Nên mua quạt treo tường hay quạt cây?

Nhà tôi ở tập thể cũ tại Hà Nội, không quá chật, nhưng cũng không rộng. Tôi đang muốn sắm quạt treo tường cho tất cả các phòng thay quạt cây.

Mục đích là để giảm diện tích để quạt. Tuy nhiên tôi có e ngại là quạt treo tường có tầm mát không đủ rộng và có nguy cơ rơi xuống hay không? Mong các bạn đã dùng rồi cho ý kiến giúp. Xin cám ơn

.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi dùng cả quạt treo tường, quạt cây, quạt tích điện( có cả đèn trên quạt đề phòng mất điện)....thì thấy bền nhất là quạt cây, tiện lợi nhất là quạt cây vì khi cần mang đến chỗ nào đều mang được, mát nhất là quạt cây. Tuy nhiên nếu phòng nào cũng có quạt cây thì cảm thấy chật chội, vướng víu nên tôi thường lắp quạt treo tường cho phòng ngủ, cho phòng bếp, khoảng 2-3 năm thay quạt mới một lần vì nó nhanh hỏng, có sửa thì quạt không còn mạnh như hồi đầu, quạt cây thì dùng cả 10 năm vẫn không hỏng. Tóm lại trong nhà lúc nào cũng có mấy loại quạt để dùng khi cần thiết.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình lắp rất nhiều quạt treo tường, và lắp sẵn một số pass treo ở những nơi cần thiết, khi cần có thể lấy quạt chỗ này treo qua những nơi cần khác VD phòng khách nhưng hôm tiệc đông người. Dùng loại quạt có 2 dây (một dây số, một dây đảo) hoặc quạt có remote thêm tính năng chỉnh chế độ gió và hẹn giờ, mỗi lần mở lên là bấm hẹn giờ tắt theo dự kiến sẽ tự tắt nếu có lỡ quên, nếu tắt sớm thì bấm mở lại, rất tiện lợi. Chúc bạn chọn được quạt theo ý muốn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Quạt treo tường có cái vấn đề to nhất là mau hư, cụ thể là nhà mình tất cả quạt treo tường đều có qua sửa chữa, đang hư, hoặc trong tình trạng không hoàn hảo, kể cả quạt mua tiền triệu, tồng cộng khoảng 8 cái. Còn quạt đứng thì chả thấy hư nhưng chiếm chỗ, tiện một cái thích xách đến chỗ nào thì xách, thích xoay chỗ nào thì xoay, tổng cộng 7 cái. Thường thì bật một cái quạt treo tường và một cái đứng.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mua quạt treo tường bạn à( nếu có ĐK thì càng tốt), tiết kiệm diện tích, ko dây dợ lằng nhằng. Nếu sợ rơi dùng vít nở sắt. Nối cái ổ cắm cho dễ tháo lắp bảo dưỡng là ok.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

So với quạt cây thì cũng mát như nhau thôi. Quạt cây vướng chỗ, dễ bi6 mất cắp. Cố định trên tường bởi tắc kê, nếu chắc chắn thì quạt treo yên tâm. Bất tiện của quạt treo tường là phải treo trên ngọn đèn hoặc xa ngọn đèn, vì nếu để dưới ngọn đèn sẽ có cái bóng chập chờn quanh ta rất khó chịu?

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mua treo tường thì phải biết châm dầu máy vào trục quạt vì quạt treo tường hoạt động tư thế nghiêng nên nó tiêu hao công suất nhanh, vì thế sau khoảng 3 đến 5 tháng hay bị khô trục nên phải kiểm tra sau một thời gian sử dụng.