So sánh màn hình của Super AMOLED vs AMOLED vs LCD dưới ánh sáng mặt trời.

Trang web TechBlog vừa thực hiện màn so sánh màn hình hiển thị của ba smartphone XPERIA X10, HTC Desire và Samsung Galaxy S. Ba smartphone này sử dụng ba công nghệ màn hình hiển thị khác nhau, X10 với màn hình TFT LCD, Desire là AMOLED và Galaxy S với màn hình Super AMOLED. Trong đoạn phim dài hơn 6 phút thực hiện dưới ánh sáng mặt trời chói chang thì cá nhân mình thấy màn hình LCD của X10 và màn hình Super AMOLED trên Galaxy S không khác biệt lắm, khả năng hiển thị của X10 là khá tốt so với Galaxy S dưới môi trường ánh sáng mạnh. Với HTC Desire màn hình AMOLED thì lại khác, rất khó nhìn, bạn sẽ hầu như chẳng nhìn thấy gì trên màn hình chiếc smartphone này, để cho công bằng thì TechBlog đã đổi vị trí của ba smartphone (xem trong video) nhưng kết quả thì Desire vẫn hiển thị kém hơn cả. Đối với màn so sánh trong điều kiện ánh sáng bình thường (trong nhà) thì AMOLED đã phát huy tác dụng so với màn hình TFT LCD, Desire hiển thị trong và sáng hơn so với X10, còn màn hình Super AMOLED thì không có gì để nói. Mời bạn xem qua hai video so sánh cũng như một số hình chụp để thấy sự khác biệt giữa ba loại màn hình này.

So sánh dưới trời nắng:

Và trong nhà:

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Rõ ràng đồ hoạ của AMOLED của samsung và HTC ngon hơn nhiều so với TFT của sony, các bác để ý khúc cuối lúc ở ckip thứ 2, 1 hiệu ứng chiếc cup vàng xoay vòng tròn bắn pháo hoa ra,2 tên AMOLED đẹp và mượt hơn nhiều , TFT tối quá, còn dưới áng sáng chói chang thì quả thật ,em đg xài N1 cũng hơi thất vọng về khoản này,nhưng nếu tăng độ sáng màn hình lên hết cỡ thì lại k thành vấn đề. nói chung những vấn đề này nhỏ như con thỏ

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Hic, coi cái Galaxy S kìa, hiển thị màu đen thật đến nỗi ko phân biệt đc đâu là màn hình đâu là phần rìa @@

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Đúng là màu của super amoled và amoled tuy có rực rỡ và sáng thật nhưng mà không có độ chân thực ,màu LCD của Sony tuy không rực rỡ nhưng lại có màu thật nhất.

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Khi so sánh trong nhà, super amoled quá rực rỡ tạo cảm giác không thực tí nào, TFT thì hơi mờ. Ý kiến của mình, trong nhà, màn hình Amoled chuẩn nhất trong 3 em đó. Ngoài sáng thì Super Amoled khỏi nói rồi, nhưng mình nghĩ là do tương phản của từng loại smart phone nữa. Mình nghĩ tuỳ vào nhà sx nữa

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Mình thích cái khoảng hiển thị màu đen ở super amoled, nó tạo cảm giác màn hình chiếm hầu hết diện tích mặt trước của máy. vote 1 phiếu cho super amoled về khoảng hiển thị và tiết kiệm năng lượng tuy màu của nó chưa thực lắm, nhìn hơi giả tạo