Đi du lịch Sapa tháng 11 có phải mùa mưa không?

Vợ chồng em cưới xong là vào tháng 11, định đi trăng mật ở Sapa nhưng sợ vào cuối tháng 11 là mùa mưa nên đang phân vân. Chả biết tình hình khí hậu trên đó thế nào? Anh chị em nào biết, cho em thông tin với. Với lại, nếu 2 vợ chồng mà lên trên đó, chi phí cho trăng mật khoảng 3 ngày thì bao nhiêu?
Bọn em kinh tế còn hạn hẹp nên mong mọi người chỉ giáo. Nếu có chỗ ăn, ngủ rẻ, bổ, đẹp thì cho em kinh nghiệm luôn thể.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trăng mật sa pa thì lãng mạn lắm ạ. hihi
Tháng 11 thì theo e biết thì ko phải mùa mưa vì khi đó trui chuyển lạnh mà, mùa khô thì đúng hơn. Em lên sa pa dịp tháng 11 thấy trui trưa còn nắng đẹp cơ, ít mưa hơn cả mấy tháng xuân và hè.
Chi phí trăng mật cho 3 ngày thì còn tuy vào nhu cầu ăn ở đi lại của anh chị: ks 2 sao. 3 sao; tàu ngồi, nằm khoảng 6, khoang 4...
Theo e thì các dịch vụ trên đó rất tốt, giá cả thì khá hợp lý

Fidi tourist
Trả lời 13 năm trước

Hi chào bạn! Xin tư vấn cho bạn như sau:

Về khí hậu:

Sapa nằm ở độ cao trung bình 1500m – 1800m, nên khí hậu Sa Pa ít nhiều lại mang sắc thái của xứ ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến cuối tháng 8. Đỉnh điểm mưa nhiều nhất đó là vào tháng 7 – 8.

Vì vậy thời điểm tốt nhất để bạn du lich Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Vào thời điểm này thời tiết khá ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh. Vào tháng 4 – 5, Sapa tràn ngập trong sắc hoa đua nở và những cánh đồng xanh mướt.

Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn
sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Và đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn này. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà có rất nhiều du khách đến đây nếu bạn không thích ồn ào, đông đúc thì không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.

Mời Bạn tham khảo thêm chi tiết tour Sapa: http://fiditour.com/tim-kiem-tour-trong-nuoc/1/4/

Nguồn: http://fiditour.com

Hanoi Advisor hotel
Trả lời 13 năm trước

sapa tháng 11 là mùa đông rùi bạn,nó không phải mùa mưa,mà nó la mùa có tuyết.mùa đông ở miền bắc rất ít khi mưa.bạn mới cưới ma đi dự tuần trăng mật ở sapa thì quả là lựa chọn rất đúng đắn.vì khí hậu ở đó rất trong lành,phong cảnh đẹp lắm bạn,mình là hướng dẫn viên du lịch,đến đó cũng nhiều.nhưng vẫn rất mê nó,nhất là vào mùa đông.bạn đã từng thưởng thức mùa đông ở miền bắc?nhưng mùa đông trên sapa thi thú vị lám bạn ak!bạn tự mình khám phá nhé.chúc bạn có 1 kì nghỉ tuần trăng mật vui vẻ!

mình có 1 ít thông tin bạn đọc thử,đây là khách sạn nhà mình,bạn liên hệ với mình.mình sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin để hoàn thành chuyến đi của bạn!thanks bạn

chương trình sapa tour,du lịch sapa:

Nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc, Sa Pa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hoà tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn.

SaPa. Trên đường quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ ở của dãy Hoàng Liên Sơn.

ĐếnSaPa quí khách dùng bữađiểm tâm sáng, nghỉ ngơi tạikhách sạn 2* Hoàng Hà,tự do ngắm cảnh Sapa.

Sau bữa trưatại khách sạn. Buổi chiều, quý khách đi thăm bản Cát Cát của người H’mông, Thác thuỷ điện được người Pháp xây dựng năm 1925.

Ăn tối và nghỉ đêm tạiSaPa. Đặc biệt vào tối thứ bảy Quý khách có thể tham dự phiên Chợ Tình của người Dao Đỏ - một trong những nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc vùng cao phía bắc Việt Nam.

NGÀY 02 : SaPa – Hàm Rồng - Lào Cai(Ăn Sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, Quý khách tham quan khu du lịch Hàm Rồng ngắm nhìn toàn cảnhSaPa từ trên cao, thăm tháp truyền hình rồi xuống vườn Lê, vườn Táo Mèo, thăm vườn Lan 1, vườn Lan 2, cổng trời.

Ăn trưa tại khách sạn, nghỉ ngơi, hoặc tự do mua sắm. Trả phòng khách sạn trước 12h.

Tự do mua sắm, chụp ảnh.

17h00. Ăn tối. HDV và xe đưa khách trở về Lào Cai. Làm thủ tục lên tàu. Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 3: 5h00 Tàu về đến ga. Kết thúc chuyến đi.

GIÁ KHUYẾN MẠI 2 KHÁCH TRỞ LÊN: 549.000 VND/P

Giá tour bao gồm :

- Xe ôtô chất lượng phục vụ tại Lao Cai –SaPa – Lào Cai

- Phí tham quan

- Phòng khách sạn 2* Hoàng Hà hoặc tương đương ( 2 – 3 người/ phòng )

- Các bữa ăn theo chương trình ( ăn sáng buffe)

- Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình

Giá tour không bao gồm :

Chitiêu cá nhân, đồ uống, thuế V.A.T, Bảo Hiểm, Vé tàu HN-LC-HN.

Chú ý: Khách Tự Mua Vé Tàu Hoặc Thông Qua Dịch Vụ Của Chúng Tôi.

Ngồi Cứng: 120.000VND/ Chiều

Ngồi Mềm: 220.000VND/

Chiều

Nằm Khoang 6: 300.000VND/

Chiều

Nằm Khoang 4 mềm: 380.000 VND/Chiều

Nằm Khoang 4 mềm Ốp Gỗ: 400.000VND/

Chiều

Duluxe Cabine: Liên Hệ

Thông báo: Ngày lễ tết do giá dịch vụ tăng, nên giá tour và vé tàu có sự điều chỉnh.

Cụ thể: giá tour tăng lên từ 50.000 VND – 70.000 VND

Chú ý: Địa Điểm Đón Khách Trong Khu Phố Cổ Hà Nội Hay Khách Tự Ra Ga.Cung Cấp Tên Họ Đầy Đủ Để Thuận Tiện Cho Nhân Viên Của Chúng Tôi Đón Khách Tại Lào Cai.

KHÁCH SẠN HANOI ADVISOR: 51, Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bộ phận đặt phòng: Mr Nhất Sinh 0973952113
Tel: 04 3 9290469/Fax: 04 39328980
Email: advisorhotel@hotmail.com
YM: sinh_sedonahn
Website: vietnamadvisorhotel.com

Hình đại diện của thành viên
advisorhotel
Lại Minh Thùy
Trả lời 9 năm trước

Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn.
Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà vào thời điểm này, Sapa rất đông khách du lịch. Vì vậy nếu không thích ồn ào, đông đúc thì bạn không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.
Tóm lại: bạn đến du lịch sapa mùa nào cụng được
Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn.
Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà vào thời điểm này, Sapa rất đông khách du lịch. Vì vậy nếu không thích ồn ào, đông đúc thì bạn không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.
Tóm lại: bạn đến du lịch sapa mùa nào cụng được
Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn.
Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà vào thời điểm này, Sapa rất đông khách du lịch. Vì vậy nếu không thích ồn ào, đông đúc thì bạn không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.
Tóm lại: bạn đến du lịch sapa mùa nào cụng được
Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn.
Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà vào thời điểm này, Sapa rất đông khách du lịch. Vì vậy nếu không thích ồn ào, đông đúc thì bạn không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.
Tóm lại: bạn đến du lịch sapa mùa nào cụng được
Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn.
Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà vào thời điểm này, Sapa rất đông khách du lịch. Vì vậy nếu không thích ồn ào, đông đúc thì bạn không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.
Tóm lại: bạn đến du lịch sapa mùa nào cụng được

Được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện thời tiết và khí hậu, Sapa thu hút du khách mọi mùa trong năm, bởi mỗi mùa đều tạo cho Sapa vẻ đẹp riêng. Những thời điểm thích hợp nhất để đến Sapa là vào tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến tháng 5, đây là lúc thời tiết khá thuận lợi, khung cảnh thiên nhiên cũng tươi đẹp hơn. Vào những tháng mùa hè, du khách có thể tránh cái nóng oi bức ở các thành phố bằng một chuyến du lịch Sa Pa cuối tuần.

Vào những ngày mùa thu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang rực vàng màu lúa chín; còn vào những ngày đông giá rét, du khách lại được “thưởng thức” cái lạnh cóng của sương núi, nếu may mắn, du khách còn có cơ hội nhìn ngắm những bông tuyết trắng xóa, cây cối được phủ 1 lớp băng đá kì ảo.

Mùa Xuân Sapa là mùa của sắc trắng hoa mơ, sắc hồng hoa đào nở khắp nơi. Khung cảnh thiên nhiên của Sa Pa vào thời gian này thật rực rỡ, du khách có thể lưu lại những bức ảnh đáng nhớ bên những vườn hoa đang khoe sắc.