Em đang muốn lắp điều hòa cho phòng cá nhân 20m2 và phòng khách 50m2? Chọn loại nào thì thích hợp?

Chào các bác,

Nhà em định mua điều hòa nhiệt độ dùng cho các phòng cá nhân, khoảng 20m2 và phòng một phòng khách khoảng 50m2.

Em không biết gì về món này, bác nào có kinh nghiệm xin tư vấn cho em với ạ, về hãng sản xuất, về công suất đối với từng phòng đó, và nếu có thêm giá cả nữa thì tốt quá .

Cảm ơn các bác trước nhé. Chúc cuối tuần vui vẻ.

Thân

(hhdtuan)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cho phòng 20m2 thì máy 1hp (1 ngựa) là đủ rồi. Còn phòng 50m2 dùng máy 2hp5. Nhưng, để phòng được nhiệt độ như ý trong thời gian ngắn thì tốt nhất bác nên sử dụng 2máy 1,5hp.

Nên mua máy second hand hiệu sharp hoặc sanyo (hàng nội địa, chứ không phải là máy ai đó ở VN xài rồi mình mua lại), đa số cái này đều nhập từ Nhật về áh. Vì thứ nhất tiết kiệm tiền và ổn định cực ký. Bác dùng máy hai cục, thì ngoài cục lạnh ra.... bác nhớ kiểm tra kỹ cục nóng. Cái quỷ đó thì vô chừng

Nguyen Minh
Trả lời 14 năm trước

20m thì bạn dung loại 12000 BTU là rất ổn rồi, nếu là phòng ngủ thì do đặc tính phòng ngủ ít trao đổi với môi trường bên ngoài nên dùng loại 9000 BTU cũng tốt.

50m thì bạn phải dùng loại 36000 BTU hoặc dung 2 máy 18000 BTU

DÙng như thế nào cho tích kiệm điện thì do hãng điều hoà, dòng đời của con điều hoà bạn lắp và phụ thuộc vào:

Phòng có kín đáo không

có nhiều cửa kính không( kính hấp tụ nhiệt khiến cho điều hoà phải hoạt động nhiều dẫn đến tốn điện năng. Nên lắp đặt cửa kính chánh bị mặt trời chiếu vào nhiều qua)

và phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Bạn muốn biêt thì gửi mail theo địa chỉ minhnguyenacvn02@gmail.com tôi sẽ giúp bạn. Vì công ty tôi chuyên nhập điều hoà và độc quyên phân phối tại Việt Nam mà

vegeto
Trả lời 11 năm trước

Máy lạnh dân dụng thì nên mua Panasonic bạn ah, Daikin là lựa chọn thứ 2, tiếp sau là Toshiba, Mitsubishi, Sharp.... Công suất thì như các bạn trên đã nói

Bạn vào trang này để xem giá gốc: maylanhgiagoc.vn

lựa chọn mẫu máy phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn ở tpHCM hãy tham khảo và ủng hộ chúng tôi nhé. THân

Hiep Pham
Trả lời 5 năm trước

mình thấy có công thức chọn điều hòa theo diện tích phòng như sau:

Công suất máy (kW) = Diện tích phòng (m2) x 0.18 (kW/m2)

- Lưu ý: Có thể nhân với 0.20 – 0.22 đối với phòng khách hoặc đông người, nhiều ánh sáng.

Bạn xem diện tích bao nhiêu thì áng chừng công suất để phù hợp với căn phòng.