Trải nghiệm thực tế TV 3D đầu tiên tại Việt Nam?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

- Chiếc TV LED 3D được Samsung giới thiệu tại Hà Nội ngày 24/4 có hiệu ứng hình ảnh 3D khá ấn tượng. Sản phẩm dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường trong tháng tới với giá 69 triệu đồng.

Chiếc TV 3D được Samsung trình diễn lần này là dòng TV LED 3D có kích cỡ 55-inch thuộc thế hệ LED SERIES 7. Đi kèm với chiếc TV này là kính 3D và đầu đĩa Blu-ray 3D của Samsung. Theo đại diện Samsung Việt Nam, chiếc TV LED 3D 55-inch sẽ được bán với giá 69 triệu đồng, bao gồm một cặp kính và một chiếc đĩa Blu-ray 3D. Người dùng sẽ phải mua riêng đầu đĩa Blu-ray 3D và hệ thống loa theo giá thị trường.

Dòng TV LED SERIES 7 3D của Samsung có 3 kích cỡ màn hình: 40-inch, 46-inch, và 55-inch. Tất cả đều đạt độ phân giải tối đa 1080p (Full HD), được trang bị động cơ 3D HyperReal Engine, tốc độ làm mới khung hình 200Hz, âm thanh Dolby, và có khá nhiều kết nối thời thượng đối với một chiếc TV như: HDMI (4 cổng), LAN, USB, kết nối PC, tai nghe, AV, DVI…

Ảnh minh họa

Chiếc TV 3D đầu tiên tại Việt Nam (Samsung LED 3D 55-inch) được trình diễn tại Hà Nội.

Riêng với dòng TV LED 3D của Samsung có 3 thế hệ riêng biệt: SERIES 7 (40-inch, 46-inch, và 55-inch), SERIES 8 (46-inch, 55-inch, và 65-inch) và SERIES 9 (55-inch). Hiện Samsung mới chỉ công bố giá của chiếc LED SERIES 7 3D 55-inch (như đã đề cập ở trên), còn giá những mẫu TV 3D khác tại thị trường Việt Nam sẽ được công bố sau.

Ngoài dòng TV LED 3D, Samsung còn có hai dòng TV 3D khác là LCD (46-inch và 55-inch) và Plasma (50-inch và 63-inch), cũng được trang bị động cơ 3D HyperReal Engine kế thừa và có độ phân giải Full HD. Hai dòng TV 3D còn lại này cũng được trang bị các ngõ cắm tín hiệu tương tự như LED SERIES.

Đi kèm với chiếc TV 3D trên, Samsung còn ra mắt loại kính 3D mới, với thiết kế thời trang, gọn nhẹ (34g), tích hợp sẵn bộ truyền tín hiệu và có giá hợp lý hơn. Giá bán lẻ của cặp kính này là 3 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Samsung còn cho ra mắt mẫu đầu đĩa Blu-ray 3D Full HD có khả năng kết nối không dây. Đầu đĩa 3D này được tích hợp khá nhiều công nghệ nổi bật như: Internet@TV, Wireless LAN, ngõ xuất âm thanh 7.1, cổng HDMI (v1.4), âm thanh DTS-HD Master Audio, Dolby TrueHD, DivX HD, MKV, AVCHD…

Tất cả các dòng TV 3D của Samsung đều có khả năng nâng cấp tín hiệu 2D thông thường thành 3D. Các dòng TV này được tích hợp sẵn con chip 3D tự động thực hiện chức năng chuyển đổi này theo thời gian thực.

Samsung đã hợp tác với hãng phim Dreamworks Animation và Technicolor để phát triển nội dung 3D cho dòng TV mới. Cụ thể, cả 3 dòng TV 3D mới của Samsung đều tích hợp sẵn bộ phim hoạt hình 3D “Monsters vs. Aliens”. Jeffrey Katzenberg, CEO của Dreamworks đánh giá khá cao dòng TV 3D của Samsung, nhất là khi chúng được trình chiếu với đầu đĩa Blu-ray 3D của hãng này. Trong số 10 bộ phim hoạt hình 3D mà Dreamworks sản xuất năm 2009 đã có tới 4 bộ phim nằm trong top 10 bộ phim kinh điển của năm.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, “Monsters vs. Aliens” có thể coi là đỉnh cao của thể loại phim hoạt hình 3D. Hình ảnh sắc nét, âm thanh trung thực, người xem như được đắm chìm vào không gian 3D như vẫn thường thấy trên rạp chiếu phim. Tuy nhiên, hiệu ứng 3D mà bạn cảm nhận được từ “Monsters vs. Aliens” có thể sẽ không giống trải nghiệm Avatar.

Cùng với Samsung, các đối thủ khác như LG, Sony cũng đang chạy đua để tung ra thị trường dòng TV 3D mới. Năm 2010 được coi là “năm của 3D”, và chắc chắn người dùng sẽ được chứng kiến sự đổi thay ngoạn mục trong lĩnh vực này. Chỉ cách đây ít hôm, người dùng Việt Nam cũng từng đón nhận chiếc laptop 3D đầu tiên trên thị trường. Đó là sản phẩm laptop 3D của hãng Asus được bán với giá là 1.999USD và 2.450 USD (tùy theo cấu hình).

Một số hình ảnh về chiếc TV 3D đầu tiên tại Việt Nam:

Ảnh minh họa
Samsung TV LED SERIES 7 3D được tích hợp chip 3D và được cài đặt sẵn bộ phim 3D "Monsters vs. Aliens" do hãng Dreamworks Animation. Xem với kính 3D của Samsung cho hình ảnh sắc nét và rất sâu, xứng đáng là một trong những "bom tấn" phim hoạt hình 3D năm 2009.
Ảnh minh họa

TV 3D của Samsung có độ mỏng chỉ có 1-inch.

Ảnh minh họa

Bộ điều khiển đa tính năng cho TV 3D.

Ảnh minh họa

Samsung TV LED 3D được triển lãm tại Tràng Tiền Plaza.

Ảnh minh họa

Giá bán trọn gói (69 triệu) của Samsung TV LED SERIES 7 3D chỉ bao gồm TV,cặp kính 3D và một đĩa phim 3D, chứ ko bao gồm đầu phát 3D và hệ thống loa.

Ảnh minh họa

Trải nghiệm phim 3D trên TV. Chiếc kính 3D này có giá bán lẻ là 3 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Samsung TV LED SERIES 7 3D sẽ có mặt trên thị trường trong tháng tới.

(Theo 60s.com.vn)