Du lịch Trà Cổ - Móng Cái tư vấn nên mua gì ở đó anh em nhỉ?

Đợt tới này em có đi tour du lịch Trà Cổ Móng Cái giá rẻ do bên PYS họ tổ chức, nghe tới Móng Cái đã lâu – thiên đường mua sắm mà lần đầu tiên mới có dịp đi, anh em tư vấn cho mình biết là nên mua gì ở bên đó – mặt hàng nào mà rẻ nhất. Nghe nói nếu không biết mua cũng rất dễ dính quả lừa hic hic

http://pystravel.com/en/expenses/56-...dong-hung.html

Hoặc ghé thăm tại facebook

http://www.facebook.com/posted.php?i...12507945480607

Anh em giúp mình với!
Dương Thị Trang
Trả lời 13 năm trước

Mình nghe thằng bạn kể tí tẹo kinh nghiệm chia sẻ lại:
1. Đi Trà cổ đường rất xa, vòng vèo khó đi nên nếu trong đoàn có trẻ con hoặc người say xe thì nên chuẩn bị tinh thần trước
2. Bãi biển trà cổ rất phẳng và rộng, nước thì không được trong như biển miền trung nhưng nếu muốn tập bơi thì ở đây là nhất đấy.
Vui chơi thì hình như chả có chỗ nào, mình toàn tắm biển + đi chợ là hết ngày
3. Đi chợ thì bạn phải chú ý: những chợ do người trung quốc bán (ví dụ như chợ trung tâm với mấy cái chợ gì gần cửa khẩu ấy) thì chỉ bán buổi sáng thôi nhé, đến tầm 11-12 giờ trưa là họ đóng cửa về hết đấy. Đồ ở chợ thì cũng như lạng sơn thôi, mọi người trong đoàn thì khuân ác lắm: lẩu từ, nồi áp suất, cặp lồng inox, chiếu trúc, đồ chơi trẻ con, đồ điện tử... kinh nghiệm là cứ người sau mua rẻ hơn người trước (biết giá để mặc cả rồi mà) thậm chí nhiều khi mình mặc cả bã bọt mép vẫn không mua được nhưng sang hàng sau lại mua được giá rẻ hơn. Thế nên nếu có nhiều thời gian thì bạn cứ túc tắc tham khảo giá, mặc cả ác vào rồi hẵng mua, đồ ở móng cái thì trùng lặp rất nhiều ấy mà.
4. Khách sạn thì nhiều lắm, đoàn mình thì ở móng cái, giá từ 180-230k bạn ạ (thấy bảo là ks nào giá rổ cũng thế thôi), còn ks ở trà cổ thì mình không biết nhưng theo mình bạn không nên ở ngoài trà cổ đâu, ngoài đó buồn lắm. Mình ở trong thị trấn (hay thị xã-thành phố nhỉ), lúc đi tắm biển thì đi bằng ô tô, cách khoảng 8km, còn ở trong trung tâm lượn lờ chợ búa thích hơn bạn ạ.
Đi Trà cổ bạn nhớ ăn ghẹ nhé, ghẹ đánh từ biển lên (mua lúc sáng sớm ở bãi biển) là 110k/kg, ghẹ không đều đâu, con to con bé nhưng mà ăn cực ngon. Còn nếu mua ghẹ ở nhà hàng thì đắt hơn, con thì chắc chắn đều hơn nhưng thấy bảo đấy là ghẹ nuôi lồng đấy bạn ạ, nếu lười dậy sớm thì ăn cũng được.
Thanks

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của iumi8x

Mình nghe thằng bạn kể tí tẹo kinh nghiệm chia sẻ lại:
1. Đi Trà cổ đường rất xa, vòng vèo khó đi nên nếu trong đoàn có trẻ con hoặc người say xe thì nên chuẩn bị tinh thần trước
2. Bãi biển trà cổ rất phẳng và rộng, nước thì không được trong như biển miền trung nhưng nếu muốn tập bơi thì ở đây là nhất đấy.
Vui chơi thì hình như chả có chỗ nào, mình toàn tắm biển + đi chợ là hết ngày
3. Đi chợ thì bạn phải chú ý: những chợ do người trung quốc bán (ví dụ như chợ trung tâm với mấy cái chợ gì gần cửa khẩu ấy) thì chỉ bán buổi sáng thôi nhé, đến tầm 11-12 giờ trưa là họ đóng cửa về hết đấy. Đồ ở chợ thì cũng như lạng sơn thôi, mọi người trong đoàn thì khuân ác lắm: lẩu từ, nồi áp suất, cặp lồng inox, chiếu trúc, đồ chơi trẻ con, đồ điện tử... kinh nghiệm là cứ người sau mua rẻ hơn người trước (biết giá để mặc cả rồi mà) thậm chí nhiều khi mình mặc cả bã bọt mép vẫn không mua được nhưng sang hàng sau lại mua được giá rẻ hơn. Thế nên nếu có nhiều thời gian thì bạn cứ túc tắc tham khảo giá, mặc cả ác vào rồi hẵng mua, đồ ở móng cái thì trùng lặp rất nhiều ấy mà.
4. Khách sạn thì nhiều lắm, đoàn mình thì ở móng cái, giá từ 180-230k bạn ạ (thấy bảo là ks nào giá rổ cũng thế thôi), còn ks ở trà cổ thì mình không biết nhưng theo mình bạn không nên ở ngoài trà cổ đâu, ngoài đó buồn lắm. Mình ở trong thị trấn (hay thị xã-thành phố nhỉ), lúc đi tắm biển thì đi bằng ô tô, cách khoảng 8km, còn ở trong trung tâm lượn lờ chợ búa thích hơn bạn ạ.
Đi Trà cổ bạn nhớ ăn ghẹ nhé, ghẹ đánh từ biển lên (mua lúc sáng sớm ở bãi biển) là 110k/kg, ghẹ không đều đâu, con to con bé nhưng mà ăn cực ngon. Còn nếu mua ghẹ ở nhà hàng thì đắt hơn, con thì chắc chắn đều hơn nhưng thấy bảo đấy là ghẹ nuôi lồng đấy bạn ạ, nếu lười dậy sớm thì ăn cũng được.
Thanks

Cam on chia sẻ của bác, Chờ lâu quá, bao jo mới đến 6.11 để bắt đầu đi nhỉ. Tour này rẻ lắm, chất lượng cũng ổn vì bên này làm chuyên nghiệp em yên tâm lắm. Bác nào đi đăng kí ngay với PYS để nhận nhiều hậu mãi đi. Tham gia giao lưu cùng em cho vui.

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước

Hnay là 1/11 còn 5 ngày nưa là hành trình bắt đâu...
http://pystravel.com/en/expenses/56-...dong-hung.html

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước

Hà...hà...Mềnh có thê vài ba đứa bạn nữa đi cùng....Đứa nào cũng cảm ơn mình vì biết cái Tour này giá rẻ quá....khàkhà...đi du lịch mua sắm về nhiều chuện để kể đây.

Hoàng Thu Trang
Trả lời 13 năm trước

he he . nhà bác mình ở đó lên mình vi vu suốt.hí hí

Ở Móng cái có mấy cái chợ to vật, hàng hóa nhiều lắm y, quần áo cũng đẹp, bạn mak ka thỏa phanh nhé, còn đồ điện tử thì ko nên mua vì ko đuọc tốt lắm , mà ở đây mún mua đồ điện tử á? mua đồ nhật bãi ý , tốt cực kỳ lun( tủ lạnh, xe đạp, ...)

Bãi biển đẹp, yên tĩnh , nhưng cấn thận có ngày dở jioi thì có mấy con sứa to vật, nguy hiểm

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của factorycare

he he . nhà bác mình ở đó lên mình vi vu suốt.hí hí

Ở Móng cái có mấy cái chợ to vật, hàng hóa nhiều lắm y, quần áo cũng đẹp, bạn mak ka thỏa phanh nhé, còn đồ điện tử thì ko nên mua vì ko đuọc tốt lắm , mà ở đây mún mua đồ điện tử á? mua đồ nhật bãi ý , tốt cực kỳ lun( tủ lạnh, xe đạp, ...)

Bãi biển đẹp, yên tĩnh , nhưng cấn thận có ngày dở jioi thì có mấy con sứa to vật, nguy hiểm

Từ đây lên đấy hết mấy tiếng bác nhỉ, E bị say xe...ko biết có đi đến nửa ngày không!

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước

Du lịch Trà Cổ - Móng Cái tư vấn nên mua gì ở đó anh em nhỉ?

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước

Theo Bác Tmanhthang kể lại thì: Đi tra cổ tắm biển là sướng nhất , lên bờ gọi món sam có 300 ngàn chế biến thành 7 món ăn tê hết cả người ,năm người ăn thỏa mái . chợ Móng cái 1 chủ yếu là bọn tàu chuyên bán buôn, những khách hàng vào mua lẻ chúng nó cứ nói giá cao , chúng nó không quan tâm ,chợ này chỉ đến 12h là đóng cửa , khách việt mua lẻ nên vào chợ móng cái 2,3 ở đây người Việt Nam bán nên giá rẻ . đồ điện tử thì nên mua ở trung tâm điện tử Việt Trung .đường thì đang thi công dở nên cũng khó đi ,hết năm nay thì đường sẽ tốt .

Haventsoft (Check giá)
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của iumi87

Theo Bác Tmanhthang kể lại thì: Đi tra cổ tắm biển là sướng nhất , lên bờ gọi món sam có 300 ngàn chế biến thành 7 món ăn tê hết cả người ,năm người ăn thỏa mái . chợ Móng cái 1 chủ yếu là bọn tàu chuyên bán buôn, những khách hàng vào mua lẻ chúng nó cứ nói giá cao , chúng nó không quan tâm ,chợ này chỉ đến 12h là đóng cửa , khách việt mua lẻ nên vào chợ móng cái 2,3 ở đây người Việt Nam bán nên giá rẻ . đồ điện tử thì nên mua ở trung tâm điện tử Việt Trung .đường thì đang thi công dở nên cũng khó đi ,hết năm nay thì đường sẽ tốt .

Cuối tuần rồi, đi du lịch xả streess nào bà con ơi....Híhhií.....