Vì sao có mùi hôi khi mở điều hòa?

Đầu hè, lúc mở điều hòa bỗng nhiên tôi ngửi thấy mùi hôi, phải đến vài phút sau mùi này mới hết. Máy điều hòa nhà tôi gặp vấn đề gì vậy? Làm thế nào để khắc phục hiện tượng này?

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 8 năm trước

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh nhà bạn thường có mùi hôi do bụi bẩn, nấm mốc tích tụ bên trong bởi không được vệ sinh sạch sẽ. Bụi bẩnụ sẽ bám lên các cuộn dây tụ, dây dàn bay hơi hay máng thoát nước và các bộ lọc. Bởi vậy, để tránh mùi hôi bạn nên vệ sinh máy thường xuyên, ngay cả khi không sử dụng đến. Để vệ sinh máy, bạn hãy mở phần lắp nhựa phía trước của dàn lạnh, rút 2 tấm lưới lọc bụi (ở một số máy có thêm 02 tấm nữa mầu cam hoặc xanh, mang đi rửa sạch bằng nước rồi để thật khô, cuối cùng lắp lại vào máy và khởi động máy là được.

Bạn có thể tham khảo điều hòa Teknos TKS-A12MT (Điều hòa năng lượng mặt trời ) với 2 chiều nóng lạnh tiện dụng, có khả năng hút ẩm và khử mùi hiệu quả, mang lại cho bạn không gian sống trong lành và sạch sẽ.

Điều hòa Teknos TKS-A12MT (Điều hòa năng lượng mặt trời )

Ly Con
Trả lời 8 năm trước

Khi điều hòa có mùi hôi là do máy sử dụng lâu ngày nhưng chưa được vệ sinh sạch sẽ, khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ bên trong. Bạn nên định kì vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng/lần với phòng ngủ và 1 tháng/lần với phòng làm việc. Cách vệ sinh khá đơn giản, chỉ cần bỏ 2 tấm lưới lọc bụi mang đi rửa, để khô ráo rồi lắp vào máy. Lưu ý tắt điện trước khi thực hiện cho an toàn và lau chùi cẩn thận, bảo dưỡng lại các chi tiết bên trong máy.

Gia đình em hiện đang dùng máy điều hòa Teknos TKS-C12MT (Điều hòa năng lượng mặt trời) có 3 lớp lọc để loại vi khuẩn khi điều hòa không khí. Các bộ phận đều rất dễ làm sạch, tiết kiệm công sức mỗi lần vệ sinh.

Điều hòa Teknos TKS-C12MT (Điều hòa năng lượng mặt trời)

Hang Sung
Trả lời 8 năm trước

Mùi hôi thế này là do lâu ngày chị chưa vệ sinh và bảo dưỡng các chi tiết bên trong máy rồi. Vi khuẩn thường hay tích tụ tại các lưới lọc, máng thoát nước, dàn bay hơi..v.v.. Vì vậy, trước khi đến mùa hè sử dụng hoặc sau khi dùng xong mà một thời gian nữa không có nhu cầu, chị nên lau chùi các bộ phận cẩn thận. Các tấm lưới lọc mang đi rửa sạch với nước và để thật khô, sau đó hãy lắp lại và khởi động bình thường.

Để khử mùi tốt hơn, chị cũng nên chọn điều hòa của các hãng uy tín, chất lượng tốt một chút, ví dụ như điều hòa Teknos TKS-TC24MT (Điều hòa năng lượng mặt trời), có khả năng điều hòa nhiệt độ hiệu quả và đặc biệt có cơ chế khử mùi cực kì cao.

Điều hòa Teknos TKS-TC24MT (Điều hòa năng lượng mặt trời)

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên vệ sinh điều hòa đi nhé, chắc để lâu ngày quá rồi nên bụi bẩn dính vào làm máy có mùi hôi cũng như làm lạnh không hiệu quả .