Hỏi về mấy thắc mắc về máy giặt lồng ngang!

Cách đây cả tháng em có vào forum nhà ta tham khảo và quyết định mua máy giặt lồng ngang, hiệu LG, giá 6,2 triệu (BigC bán chỉ 6 triệu, em mua đắt vì ra phố mua), giặt 6 kg, có nước nóng và auto restart. Máy trắng trẻo, kiểu dáng bảnh choẹ. Máy Elex cũng tưng ấy tiền nhưng ko có nước nóng, vòng quay vắt thấp và chỉ 5,5 kg nên em chê. Mải đi làm nên máy toàn papa và mama xài. Tự nhiên hôm qua hai cụ mách và em phải mất gần 2 tiếng ngồi quan sát em máy giặt này làm việc và có một số thắc mắc sau: - Máy LG nhà em khi giặt có kêu. Đứng cách xa vài mét vẫn nghe thấy. Nó cứ nhào vài vòng rồi lại nghỉ vài giây, nhào theo hai chiều kim đồng hồ, cứ nhào lại nghỉ vài giây. Nói chung khi nhào là có kêu động cơ. Em thắc mắc thế này: Kêu như vậy có đúng không? Hay là phải im re như tủ lạnh (tủ lạnh muốn nghe kêu phải ghé tai vào hông máy, hoặc áp bàn tay vào để cảm nhận rung động). Papa em thì tự an ủi là máy giặt không thể kêu im re như tủ lạnh được. Trên đời không thể có cái nào chạy êm như tủ lạnh, chắc chắn máy giặt phải kêu. Nhà các anh, chị dùng lồng ngang có thấy vậy không? Hay là máy giặt nhà các anh chị cũng êm ru, phải ghé tai vào sát máy mới nghe thấy? Huhu, kêu im re như thế thì đúng là máy nhà em có vấn đề rồi! + Thứ hai là em hỏi về rung. Khi máy nhào thì không thấy rung. Nhưng khi máy xả nước rũ (chưa vắt) thì lồng ngang quay tốc độ rất cao, tít mù, máy có rung. Em để vỏ chai nhựa Coca lên thùng máy thì thấy vỏ chai rung rinh (nhưng chưa đến mức rung bần bật như sắp vỡ tung) 3 lần xả đều như vậy. Lúc vắt máy cũng rung và tiếng động cơ hú như máy bay. Vậy có đúng không? Papa em lại bảo chắc nó quay với tốc độ cao thì mới lấy nước ra được. Không rung mới lạ. + Cuối cùng, em muốn hỏi về vụ nước. Không biết là nhà em ít nước hay sao mà em không thấy quần áo ngập trong thùng nước. Nó giặt sao như trộn nộm vậy? Em tưởng phải giặt như bát canh chứ, cái phải ngập trong nước chứ. Đây cứ như trộn nộm, nộm một đống, nước sền sền dưới đáy một tí. Cả nhào và cả giũ đều vậy. Lúc nó nhào thì em yên tâm vì nghĩ nó chưa cần nước. Huhu, đến lúc nó giũ, cứ tưởng được nhìn thấy cả lồng ngập nước. Mà không có! Vẫn như trộn nộm. Em hốt hoảng đi kiểm tra vòi, vẫn thấy nước chảy phe phé. Cả nhà em đoán chắc ít nước. Nhưng ít nước thì máy phải báo chứ. Cuối cùng sau khi vắt thì quần áp không thấy có xà phòng, sạch hơn giặt tay. Nhưng cả nhà vẫn thắc mắc sao "cái không ngập trong nước?" ở 3 lần giũ. Hay là lồng ngang nó không cho nước ngập quần áo như cửa đứng? Mọi người dùng lồng ngang tư vấn cho em với!
oizoioi
Trả lời 16 năm trước
- máy kêu khi giặt: tớ cứ nhớ hình ảnh mấy cô thôn nữ dân tộc cầm quần áo đập mạnh vào tảng đá để giặt. nó không kêu thì làm sao mà sạch được. chạy một tí nghỉ một tí là để nó đảo chiều quay, giống như khi mình vò thì phải kéo đi kéo lại. papa luôn đúng [:D] - rung khi vắt: cái này ai học qua vật lý thì biết. vắt của máy giặt thì dùng ly tâm để nước bắn ra ngoài còn quần áo thì vẫn ở trong lồng -> khô. Máy quay càng nhanh càng khô. Tuy nhiên có một số loại vải quay chậm thì tốt hơn. Khi vắt nó kêu rung một phần vì tốc độ quá cao, phần nữa vì quần áo không bao giờ cân đều theo vòng tròn được nên khi quay sẽ bị lệch nên rung mạnh. papa càng đúng [:D]. - việc không ngập nước chính là ưu thế của máy cửa ngang. Khi máy quay nửa vòng thì quần áo sẽ tự rơi xuống dưới, sạch hơn mà chẳng cần ngập nước. máy giặt cửa ngang cũng tốn ít điện hơn vì chỉ cần quay nửa vòng rồi đảo chiều. Tuy nhiên bạn nói đúng, máy LG hình như cũng kêu to hơn các loại máy khác, cái này cảm tính thôi.
Dinh Trong Cuong
Trả lời 15 năm trước
-Nước vào máy ít, mà giặt vẫn sạch, đó là ưu điểm của máy cửa ngang bạn ạ. -Khi máy vò thì cũng có tiếng kêu, nhưng nhỏ thôi(kêu vo vo), không phát ra tiếng động bất thường đâu. -Khi máy vắt có rung và có tiếng kêu, nhưng không thể như máy bay đâu. Cần kiểm tra lại: +Kê máy có thăng bằng không? +Gọi thợ kỹ thuật bảo hành đến xem cho. Hy vọng máy nhà ban không làm sao. Chao bạn.
minh tùng
Trả lời 11 năm trước

Máy giặt lồng ngang giặt đúng là tiết kiệm nước, Vắt ở tốc độ cao thì cũng phải rung và có tiếng kêu một chút chứ.

Nguyễn Thị Thìn
Trả lời 11 năm trước

du sao thi mua may giat cua ngang la dung roi, neu co cau hoi thi hoi bao hanh de xu ly la duoc, gio thi trg co nhieu loai de chon that, nhu FBA, elex, hitachi, sanyo...

phạm hoàng lan
Trả lời 11 năm trước

Máy giặt cửa ngang, nên chọn thêm chức năng sấy bạn ạ, sau này xã hội phát triển lên thì loại này sẽ phổ biến

Nguyễn Thị Thìn
Trả lời 11 năm trước

tôi đang dùng máy giặt có sấy của hãng FBA. Dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành của họ làm tôi rất hài lòng. Nếu mua của hãng này, bạn không phải lo về sửa chữa máy khi có vấn đề, hãy gọi họ và họ chăm sóc bạn