Thị trường tivi 3D - Hãng nào đang dẫn đầu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Samsung dẫn đầu thị trường 3D

Hãng sản xuất TV lớn nhất thế giới hiện nay cho biết, tính đến cuối tháng 5 năm, họ đã tiêu thụ được 270.000 chiếc TV 3D trên toàn thế giới.

Samsung đang tạm thời dẫn đầu thị trường TV 3D. Ảnh:  Samsunghub.
Samsung đang tạm thời dẫn đầu thị trường TV 3D. Ảnh: Samsunghub.

Nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới hiện nay tiếp tục chứng tỏ vị thế "đại gia" của mình với những bước khởi đầu vô cùng thuận lợi trong lĩnh vực TV 3D thế hệ mới. Theo báo Chosun (Hàn Quốc), Samsung đưa thông báo tính đến cuối tháng 5 vừa rồi, hãng đã tiêu thụ được 270.000 chiếc TV 3D trên toàn thế giới. Còn theo những tính toán của hãng, Samsung hiện đang chiếm tới 90 % thị phần TV 3D toàn cầu.

Vào đầu năm nay, mẫu TV 3D đầu tiên xuất hiện trên thị trường là chiếc Plasma Viera VT20 của Panasonic, tiếp sau đó là hai sản phẩm 3D LED C7000 và C8000 của Samsung. Tuy nhiên, bộ đôi 3D của Samsung lại là những mẫu TV 3D thương mại đầu tiên trên thế giới tích hợp bộ chuyển đổi hình ảnh từ 2D sang 3D. Tại Việt Nam, model 3D LED C7000 hiện đang là sản phẩm 3D duy nhất có mặt tại các siêu thị và cửa hàng điện tử trong nước.

Ngoài ra, tờ Chosun cũng cho biết thêm, một hãng điện tử Hàn Quốc khác là LG cũng thông báo rằng, họ đã bán được 5.000 mẫu TV 3D LED ra thị trường tính từ đầu tháng 4/2010 cho đến nay.

(Theo sohoa)