Thông tin về chiếc TV 3D mới của LG sử dụng công nghệ chiếu sáng NANO. Ai biết??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

LG giới thiệu TV 3D mới sử dụng công nghệ chiếu sáng NANO

Như để hâm nóng triển lãm IFA 2010 sắp diễn ra, LG mới đây đã trình lành thế hệ TV 3D mới của mình sử dụng công nghệ chiếu sáng NANO không những giảm tối đa kích cỡ cũng như độ dày của TV mà còn cho hình ảnh tuyệt đẹp và rõ nét. Chiếc TV 3D mới của LG có tên LEX8, điểm khác biệt ở bên ngoài của nó với những TV khác đó là độ mỏng tuyệt đối về thiết kế thân máy cũng như viền màn hình.

Điểm nổi bật của LEX8 chính là công nghệ chiếu sáng NANO, công nghệ mà theo họ "sẽ định nghĩa lại độ trong của hình ảnh trên các TV chiếu sáng nền đèn LED". Những chiếc TV ứng dụng công nghệ chiếu sáng NANO sẽ có một lớp phim cực mỏng với những chấm (dot) siêu nhỏ được đặt ngay phía trên panel LCD, giúp phân tán ánh sáng đều và hiệu quả hơn để tạo ra những hình ảnh rõ nét và mượt mà nhất. Hơn thế nữa, LEX8 còn có thêm một panel chống chói (Anti-Reflection Panel) giúp giảm thiếu sự phản xạ ánh sáng từ môi trường bên ngoài.

Nhờ được ứng dụng những công nghệ mới mà độ dày trên LEX8 cũng được giảm đáng kể. LG cho biết LEX8 chỉ mỏng 0,8cm và viền màn hình chỉ 1,25cm. Ngoài ra, những thông số kỹ thuật khác về LEX8 chưa được LG tiết lộ, nó sẽ được LG trưng bày tại triển lãm IFA 2010 sắp tới. Những thông tin chi tiết hơn sẽ xuất hiện tại đây.

(Nguồn: Engadget)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Mấy chiếc này mỏng quá nhưng mà sao LG không sử dụng công nghệ Wireless HD chuyển tất cả tín hiểu từ cổng sang cho 1 hộp tín hiệu rồi phát hình ảnh không dây sang TV cho nó rảnh cái mớ cổng giao tiếp cồng kềnh phía dưới máy kia đi như chiếc TV Sony Bravia ZX1 nhỉ?