Những điện thoại nào tốt nhất tháng 1/2011?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tạp chí Cnet vừa bình chọn ra 5 mẫu điện thoại tốt nhất trong tháng 1/2011. Trong danh sách này không bao gồm những chiếc smartphone, mà tiêu chí bình chọn dựa trên tính năng, mức giá, và đối tượng sử dụng để các bạn cùng tham khảo.

1. Samsung Epic 4G (Sprint)

Samsung Epic 4G được phân phối bởi Sprint có khả năng hoạt động cả với mạng 4G WiMAX và 3G CDMA, trang bị bàn phím QWERTY vật lý dạng trượt ngang và màn hình cảm ứng AMOLED 4 inch.

Top 5 điện thoại tốt nhất tháng 1/2011

Smartphone Epic của Sprint được thiết kế cho nhiều người sử dụng, bao gồm cả doanh nhân, những người cần push e-mail, Exchange ActiveSync cho e-mail doanh nghiệp và các dịch vụ lịch tích hợp.

Máy chạy trên bộ xử lý Cortex A8 Hummingbird 1GHz, hệ điều hành Android 2.1, giao diện TouchWiz UI 3.0. Samsung Epic cũng hứa hẹn sẽ nâng cấp lên hệ điều hành Android 2.2 trong thời gian sớm nhất.

Samsung Epic 4G sở hữu camera 5 megapixel hỗ trợ flash LED có khả năng quay video HD 720p cùng một camera VGA dành cho video call. Bên cạnh kết nối 4G, Epic cũng hỗ trợ kết nối Wifi chuẩn n và WiMAX.

Samsung cũng tích hợp vào sản phẩm này các tính năng như Media Hub và Social Hub, trình chia sẻ video Qik, Visual Voicemail, giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn 3.5mm. Máy sử dụng Pin 1,500mAh có tuổi thọ 7.5 giờ đàm thoại và trong tình trạng chờ lên đến 21 ngày.

Máy có giá khởi điểm 200 USD kèm theo hợp đồng 2 năm, và 650 USD không hợp đồng.

2. iPhone 4 (AT & T)

iPhone 4 được đánh giá cao, bộ khung được chế tạo bằng thép không gỉ. Máy có kích thước 115.2 x 58.6 x 9.3 mm mỏng hơn đàn anh iPhone 3GS đến 24%; có trọng lượng 137 gr, trang bị màn hình 3.5 inch Retina Display cho độ phân giải 640 x 960 pixels. Điện thoại thông minh iPhone 4 sử dụng hệ điều hành iOS4, CPU Apple A4 tốc độ 1 GHz, 512 MB RAM. Bộ nhớ 16/32 GB. Trang bị Camera 5 megapixel cho hình ảnh sắc nét hơn và có thể quay video chất lượng 720p với 30 khung hình trên giây (30fps), hỗ trợ đèn LED. Trong trạng thái chế độ 3G bật, chiếc iPhone 4 vẫn sở hữu 59,02 giờ nghe nhạc liên tục.

Top 5 điện thoại tốt nhất tháng 1/2011

Với hai màu đen và trắng cùng 2 phiên bản có dung lượng 16 GB và 32 GB, giá bán kèm hợp đồng từ nhà cung cấp dịch vụ AT & T là 299 USD, và mức giá 699 USD không hợp đồng.

3. T-Mobile MyTouch 4G

Điện thoại thông minh T-Mobile MyTouch 4G sở hữu thiết kế mềm mại và thanh lịch cùng tốc độ truyền dữ 4G, và chạy hệ điều hành Android 2.2.

Top 5 điện thoại tốt nhất tháng 1/2011

T-Mobile MyTouch 4G trang bị màn hình cảm ứng 3.8 inch WVGA, bộ xử lý Qualcomm SnapdragonTM có tốc độ 1GHz, RAM 512 MB, thẻ nhớ trong 8GB, hỗ trợ thẻ nhớ 32GB, hỗ trợ bàn phím ảo Swype, camera 5 megapixel có thể quay video chuẩn HD 720p và 1 camera phía trước dùng để đàm thoại video.

Bên cạnh đó, máy còn được hỗ trợ mạng 4G HSPA+ lớn nhất nước Mỹ hiện nay, mạng 3G, kết nối Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth, hệ thống định vị toàn cầu GPS, DLNA, và trang bị nút nhấn Genius.

Ngoài ra máy T-Mobile còn hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng của Google như Gmail, Youtube, Google Search, Google Maps, Android Market…

Giá khởi điểm 79 USD kèm theo hợp đồng có thời hạn 2 năm từ T-Mobile.

4. LG Optimus T (T-Mobile)

LG Optimus T sở hữu phím bấm khá nhạy và dễ sử dụng, vỏ máy được làm bằng nhựa.

Màn hình cảm ứng điện dung 3,2 inch có độ phân giải 320 x 480 pixel, bộ xử lý 600MHz, 170MB bộ nhớ trong, thẻ nhớ MicroSD 2GB (có thể nâng cấp lên tới dung lượng 32GB), camera 3,2 megapixel (không có đèn flash), và trên cạnh phải là nút chỉnh âm lượng. Dưới màn hình, có 4 nút bấm vật lý: Menu, Home, Back và Search, giắc cắm âm thanh 3,5mm thông thường và nút nguồn, về phía dưới là cổng micro-USB. Điện thoại có các màu: titan, đen, hoặc đỏ tía.

Top 5 điện thoại tốt nhất tháng 1/2011

LG Optimus T cũng được trang bị đài radio FM, khả năng gọi Wi-Fi và chạy Android 2.2 có khả năng tạo ra điểm truy cập (hotspot) di động để chia sẻ mạng 3G với các thiết bị khác.

Giá khởi điểm 30 USD kèm theo hợp đồng 2 năm từ nhà mạng T-Mobile.

5. Sanyo Vero

Sự xuất hiện của Sanyo Vero trong danh sách những chiếc điện thoại tốt nhất đã gây không ít băn khoăn.

Top 5 điện thoại tốt nhất tháng 1/2011

Máy có thiết kế kiểu dáng nắp gập được cho là đã lỗi thời so với những chiếc điện thoại cảm ứng, và trượt đang rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, Sanyo Vero được thiết kế đặc biệt có thể hỗ trợ người khiếm thị truy cập một cách dễ dàng không giống như những smartphone khác.

Máy được trang bị màn hình 2.4 inch QVGA, và một màn hình nhỏ 1.3 inch, camera 1.3 megapixel. Hỗ trợ người dùng kết nối bạn bè và gia đình một cách dễ dàng qua văn bản, mail và Google Search.

Sanyo Vero có kích thước 3.8 x 2 x 0.6 inch, sử dụng pin 840 mAh và có thời gian sử dụng 5.2 giờ liên tục và được phân phối bởi nhà mạng Sprint.

Máy có giá 10 USD kèm theo hợp đồng thời hạn 2 năm, và mức 209 USD không hợp đồng.