Đánh giá chất lượng netbook Asus EeePC 1201N?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Được giới thiệu vào quý III nhưng mãi đến những ngày cuối năm 2009 thì chiếc netbook mang màn hình 12" và sử dụng chip đồ họa Nvidia Ion của Asus là EeePC 1201N mới được chính hãng bán ra tại một số thị trường. Với màn hình lớn, thiết kế bóng bẩy và hỗ trợ giải trí tốt, chiếc máy netbook này mang lại cảm giác sử dụng gần giống như khi bạn đang sử dụng một notebook thông thường.[/b] [b] Cấu hình Asus EeePC 1201N:[/b] * Màn hình hiển thị LCD LED Back-lit kích thước 12,1", độ phân giải 1366 x 768 pixels. * CPU: Intel Atom 330, 2 nhân (4 luồng xử lý), tốc độ 1,66 GHz. * Card đồ họa: NVIDIA ION (NVIDIA GeForce 9400M). * Hệ điều hành cài sẵn: Windows 7 Home Premium * Bộ nhớ: 2GB DDR2. * Ổ cứng: 250 GB, 2.5" HDD, kèm một tài khoản dịch vụ lưu trữ trực tuyến (web-based storage) * Kết nối: 802.11b/g/n WiFi, Bluetooth, LAN, HDMI, VGA, 3 x USB 2.0, khe thẻ nhớ SD, lỗ cắm micro, tai nghe, webcam 0.3MP. * Pin 6 cell, dung lượng 5600mAh. Là hệ máy mang màn hình hiển thị lớn nhất trong các dòng netbook của Asus hiện nay nên không lấy gì làm lạ khi 1201N trông bề ngoài cũng không thua kém gì các laptop thông thường. Nó có thiết kế rất thời trang với lớp vỏ nhựa màu đen bóng, bắt mắt và đặc biệt là trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 1,4 kg nên rất dễ dàng mang vác. Tuy nhiên, lớp vỏ ngoài như thế lại bất tiện do rất dễ dính dấu vân tay. Nếu so cấu hình thực tế của 1201N với các dòng netbook trên thị trường hiện nay thì có thể nhận ra ngay rằng chiếc máy này mang các đặc điểm nổi trội hơn hẳn: chip đồ họa riêng (NIVIDIA ION), màn hình hiển thị có độ phân giải tốt (1366 x 768 pixels) và rất tiện lợi về lưu trữ, kết nối. Qua thử nghiệm thực tế với các định dạng phim chuẩn HD 720p thì máy cho khả năng chơi khá tốt, hình ảnh hiển thị mượt mà, không bị giựt hình. Tuy nhiên, khi thử nghiệm với một số phim độ phân giải full HD 1080p thì máy lại thể hiện kém hơn. Có thể do đây là phiên bản thử nghiệm trước khi có bản chính thức bán ra nên còn hạn chế một số khả năng giải mã, nhưng theo đánh giá cá nhân thì mọi chi tiết về khả năng giải trí liên quan đến 1201N rất đúng với những gì mà Asus đã công bố, mặc dù nó chỉ đơn thuần là một chiếc netbook còn khá hạn chế về khả năng xử lý. Asus EeePC 1201N cung cấp một khả năng kết nối rộng rãi với chip Wifi chuẩn N và cả kết nối bluetooth di động. Mặc dù không tích hợp thêm kết nối di động 3G/GSM nhưng theo thông tin được biết thì Asus sẽ có một phiên bản khác, tích hợp kết nối đó để người dùng có nhiều lựa chọn hơn về tính năng lẫn giá cả. Ngoài ra, dịch vụ lưu trữ trực tuyến của riêng Asus cung cấp kèm theo từng máy sẽ hỗ trợ cho người dùng thêm khả năng lưu trữ dữ liệu nếu như ổ cứng đi theo máy không đủ. [gallery]/18/lul1267759226.jpg[/gallery] [gallery]/18/usw1267759247.jpg[/gallery] [gallery]/18/ikt1267759269.jpg[/gallery] Máy có màn hình 12,1", lớn nhất trong các dòng netbook của Asus. [gallery]/18/tve1267759291.jpg[/gallery] [gallery]/18/ayb1267759305.jpg[/gallery] [gallery]/18/gcg1267759316.jpg[/gallery] [gallery]/18/dbq1267759341.jpg[/gallery] Cạnh trái với khe tản nhiệt, VGA, cổng USB 2.0, và cổng HDMI. Máy sử dụng chip đồ họa NVIDIA ION, nên hỗ trợ chơi/xuất các định dạng đa phương tiện chuẩn HD. [gallery]/18/skx1267759362.jpg[/gallery] Cạnh phải với khe thẻ nhớ, 2 cổng USB 2.0, LAN, và lỗ cắm tai nghe, micro. [gallery]/18/ncb1267759380.jpg[/gallery] Logo đặc trưng của dòng netbook EeePC. [gallery]/18/hzk1267759396.jpg[/gallery] Máy sử dụng chip xử lý Intel Atom 2 nhân. [gallery]/18/lqr1267759410.jpg[/gallery] Bàn rê cảm ứng đa đa điểm, không viền nhưng kích thước khiêm tốn. [gallery]/18/amq1267759427.jpg[/gallery] Các đèn báo hiệu tập trung tại góc phải, nơi đế gác tay. [gallery]/18/ews1267759457.jpg[/gallery] [gallery]/18/kdr1267759470.jpg[/gallery] Pin 6 cell, dung lượng 5600mAh, cho thời gian sử dụng liên tục khoảng 3 tiếng với các nhu cầu giải trí thông thường. [gallery]/18/wnp1267759489.jpg[/gallery] Bảo hành toàn cầu trong vòng 2 năm, một chính sách hỗ trợ khách hàng rất đang quan tâm từ Asus.
Lê Thương
Trả lời 14 năm trước

Dòng này chạy ổn định. ram mạnh, pin tốt!

Trịnh Anh Tài
Trả lời 14 năm trước

Asus 1201N chính hãng bảo hành 12 tháng tại Asus Vietnam đã có hàng tại Cty Andi Vietnam, cấu hình như sau:

Windows 7 Home Premium bản quyền

CPU Intel Atom N330(1.60GHz)
Screen Size 12.1 (1366 x 768 )
Card màn hình NVIDIA ION graphics
Video Memory Shared system memory
Bộ nhớ 2GB có thể nâng cấp lên 4Gb
Ổ cứng 250GB H.D.D. (+ 500GB Internet Storage)