Chiếc xe của mình tự nhiên nó tiết kiệm xăng quá trời?

Tình hình là mình đang đi chiếc yamaha taurus
lúc mới mua: 1lit xăng đi được khoảng 62km
sau dó có đi chỉnh garanty lại
bây giờ 1lit xăng đi được khoãng 75km
không biết có ảnh hưởng gì đến động cơ không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Điều này chỉ có thể có ở xe có bộ hòa khí phun ( Fuel Injection ),còn đối với bộ hòa khí truyền thống còn gọi là " Bình xăng con" ,thì việc cố tình làm thay đổi tỉ lệ khí và xăng với mục đích tiết kiệm nhiên liệu,sẽ gây nên tình trạng thừa khí thiếu xăng khi ở tốc độ cao.

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Yamaha Taurus 113.7cc xe số, xài bộ chế hòa khí (bình xăng con)

Xe mới bạn đi 62Km/L đường trường là bình thường, với lại phụ thuộc vào đường chạy tốt xấu, tốc độ chạy hợp lý và kinh tế ở tầm 55-60Km/H, mà mức tiêu thụ xăng sẽ dao động từ 60-70Km/L xăng

Chỉnh xăng đúng thôi chứ bạn canh lợi xăng quá cũng dễ làm hại tới các bộ phận khác của động cơ

Bạn có thể tìm hiểu thêm các nguyên nhân gây hao xăng xe máy và có thể suy diễn ra lý do tại sao xe bạn trở nên chạy ít tốn xăng tại:

http://www.centacarburetor.com/vn/tuvan.php