm gì?

1. Không để quạt quạt trực tiếp vào người .

Nên ngồi lệch so với quạt không được ngồi quá gần quạt hoặc để quạt trực tiếp thẳng người  vì làm như vậy sẽ rất dễ khiến chúng ta bị nhiễm lạnh đặc biệt là người đang có nhiều mồ hôi hoặc những người yếu.

Quạt thẳng vào người  sẽ làm cho phần hướng gió trực tiếp mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm nhanh còn những phần không được gió thì mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da cao hơn , máu da dãn rộng việc đó sẽ dẫn đến sự tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng nên dễ bị cảm cúm

2.Không nên bật quạt ở số to nhất.

Khi các bạn sử dụng quạt ở số to nhất , gió quạt sẽ khiến cho nhiệt độ da giảm nhanh , các lỗ chân bị bít lại khiến cho mồ hôi không thể tiết ra được vì thế sẽ làm cho chúng ta còn cảm thấy nóng hơn và còn kèm theo cảm giác mệt mỏi kéo dài.

Các bạn chỉ cần mở quạt ở số vừa phải  trong những không gian thoáng gió .Vì tốc độ gió trong phòng tốt nhất nên khống chế ở mức 0,2 - 0,5 mét/giây, tối đa không quá 3 mét/giây.

3.Không để quạt chỉ một vị trí

Quạt giúp lưu thông lượng không khí trong phòng từ đó sẽ làm mát căn phòng vậy nên để quạt thổi chỉ một ví trí trên người sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em  và người già.

Vào mùa hè như ở nước ta, chúng ta thường xuyên sử dụng quạt để làm mát . Tuy nhiên điều đó là điêu không nên. Các bạn nên để quạt nghỉ khoảng 15 -20 phút trong những trường hợp muốn sử dụng quạt trong thời gian dài.

4.Khi có nhiều mồ hôi không được sử dụng quạt

Khi các bạn hoat động mạnh có thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi , mạch máu đang giãn nở. Nếu các bạn sử dụng quạt luôn lúc này sẽ gây ngưng trệ cho quá trình bài tiết tuyến mồ hôi , gây mất cân bằng giữa việc sinh và tản nhiệt của cơ thể, mạch máu bị co đột ngột rất nguy hiểm.

Minh Vũ
Trả lời 7 năm trước
dùng quạt giấy nhé