Điều hòa không lạnh, làm thế nào để khắc phục ?

Bước 1. Chuẩn bị

- Ngắt nguồn điện, đặt máy lên mặt phẳng.

- Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Bước 2.. Vệ sinh bộ lọc, tầm phên

Làm sạch bộ lọc bằng khăn mềm, ẩm thấm dung dịch xà phòng hoặc chất tẩy chuyên dụng. Bạn nên vệ sinh bộ lọc định kỳ 3 tháng 1 lần bởi bộ lọc là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn.

Bước 3. Vệ sinh các bộ phận bên trong máy

Bạn dùng bàn chải để vệ sinh cuộn dây làm mát, ngưng tụ, các cánh quạt và các bộ phận bên trong của điều hòa.

Bước 4. Kiểm tra lá tản nhiệt

Nếu lá tản nhiệt bị cong, bạn dùng lược chuyên dụng làm thẳng các lá tản nhiệt. Các bộ phận khác cũng làm tương tự nếu bị cong.

Bước 5. Kiểm tra tổng thể và lắp lại máy

Bạn kiểm trại lại lần cuối các bộ phận và thực hiện lắp đặt lại như ban đầu. Sau đó bật máy sử dụng như bình thường.

Bùi Đức Tuân
Trả lời 7 năm trước
https://www.quangminhhanoi.com