Trong phòng điều hòa tai sao lại có cảm giác thiếu o xi?

Có người bảo không khí trong phòng điều hòa không lưu thông với bên ngoài vì vậy trong phòng điều hòa lâu sẽ có cảm giác thiếu o xi? xin hỏi có đúng vậy không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Buổi tối, mình ở trong phòng đóng cửa kín mít, bật máy lạnh và ngủ tới sáng. Nếu không khí không lưu thông với bên ngoài thì chắc mình không viết được comment này rồi ^^

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Đúng, với các loại điều hòa không có chế độ lấy khí từ ngoài vào và phòng rất kín. Vì khí lưu thông trong phòng là khí của phòng kín, bản thân bạn sử dụng sẽ làm giảm dần lượng oxy trong không khí (trong phòng), do đó mới có chuyện xảy ra rất nhiều người đã chết khi ngủ trong xe hơi đóng kín kính và bật điều hòa.
Tuy nhiên thực tế khó có phòng ngủ nào kín hoàn toàn.

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 11 năm trước

Việc sử dụng điều hòa trong phòng kín là quan niệm sai lầm từ lâu của người dùng điều hòa.

Sử dụng điều hòa phải đi kèm với thông gió, tốt nhất là có thêm quạt cấp gió tươi từ ngoài vào.

Lúc không sử dụng phải mở cửa để không khí tươi tràn vào, khí thải thoát ra. Như vậy mới tạo sự thông thoáng trong phòng.

máy lạnh ko tự lấy gió tươi từ bên ngoài vào được cũng như ko thể lọc không khí. Do đó bạn phải tự thông gió sẽ khi sử dụng điều hòa.