'Bùng nổ' khuyến mại dịp 30/4 và 1/5 ?

Nghe nói 30/4 này nhiều nơi khuyến mãi lắm, có ai biết ở đâu khuyến mãi hàng ko, nếu rẻ mình sẽ mua vài thứ cho mùa hè này, thanks cả nhà.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Với sáu ngày nghỉ trong hai tuần cuối tháng 4/2010 này, nhiều nhà kinh doanh dự đoán sức mua sẽ tăng ít nhất 20% so với bình thường.

Tại Big C, từ 21/4 – 9/5, có đến năm chương trình khuyến mãi: “Đánh thức tài nội trợ”, “Giá rẻ cho nhà sạch sẽ”, “Phong cách thời trang”, “Mua sắm giá rẻ” và “Yêu thương tặng mẹ”, diễn ra chỉ trong 19 ngày áp dụng cho khoảng 2.000 sản phẩm, với mức giảm giá 30 – 45%.

Co.opmart ngoài 1.400 mặt hàng giảm giá 40 – 50% còn có chương trình rút thăm may mắn trúng căn hộ ở Phú Mỹ Hưng trị giá 2 tỉ đồng, tặng phiếu mua thực phẩm cho khách mua hàng có hoá đơn từ 200.000 đồng.

Maximark bên cạnh 600 mặt hàng giảm giá 50% hoặc mua 1 tặng 1, còn có 1.200 mặt hàng khác do nhà cung cấp tự giảm giá 20 – 30% hoặc khuyến mãi bằng quà tặng đi kèm. Vinatexmart giảm giá gần 1.000 mặt hàng may mặc với mức 40 – 50% và tổ chức sân chơi cho người tiêu dùng thông qua hội thi “mặc đẹp” với các sản phẩm hàng may mặc của Việt Nam.

Hệ thống siêu thị thực phẩm Foocomart giảm giá từ 10 – 20% cho hơn 400 mặt hàng lương thực, thực phẩm chế biến.

So các năm trước, ngoài việc kéo khách bằng mẫu mã mới và giảm giá, năm nay các cửa hàng, sạp chợ còn rao bán hàng xôn giá bằng 10 – 20% so với giá ban đầu, bán xôn đồng giá hoặc tặng dịch vụ miễn phí. Như ở các cửa hàng Việt Thy, áo thun, quần short, sơmi cotton mùa hè đổ đống bán giá 29.000, 39.000 hoặc 49.000 đồng/chiếc. Ở cửa hàng thời trang Everich, hàng xôn với các mẫu áo vest, đầm, váy có mức giá bán chỉ còn 10.000 – 30.000 đồng/sản phẩm. Các cửa hàng thời trang Sanding mức giảm giá hàng tồn lên đến 80%.

Khu phố thời trang Nguyễn Trãi cũng tung hàng xôn (hàng thanh lý, giảm giá) tràn ngập lề đường và shop nào cũng có hàng giảm giá nhắm đến nhu cầu đi chơi dịp lễ của giới trẻ với các loại quần áo, giày dép, mắt kính, mũ nón… Trong các con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi quận 5, giày dép bán xôn kiểu du lịch, thời trang hè chỉ còn 20.000 – 30.000 đồng, áo thun quần short chỉ khoảng 50.000 – 70.000 đồng/chiếc.

Còn ở trong các chợ, tiểu thương ngành thực phẩm có đa dạng thực phẩm chế biến sẵn hoặc tiện dụng đáp ứng cho nhu cầu bữa ăn tụ họp gia đình, mang đi xa. Các sạp bún tươi, bánh tráng ở chợ thực phẩm Hùng Vương, có đến hơn 20 loại cho khách chọn từ ăn ngay trong ngày cho đến đóng gói để vài ngày trong tủ lạnh. Các sạp rau củ quả bào sẵn ở chợ Bến Thành có hơn 30 loại tiện dụng như đu đủ trộn gỏi, khoai môn xắt sợi làm chả giò, đu đủ và củ cải trắng làm gỏi… Ở chợ Bến Thành, tiểu thương bán gia vị kèm cả hành tỏi, rau củ làm sẵn, để ráo và sạch, đáp ứng nhu cầu mua về xào nấu liền.