Điều hòa chạy bằng năng lượng mặt trời - giải pháp tiết kiệm tối ưu?

Hè sắp tới rồi, với tình hình giá cả leo thang thế này, sử dụng cái gì cũng phải tiết kiệm. Nhà em ở tầng trên cùng, mái tôn mùa hè thì nóng thôi rồi Em đang lo nhất là cái điều hòa, chắc là không tiết kiệm nổi.

Nghe nói có loại điều hòa chạy bằng năng lượng mặt trời, thực hư thế nào còn chưa được thấy tận mắt.

Bác nào biết hoặc đã dùng rồi tư vấn e với

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Cái điều hòa này là cái công nghệ "lai". Các công nghệ cao mà nước ngoài chưa áp dụng thì Việt Nam làm sẽ rất ít hiệu quả. Cái điều hòa "lai" này vẫn dùng lốc nhưng dàn nóng phơi nắng để tăng hiệu quả bay hơi chứ không phải chuyển thể toàn bộ quang năng thành điện năng để chạy máy. Cái dàn nóng áp dụng công nghệ đơn giản như bình nước nóng năng lượng mặt trời thôi. Lốc vẫn thấy ghi đến gần 1000w. Nếu chạy 8h 5 số điện thì Con 12.000 inverter nhà tôi cũng chỉ ăn thế nếu đặt nhiệt độ vừa phải 26-28 độ. Tôi dùng ampe kìm cặp thì nó báo 2a tức tiêu thụ 440Wh, 8h cũng chỉ có gần 4 số điện. Bạn phải nói rõ là đặt nhiệt độ là bao nhiêu, lốc có chạy liên tục không. Theo tôi là không nên mua. Chưa nói đến Việt Nam chất lượng làm không tốt, dùng được vài bữa có khi lại trục trặc.

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

công suất cũng cao nhỉ? 1000W là 12000BTU roài.