Máy giặt electrolux (cửa ngang) chạy nhưng ko quay.

gần tết mà máy nhà e nó giở chứng , nhét quần áo vào, chọn chế độ giặt, xong bấm start...

e thấy nó hoạt động rất tuần tự các bước ( bơm nước, giặt, xả, vắt) nhưng motor không quay tí nào , tức là ở các bước giặt và vắt thì motor đứng im, quần áo bị ngâm nước xả phòng thôi. Tới cuối chu trình nó vẫn báo hoàn thành và cửa tự mở.

 bác nào biết lỗi gì ko ạ??? máy nhà e cửa ngang 6kg đời chục năm trước, ko nhớ model nhưng ko có màn hình, chỉ có nút start, quick , và nút vặn chọn chế độ giặt.

ha
Trả lời 11 năm trước

Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động, thường là do vấn đề nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.

Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.

Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không phù hợp.