Hướng dẫn tự sửa điều hòa bị chảy nước tại nhà

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn là dân kỹ thuật thì ko vấn đề.

Mình nói sơ sơ nhé.

Bạn phải kiểm tra đường nước ra của máy lạnh. Một số nguyên nhân làm máy chảy nước như sau:

Máy lạnh lắp bị nghiêng => Dùng thước thủy kiểm tra, nếu nghiêng thì gọi thợ chỉnh lại

Ống nước bị nghẹt => Do sử dụng lâu ngày bị bám cáu bẩn, dùng máy bơm hoặc thổi mạnh và ống nước, hoặc dùng ji đó thông ống nước (có thể dùng dây kẽm nhưng có thể sẽ bị thủng ống nước, nguy hiểm)

Máy bị dơ, vệ sinh ko kỹ cũng làm nghẹt ống nước => Gọi thợ tới vệ sinh và thông ống nước cẩn thận.

Ống nước ra ngay chỗ xuyên tường bị kê cao hơn máy, hoặc do lâu ngày máy bị xệ thấp hơn ống nước lam nước ko thoát dc => đục thêm chỗ tường đó cho ống nước thấp hơn.

Một số ý của mình như vậy :)