Mình muốn mua 1 cái điện thoại sony satio U1 mà không biết nó có tốt không?

chụp hình 12.0 .bạn nào biết tư vấn dùm mình với.cảm ơn
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Đánh giá chi tiết Sony Ericsson Satio[/b] Sự ra đời của chiếc điện thoại Sony Ericsson Satio đánh dấu một bước ngoặc của Sony Ericsson trong lịch sử sản xuất điện thoại di động. Symbian S60 5th là nền tảng tiếp theo mà hãng này lựa chọn sau khi giả từ UIQ trong thời gian vừa qua. Với thiết kế ấn tượng, Camera 12 MP, Sony Ericsson mong đợi mang đến một chiếc điện thoại có sức hấp dẫn cao đến với người tiêu dùng toàn cầu vào dịp mua sắm cuối năm này. [b] KHUI HỘP[/b] Sự khác biệt đầu tiên trước khi khui hộp là ở điểm với Satio, Sony Ericssion đã chọn khẩu hiệu "make.believe", câu khẩu hiệu này đã được hãng tuyên bố sử dụng vào đầu tháng 09 vừa qua. Điều này cho chúng ta thấy có nhiều thay đổi trong cơ cấu quản lý và kinh doanh của hãng, khi mà Khẩu hiệu này hầu như đang được sử dụng trong các sản phẩm mới của Sony. Bên trong hộp ta có Máy, sạc, cáp, tay nghe, bút, đế kiêm đầu đọc thẻ, bao da và sách hướng dẫn sử dụng. Hộp với Slogan "make.believe" [gallery]/3/hya1265689985.jpg[/gallery] [gallery]/3/bug1265689998.jpg[/gallery] Nội dung trong hộp [gallery]/3/kfb1265690019.jpg[/gallery] [b] THIẾT KẾ[/b] Thoạt nhìn, có một số người có cảm nhận Sony Ericsson quá giống một chiếc máy ảnh du lịch hơn là một chiếc điện thoại, và thực sự là như vậy, Satio đã dành hơn 1/2 số nút trên máy của mình để ít nhiều hay hoàn toàn phục vụ cho công tác "nhiếp ảnh" trên điện thoại. Sony Ericsson có bên ngoài bóng bẩy, sang trọng, được bao bọc với lớp sơn tốt, có khả năng chống trầy. Sử dụng chiếc máy này hơn 1 tuần, với các thao tác đặt và để điện thoại trên mặt bàn và các bề mặt khác hầu như tôi không thể dễ dàng nhận ra có một vết trầy nhỏ nào. Tuy nhiên với những cú va chạm mạnh hơn, vào các vật nhọn thì em nó đã có vài vết hằn trên nắp Camera. Ở Việt nam Satio đến với 3 màu, của mình cầm là màu đỏ, ngoài ra còn có màu bạc và đen. [gallery]/3/qft1265690055.jpg[/gallery] [gallery]/3/myz1265690068.jpg[/gallery] [gallery]/3/fsz1265690082.jpg[/gallery] Lần đầu cầm chiếc điện thoại này tôi có cảm nhận đây là vị anh em với những chiếc điện thoại Cybershot (như dòng K750 chẳng hạn) bởi vì Satio có cái nắp lưng khá giống với người anh em mình. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà Satio được Sony Ericsson cho sang một dòng hoàn toàn mới. Xem tên thiết bị trong phần cấu hình thì Satio được đặt với mã là U1 (Unlimited Series). Cái nắp lưng này có tác dụng vừa tạo nên kiểu dáng cho Satio như một chiếc máy ảnh vừa có tác dụng bảo vệ ống kính, đèn Flash xenon của máy và một phần nào đó làm tín hiệu nhận dạng người dùng bắt đầu muốn chụp ảnh. [gallery]/3/kbx1265690104.jpg[/gallery] Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chỉ vì cái nắp lưng này mà Satio phải hy sinh cái dáng mãnh mai để lấy cái lưng gù. Dù sao đi nữa cũng là ý thích của từng người, riêng tôi cảm thấy có một điều bất tiện là khi bỏ vào túi thì cái nắp này cũng có khi tự bật ra ngoài ý muốn. Mặt trước là màn hình 3.5", phía trên có loa và Camera VGA dành cho hội thoại 3G, bên dưới có 3 nút, 2 bên là nút xanh đỏ và chính giữa là nút di chuyển về màn hình chủ (Home) và ứng dụng (Applications). [gallery]/3/jck1265690124.jpg[/gallery] [gallery]/3/jkp1265690139.jpg[/gallery] Bên cạnh phải chúng ta thấy 5 nút, 2 nút trên dùng để chỉnh âm lượng, 3 nút dưới dành cho công việc chụp ảnh. Nhưng thực ra khi bật chế độ Camera lên, tất cả 5 nút này đều được sử dụng để thao tác với máy ảnh. 2 nút âm lượng bây giờ trở thành chức năng Zoom kỹ thuật số. [gallery]/3/vtd1265690166.jpg[/gallery] [gallery]/3/zuu1265690179.jpg[/gallery] Cạnh trái có khe cắm thẻ nhớ MircoSD (không phải MS, hổ trợ tối đa lên đến 32GB, kèm theo máy là 8GB), cống kết nối với máy tính và nút khóa màn hình. Mặc dù có khá nhiều phàn nàn về cái cổng kết nối cổ và kém ổn định này của Sony Ericsson nhưng thiết kế chắc chắn và tinh tế của Satio làm tôi cảm thấy yên tâm về tổng thể. Việc sử dụng "like.no.other" cho cả giao tiếp máy tính, sạc điện và cả cho tai nghe làm cho Satio mất đi ít nhiều điểm số. Thực sự cái giao tiếp điện năng nhỏ nhắn của Nokia (E71 chẳng hạn) và cái giao tiếp này của Satio đã không ít lần làm tôi khó chịu. Có lẽ ý thức được chuyện này mà hôm nay đại diện của Sony Ericsson, ông Aldo Liguori đã phát biểu là sẽ làm cái sạc chuẩn Micro-USB vào nữa đầu năm sau. Vẫn còn gần 6 tháng để chờ đợi sự thay đổi, tạm thời như thế vậy. [gallery]/3/viu1265690232.jpg[/gallery] [gallery]/3/tep1265690252.jpg[/gallery] [gallery]/3/ael1265690266.jpg[/gallery] [b]PHẦN CỨNG[/b] Trước tiên chúng ta xem qua màn hình của Satio cũng như độ nhạy của nó. Với kích thước 3.5 inch, 16 triệu màu, độ phân giải 360x640 pixel (chuẩn nHD, giống như N97), Satio cung cấp một màn hình to trung bình với hình ảnh rõ, đẹp và đủ sáng dù trong nhà hay ngoài đường, một số ứng dụng sẽ tự xoay khi màn hình xoay. Có lẽ bạn rất quan tâm về độ nhạy của Satio? Nếu đúng như thế thì có lẽ Sony Ericsson đã phần nào làm hài lòng bạn. Với CPU ARM Cortex A8 600 Mhz tích hợp xử lý đồ họa PowerVR SGX (giống như CPU của Palm Pre và iPhone 3GS), bộ nhớ trong 128MB cộng với chiế màn hình này Satio đạt chất lượng cảm ứng nhạy hơn và mượt so với các điện thoại sử dụng Symbian S60 5th hiện nay. Tốc độ thực thi ứng dụng và chuyển qua lại giữa các ứng dụng khá ngon lành (ít khi nhưng vẫn có đơ đơ trong phiên bản tiền chính thức mà tôi đang sử dung). Tuy nhiên nếu bạn mong đợi nó phải hoạt động như những chiếc điện thoại của Apple thì có lẽ bạn vẫn còn tiếp tục chờ đợi. Pin, điều nhiều người cũng quan tâm là Pin của Satio chỉ có 1000 mAh thì có sử dụng được lâu không? Câu trả lời là không lâu lắm nhưng nếu ít vọc thì bạn cũng có thể sử dụng được có khi hơn 2 ngày, còn vọc nhiều Wifi và nghe nhạc nhiều thì tối về nhà bạn đừng quên sạc! Lưu ý là pin của Satio sử dụng là Lithium-Polymer (Li-Po). [b] [gallery]/3/fmx1265690305.jpg[/gallery] MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRÊN TAY KHÁC[/b] [gallery]/3/xcm1265690323.jpg[/gallery] [gallery]/3/ufx1265690341.jpg[/gallery] [gallery]/3/mqi1265690354.jpg[/gallery] [gallery]/3/zcc1265690370.jpg[/gallery] [gallery]/3/doz1265690385.jpg[/gallery] [gallery]/3/huu1265690404.jpg[/gallery]