Những TV 3D nào tốt nhất châu Á ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

10 TV 3D tốt nhất châu Á

8 trong số 10 TV 3D trong danh sách đã và sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam.

Panasonic VT30 và LG LW6500 được Cnet đánh giá là Best Editor's Choice dành cho người dùng châu Á. Ngoài ra, trang công nghệ này cũng đưa ra thêm 8 mẫu HDTV 3D với danh hiệu chất lượng nổi bật từ Samsung, Sony, Toshiba.... Các model này sử dụng cả công nghệ màn hình Plasma lẫn LCD, LED.

Dưới đây là tổng hợp danh sách 10 mẫu TV 3D tốt nhất theo đánh giá của Cnet Asia (thứ tự được sắp xếp ngẫu nhiên).

LG LW6500

LG LW6500. Ảnh: LGnewsroom.

Đây là HDTV 3D đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ màn hình 3D thụ động với kính phân cực thay vì dạng 3D chủ động với kính màn trập như nhiều model khác đang được bán. LW6500 được trang bị màn hình LED Full HD, hỗ trợ khả năng quét hình TruMotion 200Hz cùng với các kết nối DLNA và Wi-Fi Ready.

Điểm nổi trội của model này là khả năng trình diễn hình ảnh 3D với độ ổn định cao, không gặp hiện tượng nhòe, mờ hay chồng hình gây mỏi mắt như TV 3D màn trập thông thường.

LW6500 có mặt trên thị trường với các model 47 và 55 inch với giá bán từ 39 triệu đồng.

Samsung Plasma D8000

Samsung Plasma D8000.
Samsung Plasma D8000. Ảnh: Cnetasia.

Không sử dụng công nghệ LED như C8000, D8000 series là sản phẩm Plasma đầu bảng của Samsung trong năm 2011. Model mới có mặt ở thị trường trong nước với mức giá niêm yết gần 70 triệu đồng cho model 64 inch.

Nổi bật ở mẫu Plasma này là thiết kế với kiểu dáng siêu mỏng, màn hình dày chưa đến 40 mm. D8000 được trang bị khả năng trình diễn hình ảnh nổi với độ phân giải Full HD 1080p, khả năng chuyển đổi nội dung 2D sang 3D.

TV Plasma cao cấp của Samsung còn tương thích với điều khiển từ xa có hỗ trợ cảm ứng, khả năng kết nối không dây Wi-Fi, DLNA tích hợp giúp người dùng có thể truy cập hệ thống ứng dụng Smart Hub hoặc gọi điện Skype.

Sony HX925

Sony HX925. Ảnh: Cnet.

Đây là model Bravia cao cấp nhất của Sony trong năm 2011. HX925 series cũng đánh dấu sự trở lại của Sony với công nghệ màn hình LED nền trực tiếp, cho chất lượng hình ảnh được đánh giá là tốt hơn nhiều so với LED.

HX925 sở hữu thiết kế nguyên khối Monolithic, khả năng trình diễn 3D Full HD và một loạt các tính năng giải trí mạng như Bravia Internet Video, Internet Widget, gọi điện Skype hay lướt web với trình duyệt tích hợp.

Mẫu 3D cao cấp của Sony hiện được bán ra ở VN với các kích cỡ 46, 55 có giá từ 55 triệu đồng. Riêng model lớn hơn, 65 inch, hiện vẫn chưa có mặt trên thị trường.

Panasonic VT30

Panasonic VT30.

VT30 cũng là model đầu bảng của Panasonic trong năm 2011. Tuy nhiên, mẫu TV mỏng này sử dụng công nghệ màn hình Plasma thay vì LED như HX925.

Ngoài việc nâng cấp lên công nghệ màn hình NeoPlasma, VT30 còn được Panasonic làm mới về kiểu dáng với thiết kế mỏng, hiện đại và kiểu dáng màn hình phẳng không viền. Đây là model hứa hẹn sẽ thay thế tốt cho VT20, mẫu Plasma 3D được đánh giá cao nhất trong năm 2010 của Panasonic.

Model này dự kiến sẽ về VN trong tháng 9 tới.

Toshiba ZL800

Toshiba ZL800. Ảnh: Tuấn Anh.

Với mức giá niêm yết lên tới 139.000.000 đồng cho model 55 inch, HDTV 3D của Toshiba hiện là một trong những mẫu TV thuộc hàng đắt nhất tại VN hiện nay. Model này sở hữu màn hình đèn nền LED trực tiếp, có độ phân giải Full HD đi kèm với tính năng tối mờ từng vùng trên màn hình và độ tương phản động lên tới 9.000.000:1.

Samsung LED D8000

Samsung LED D8000.

Cùng nằm trong dòng sản phẩm 2011, nhưng đây là model cao cấp hơn D7000. D8000 được trang bị màn hình LED viền, hỗ trợ thêm tính năng kiểm soát tối mờ từng vùng giúp cải thiện độ tương phản, tăng cường độ sâu đen của hình ảnh. Ngoài ra, sản phẩm cũng sở hữu thiết kế siêu mỏng, đường viền màn hình hẹp và các tính năng giải trí trên Smart Hub với kết nối Wi-Fi tích hợp sẵn.

D8000 có hai model 55 inch và 60 inch với mức giá lần lượt là 76 và 109,9 triệu đồng.

LG PZ950

LG PZ950.

PZ950 là dòng TV Plasma cao cấp nhất của LG hiện nay, sở hữu màn hình Full HD ở cả hai chế độ trình diễn nội dung 2D và 3D. Đây cũng là một trong những HDTV 3D hiếm hoi trên thị trường hiện nay đạt chuẩn trình diễn phim ảnh THX 3D. Ngoài ra, tương tự như các model LED Cinema 3D, PZ950 sở hữu các tính năng giải trí trực tuyến Smart TV, kết nối Wi-Fi và Ethernet tích hợp.

Với tính năng "thông minh", 3D FullHD và mức giá 52 triệu đồng cho model 60 inch, PZ950 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Plasma D8000 của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Sony NX720

Sony NX720. Ảnh: Tuấn Anh.

Sở hữu diện mạo nguyên khối và khả năng trình diễn 3D cùng nhiều tính năng cao cấp tương tự HX925, nhưng NX720 lại là HDTV được Sony trang bị công nghệ đèn viền LED thay vì LED nền trực tiếp.

Tại Việt Nam, đây sẽ là dòng HDTV 3D thế hệ mới thay thế cho các model NX710 đời 2010 của Sony. NX720 series sẽ được bán ra với các kích thước màn hình 40, 46, 55 và 60 inch có giá từ 28,9 triệu đồng.

Panasonic E30

Panasonic LED E30 series. Ảnh: HDfever.

Viera E30 series nằm trong dòng TV LED cao cấp của Panasonic, được làm mới về cả kiểu dáng lẫn tính năng. Mẫu LED này vẫn sử dụng panel màn hình IPS Alpha đèn nền LED tương tự như D25 series của năm ngoái. Trang bị này cho phép trình diễn các hình ảnh 2D và 3D mượt mà ở độ phân giải Full HD.

Ngoài ra, E30 series còn sở hữu các tính năng kết nối mạng Wi-Fi, Ehternet cho phép truy cập vào kho nội dung trực tuyến.

Tuy nhiên, model này hiện vẫn chưa được thông báo liệu có phát hành ở VN hay không.

Philips Cinema 21:9 Platinum

Philips Cinema 21:9 Platinum.

Philips Cinema 21:9 Platinum 3D 56 inch nằm trong dòng HDTV Cinema 21:9 của Philips, đặc biệt với kiểu thiết kế màn hình tỷ lệ 21:9, tương tự như tỷ lệ của loại màn chiếu lớn ở các rạp chiếu phim.

Đây cũng là mẫu Cinema 21:9 đầu tiên của Philips được trang bị công nghệ hình ảnh 3D. Model 3D này sở hữu màn hình 56 inch đèn nền LED, có tính năng kiểm soát tối mờ cục bộ và tốc độ quét hình lên tới 400Hz.

Hiện tại model 3D này vẫn chưa có mặt tại Việt Nam.

Điểm đáng chú ý nhất là sản phẩm được trang bị chip xử lý Cell Regza (giống như trên máy game Sony PS3) và bộ engine CEVO cho phép xử lý và tái tạo hình ảnh 2D, 3D một cách mượt mà. Ngoài ra, TV 3D của Toshiba còn gây được ấn tượng với thiết kế siêu mỏng, hiện đại cùng hệ thống loa thanh riêng biệt nằm rời ngay bên dưới màn hình.

Phạm Thu Hà
Trả lời 13 năm trước

Tớ thấy em LG LW6500 và LG PZ950 được đấy vì ti vi LG có kiểu dáng mỏng và đẹp, hiệu ứng 3D và tiết kiệm đc điện hơn so với rất nhiều lần ti vi Samsung; giá cả rất phải chăng với người tiêu dùng và rẻ hơn so với ti vi Sony; chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp hơn rất nhiều lần so với Panasonic. nhà mình cũng đang dùng 1 em LW4500, dùng ngon lắm nên mình rất tin tưởng vào hàng của hãng LG :x nếu có nhu cầu cầu mua ti vi, thì bạn có thể vào đây để có thể ngâm cứu: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp