Cho em hỏi khi đi xe máy mà đè lên những mấp mô ở đường có hiện tượng bị láng bánh sau là vì sao?

Cho em hỏi khi đi xe máy mà đè lên những mấp mô ở đường có hiện tượng bị láng bánh sau là vì sao?Xe em là xe Dream lùn, đang đi trên đường mà trườn lên gờ giảm tốc hoặc ổ gà ...thì có hiện tượng láng bánh sau, em chưa có phương án giải quyết xin nhờ các bác tư vấn giùm và chỉ luôn hộ em xem chỗ nào khắc phục được sự cố đó, Xin cảm ơn rất nhiều!
Trần Nguyên Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Lốp xe của bạn không còn đảm bảo yêu cầu nữa Vòng bi có vấn đề -->Bạn mang đi bảo dưỡng toàn bộ xe đi
Lê Huấn
Trả lời 14 năm trước
Đó là do lốp xe của bạn khi gắn vào không được đồng đều! bạn có thể tháo ra lắp vào hoặc bạn thay lốp mới là ok
Nguyễn Minh Đức
Trả lời 14 năm trước
Cảm ơn các bác rất nhiều nhưng mà có thể do nhiều nguyên nhân nữa các bác à, em thấy mọi người có nói là có thể do đôi thụt sau của xe có vấn đề hoặc do vòng bi không đủ bi, em cũng không hiểu lắm, các bác cố gắng giúp em nhé!
levandung
Trả lời 13 năm trước

cái này là do lốp . do bi bánh rơ. bạc càng sau hỏng. có khi ốc trục sau và trục càng lỏng. và cũng như bạn nói, thụt sau yéu cũng gây ra như vậy. bạn cứ thử xe @ đời cũ và RS thử là bít .RS thụt sau có đôi ty to hơn . chứa nhiều dầu hơn . . đi chắc xe hơn

Nguyễn Văn Hoàng
Trả lời 13 năm trước

Sai hết rồi! xe của tớ cũng bị như vậy. Đi thay lốp ko hết, thay bi ko hết, mà là do thụt sau đó! uổng mất bao nhiêu tiền đi mấy ô thợ rỏm, chán quá! cuối cùng phải thay cả thụt sau mới hết!

nguyen tan trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn xai cái nhúng sau lâu rùi đúng không nếu đúng thì ra tiệm cho người ta phục hồi lại.dựng chân chống đứng,quay thử bánh xe coi có "lạng lách gì không"sau đó nấm chắc bánh xe lắc mạnh vài phát coi có sụt xit không,còn phải kiểm tra cả cái "gấp"sau nữa cũng bằng cách "lắc" coi co sụt xịt thì bít mà chữa.