Xe máy bị ra khói đen?

Xe máy tớ đi bị ra khói đen thì phải làm thế nào? mặc dù tớ vừa mới thay dầu nhé mong các bạn giúp cho

Mình cảm ơn trước nhé

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Dầu máy không liên quan đến khi máy nổ bị ra khói đen, có các nguyên nhân sau: Một là do nhiên liệu cháy không hết; hai là khe hở giữa vòng găng và piston lớn; ba là hở bạc gít là bạc của su pháp dẫn đến dầu máy bị lọt vào buồng đốt, .... bạn nên đến hiệu để kiểm tra, sửa chữa.

(laobao_quangtri)

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Xe máy chạy xăng bình thường, phổ biến hiện nay có hai loại khói, khói đen và khói trắng.
Khói đen do không đốt hết xăng trong buồng đốt, về lý thuyết căn chỉnh lại xăng và gói ở chế hoà khí (hoặc do chất lượng xăng - rất ít)
Khói trắng là do trong xăng có dầu máy (xe 2 thì trước hay phải đổ thêm nhớt vào xăng mới chạy được) hoặc hở xéc măng dầu -> dầu máy hao.
trong trường hợp của bạn là thừa xăng trong buồng đốt

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Chào các bạn ! các bạn nói cũng có ý đúng, nhưng chưa đủ, hì hì ! tớ xin bổ xung như sau!
mắc khói đen trên xe máy có thể là :
1- xe thừa xăng do: hỗn hợp xăng quá nhiều(có thể là vít gió nhỏ quá) hoặc là đường gió bị bụi bẩn bị tắc.
2- là có thể do bugi không tốt. Làm cho đốt hỗn hợp không kiệt như là khe hở nhiệt lớn...
3- có thể là do khe hở giữa xecmang và xilanh lớn(xécmang dầu bị mòn) nên bị sục dầu lên buồng cháy.
Bạn nên mang xe đi bảo dưỡng:
1- trước hết bảo người ta kiểm tra bugi cho, nếu bugi ko tốt nên thay đi.
2-nếu bugi tốt thì nên bảo người ta chỉnh lại galanti cho, nếu không đc thì kiểm tra ống khí xem có tắc không.
3-nếu cả 2 vấn đề trên đểu ổn mà vẫn bị đen thì mới nên kiểm tra xec mang dầu.
chúc bạn thành công !

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Chào bác

xe bị khói đen thì bác tháo bu ji ra xem sẽ có muội đen bám ở bụi đấy là hiện tượng đốt xăng không hết bác không cần ra thợ nếu biết chỉnh kim ga cho phe hãm lên trên một nấc chỉnh lại găng ti cho chuẩn nếu kim ga đã chỉnh hết nấc thì bác đống lại kim cối là xong

Chúc bác lái xe an toàn!!!

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Em chào bác ah.

xe bị ra khói đen là do hỗn hợp hào khí ko được đốt sạch ,( tức hao xăng ) và do lâu ngày nên luồng khói đó bám vào trong ống xả tạo thành một lớp bám dày đặc , bình thường thì khói đen vẫn ra nhưng bác để ý thật kĩ khi mỗi lần bác lên ga thật lớn thì khói đen bay ra rất nhiều . cách khắc phục là bác nên chỉnh xăng lại . ko phải là bị hở bạc đâu bác đừng lo .

Lê Thế Đức
Trả lời 12 năm trước

Chào bác suachuadieuhoapro,

*Xe ra khói trắng là nhớt sống lòn lên buồng nổ ra theo khí thải có màu khói trắng. Nhớt lên do piston bạc hở, do ống giude soupapes hở.

* Xe ra khói đenxăng đốt không hết thải ra ngoài hóa muội than làm thành khói đen

* Xe ra khói đen còn do thường xuyên chạy chậm nội thành nên lâu ngày ứ muội than trong các vỉ pô

Trường hợp khói đen người ta nghĩ ngay đến xe có bình xăng con bị dư xăng vì đây là bệnh phổ biến khi xe cũ, chạy nhiều kim đót trong bình xăng con bị mài mòn nên thừa xăng, cục ga cũng mòn nên sẽ mất ga ralenti.

Khi dư xăng thì hay bị chết bu gi làm cho đánh lửa kô được càng dư xăng hơn vì đốt kô hết.

Vậy bác cần làm là phục hồi bình xăng con và thay cái bu gi tốt vào là ok

Bác có thể tham khảo thông tin thêm tại:

http://www.centacarburetor.com/vn/service.html

hao
Trả lời 11 năm trước

Xe máy chạy xăng bình thường, phổ biến hiện nay có hai loại khói, khói đen và khói trắng. Khói đen do không đốt hết xăng trong buồng đốt, về lý thuyết, bạn nên căn chỉnh lại lượng xăng ở chế hoà khí. Khói trắng là do trong xăng có dầu máy hoặc hở xéc măng dầu. Trường hợp của bạn là thừa xăng trong buồng đốt gây nên hiện tượng khói đen.

hao
Trả lời 10 năm trước

Khi xe bị ra khói đen thì cần kiểm tra các bộ phận nào của xe máy?

Khi xe của bạn có khói đen phía sau ống xả có nghĩa là hiện tại có một lượng xăng không được đốt hết. Vấn đề này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó có thể nêura dưới đây và chúng ta căn cứ vào đó để kiểm tra.

Khi khởi động động cơ chúng ta sử dụng hệ thống khởi động (cần bướm gió, hoặc mạch làm giàu khi khởi động). Sau khi động cơ đã khởi động được chúng ta quên không đóng hệ thống này lại hoặc hệ thống này bị kẹt có thể sẽ dẫn tới có khói đen ra sau ống xả.

Trường hợp thứ hai là lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn dẫn tới lượng không khí hút vào để hòa trộn với xăng không đủ dẫn tới hỗn hợp nhiên liệu trở nên quá nhièu xăng và không đủ để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm cho ống xả có khói đen.

Hệ thống nhiêu liệu (bộ chế hòa khí) có vấn đề do đó không kiểm soát được lượng xăng và không khí vào hòa trộn thành hỗn hợp dóđó tỷ lệ hỗn hợp không thích hợp làm cho không đót cháy được hoàn toàn dẫn tới có khói đen.

Xe máy chạy xăng bình thường, phổ biến hiện nay có hai loại khói, khói đen và khói trắng.
Khói đen do không đốt hết xăng trong buồng đốt, về lý thuyết căn chỉnh lại xăng và ở chế hoà khí (hoặc do chất lượng xăng - rất ít).

Khói trắng là do trong xăng có dầu máy (xe 2 thì trước hay phải đổ thêm nhớt vào xăng mới chạy được) hoặc hở xéc măng dầu -> dầu máy hao,
trong trường hợp này là thừa xăng trong buồng đốt.
*Xe ra khói trắng là nhớt sống lòn lên buồng nổ ra theo khí thải có màu khói trắng. Nhớt lên do piston bạc hở, do ống soupapes hở.
* Xe ra khói đen là xăng đốt không hết thải ra ngoài hóa muội than làm thành khói đen
* Xe ra khói đen còn do thường xuyên chạy chậm nội thành nên lâu ngày ứ muội than trong pô.

Dầu máy không liên quan đến khi máy nổ bị ra khói đen, có các nguyên nhân sau: Một là do nhiên liệu cháy không hết; hai là khe hở giữa vòng găng và piston lớn; ba là hở bạc gít là bạc của su pháp dẫn đến dầu máy bị lọt vào buồng đốt, .... bạn nên đến hiệu để kiểm tra, sửa chữa.
Trường hợp khói đen người ta nghĩ ngay đến xe có bình xăng con bị dư xăng vì đây là bệnh phổ biến khi xe cũ, chạy nhiều kim đót trong bình xăng con bị mài mòn nên thừa xăng, cục ga cũng mòn nên sẽ mất ga ralenti.
Khi dư xăng thì hay bị chết bu gi làm cho đánh lửa kô được càng dưxăng hơn vì đốt kô hết.
Vậy cần làm là phục hồi bình xăng con và thay cái bu gi tốt vào là ok!

Hoang Tinh
Trả lời 7 năm trước
Các bạn giup mình vs.con xe sirius của mình bị ra khói đen rat nhìu vậy nó bị bệnh nhỉ mọi người. Tiếng máy nổ còn rất lạ nữa
Chính Văn Nguyễn
Trả lời 7 năm trước
Ra khoi den la du xăng nhé ban