Camera của bộ đôi Galaxy S9, S9+ có gì đặc biệt?

Mặc dù chỉ  mới ra mắt cách đây 21 ngày, song bộ đôi Galaxy S9 và S9+ của Samsung lại gây ấn tượng với giới công nghệ và người hâm mộ ở những cải tiến về camera. Đó là khả năng quay video slow - motion với 960 khung hình/ giây cho những trải nghiệm tuyệt vờit vời với những thước phim siêu chậm.

camera cua bo doi samsung galaxy s9/s9+ "than thanh" toi muc nao? hinh anh 1

Camera của Galaxy S9 và S9+ được trang bị cảm biến siêu tốc Dual Pixel và bộ nhớ chuyên dụng, mô phỏng chuyển động của mắt người. Chúng không chỉ dùng để chụp ảnh mà còn là thiết bị để kết nối và giao tiếp với một số tính năng mới.

1. Chế độ Super Slow-mo - quay siêu chậm

Bộ đôi này có thể thu được 960 khung hình/ giây cho những khoảnh khắc quay siêu chậm trở  nên tuyệt vời hơn, cùng với tính năng thông minh, có thể phát hiện chuyển động một cách tự động - Motion Detection. Người dùng chỉ cần thiết lập máy với góc quay phù hợp.

Bạn còn có thể tùy chỉnh cho video này bằng cách tự biên tập, chia sẻ các tập tin ảnh động với thao tác khá đơn giản, tự lựa chọn nhạc nền từ hệ thống nhạc nền có sẵn với 35 lựa chọn hoặc thêm từ list nhạc yêu thích của mình.

camera cua bo doi samsung galaxy s9/s9+ "than thanh" toi muc nao? hinh anh 2

2. Camera khẩu độ kép và có thể thay đổi

Có cơ chế như cách co giãn mống mắt của con người nên Samsung đã trang bị cho bộ đôi này camera có khẩu độ kép Dual Aperture (có thể thay đổi từ f/1.5 đến f/2.4), camera của S9 và S9+ giúp tự động đón được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện tối và giảm độ sáng nếu chụp hoặc quay trong điều kiện quá sáng.

 camera cua bo doi samsung galaxy s9/s9+ "than thanh" toi muc nao? hinh anh 3

3. AR Emoji - biểu tượng cảm xúc thông minh

Đây thực chất là một ảnh đại diện 3D của chính người dùng mà nó có thể nhìn, phát tiếng và cử động. AR Emoji giúp chia sẻ một cách chân thực cảm xúc của người dùng và có thể chia sẻ trên hầu hết các nền tảng nhắn tin của bên thứ ba.

 camera cua bo doi samsung galaxy s9/s9+ "than thanh" toi muc nao? hinh anh 4

4. Trợ lý ảo Bixby

Với việc sử dụng công nghệ thực tế tăng cường và tự động học hỏi từ đó cung cấp thông tin về môi trường xung quanh, từ đó phát hiện và nhận dạng đối tượngthời gian thực, trợ lý ảo Bixby sẽ tạo ra thông tin từ hình ảnh mà camera hướng đến. Bixby còn giúp dịch và chuyển đổi các ngôn ngữ, ngoại tệ nhờ Live Translation, theo dõi lượng calore, tìm hiểu về môi trường xung quanh....cho người sử dụng.

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
Điểm thay đổi lớn nhất của S9 là camera. S9 có camera đơn, trong khi S9 Plus có camera kép. Đây là smartphone đầu tiên của Samsung (không tính smartphone gập W2018 chỉ bán ở Trung Quốc năm ngoái) được trang bị camera có khẩu độ có thể thay đổi về mặt cơ học giữa f/1.5 và f/2.4 tùy điều kiện ánh sáng. Ở f/1.5, S9 thu được nhiều hơn 28% ánh sáng so với f/1.7 của S8. Ứng dụng camera có thể tự động thay đổi khẩu độ nếu thấy cần thiết, hoặc bạn có thể tự chỉnh ở chế độ manual. Cần chú ý là bạn không thể chỉnh khẩu độ nào khác trừ hai khẩu độ đã nêu ở trên.