Phòng bí có nên lắp máy lọc không khí?

Nhà tôi dạng nhà ống, phòng ngủ của tôi nằm ở tầng trệt, phía trong cùng của nhà, tuy không nóng nhưng lại khá bí.

Thực ra, bên hông phòng ngủ cũng có cửa sổ nhưng buổi tối tôi không dám mở vì cửa sổ không chắc chắn, trộm có thể bẻ thanh sắt chui vào nhà được. Ngủ mà đóng cả cửa sổ lẫn cửa ra vào rất khó chịu vì không khí không được lưu thông.

Tôi cũng đã lắp máy điều hòa không khí nhưng do bị xoang nên tôi gần như không sử dụng. Một người bán hàng khuyên tôi nên mua máy lọc không khí.

Mong các bạn đã dùng rồi tư vấn cho tôi, có nên lắp máy lọc không khí trong điều kiện phòng ốc và sức khỏe như của tôi hay không? Tôi muốn mua máy lọc không khí giá chỉ tầm 3 triệu thì nên mua máy lọc của hãng nào? Ngoài ra, dùng máy lọc không khí có tốn điện như điều hòa không?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Phòng kín mới nên dùng máy lọc cụ ạ, phòng thoáng thì máy lọc hầu như chả có tác dụng j. Cụ nên chọn máy có các chế độ như: Bù ẩm tự nhiên, tạo ô xi, khử mùi... E đang dùng 1 cái hàng bãi nhật, khử mùi tốt lắm cụ ạ. Bật điều hòa thì đặt ngay ở sàn phía dưới điều hòa (bù ẩm tốt hơn), không bị khô, k cần phun sương nữa cụ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Máy lọc không khí là hiệu quả nhất , nó cũng tốt cho người có bệnh về đường hô hấp .
Tôi đã dùng mấy năm nay , ban xem thử hàng nội địa Nhật bản loại có tạo ẩm , giá cũng tốt hơn hàng mới ngoài siêu thị cùng chủng loại .

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên lắp máy lọc không khí. Dùng không tốn điện như điều hoà. Ngoài giải quyết tình trạng bí còn rất tốt cho bệnh viêm xoang của bạn. Bạn có thể tham khảo máy lọc không khí Airocide xem sao. Tôi dùng thấy khá tốt. Nhưng cũng hơi đắt chút...

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Phòng kín như vậy thì cần sử dụng máy lọc không khí không cần phải bù ẩm vì khi bật điều hòa thì không khí trong phòng đã đủ độ ẩm rồi tiêu chuẩn trung bình độ ẩm trong phòng là 65%.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Máy lọc không khí và hệ thống thông khí (gió) khác nhau.
Tại bức tường tiếp giáp bên ngoài lắp 2 quạt thông gió 2 bên (sát trần). Một quạt hút vào một quạt đẩy ra. Hoặc thay cửa chớp thì chỉ cần 1 quạt đẩy ra.
Nếu còn tiền thì mua thêm máy lọc không khí.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Lắp quạt thông gió cỡ 25x25 cm, 1 cái thổi vào 1 cái hút ra là thoáng thôi.

Phan Cảnh Đức
Trả lời 7 năm trước

Bạn đọc bài này để hiểu rõ hơn nhé. Phòng kín thì lọc vô tư chứ không ảnh hưởng vấn đề gì hết

https://daihaithuy.vn/may-loc-khong-khi-nao-tot-nhat-kinh-nghiem-chon-mua/

Và bài viết có hay không nên mua máy lọc không khí nội địa để mn tham khảo nữa:

https://daihaithuy.vn/co-nen-mua-may-loc-khong-khi-noi-dia/

Vjetdung96
Trả lời 5 năm trước

dùng máy lọc không khí rất tốt cho sức khỏe đó bạn