Khám phá hệ điều hành Android trên LG GW620 EVE?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

LG GW620 EVE sử dụng phiên bản Android 1.5 không mới nhưng ổn định, nhất là khi đây mới chỉ là model đầu tiên của LG tại Việt Nam dùng hệ điều hành này.

Khám phá hệ  điều hành Android trên LG GW620 EVE

Android đã xâm nhập vào thị trường điện thoại di động bằng danh tiếng và công nghệ đạt độ tối ưu của người khổng lồ Google trên nền mã nguồn mở. Hiện Android là hệ điều hành có nhiều ứng dụng miễn phí nhất, khi có tới 57% ứng dụng trên Android Market cho phép tải về mà không phải trả tiền. LG GW620 EVE - điện thoại chạy Android đầu tiên của LG còn mang lại nhiều giá trị hơn nữa với những cải tiến hợp lý, đặc biệt là việc Việt hóa hoàn toàn hệ điều hành này.

LG GW620 EVE sử dụng phiên bản Android 1.5, một phiên bản không phải là mới nhưng đã đạt được sự ổn định cần thiết, nhất là khi đây mới chỉ là model đầu tiên của LG tại Việt Nam dùng hệ điều hành này. Mặc dù vậy Android vẫn hỗ trợ đến trên 60.000 ứng dụng cho dòng điện thoại này. Không chỉ Việt hóa hoàn toàn hệ điều hành Android trên GW620 EVE, LG còn tùy biến nhiều phần trong giao diện và cấu tạo khiến Android trong GW620 EVE gần gũi với người sử dụng hơn.

Khám phá hệ  điều hành Android trên LG GW620 EVE

Giao diện EVE được “trẻ hóa” cho thân thiện hơn, các biểu tượng chương trình được chăm chút khá kỹ lưỡng, có tính biểu tượng khá cao. Chẳng hạn như đồng hồ báo thức là một con gà, trình duyệt là quả địa cầu đội nón thám hiểm... Nếu không thích, người dùng có thể tắt giao diện do LG tùy biến đi và dùng giao diện mặc định khá đơn giản của Android.

Giao diện menu chính có thể tùy biến dễ dàng, có thể sắp xếp các biểu tượng chỉ bằng cách nhấn, giữ và kéo đến nơi mình muốn. Các chương trình được sắp xếp theo chủ đề, tiện cho việc tìm kiếm. Thanh Notification của Android cũng được LG tùy biến khá nhiều, có thể tắt, mở Bluetooth và Wi-Fi nhanh tại đây.

Khám phá hệ  điều hành Android trên LG GW620 EVE

Phần giao diện đa phương tiện là phần LG can thiệp nhiều nhất. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa LG với một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các phần mềm là ArcSoft. Hình ảnh được tự động phân chia theo thể loại, ngày tháng, thẻ (tag) hay thậm chí là khuôn mặt người, có thể liên kết một bức ảnh nào đó với danh bạ của mình, từ đó gọi điện, nhắn tin... khi duyệt hình.

Phần ứng dụng cho mạng xã hội có lẽ là cải tiến đình đám và phù hợp thị hiếu nhất của LG GW620 EVE. Chương trình SNS (viết tắt của Social Networking Service) tập hợp 3 mạng xã hội là Facebook, Bebo và Twitter được tích hợp trong chương trình ứng dụng của LG GW620 chạy trên hệ điều hành Android.

Khám phá hệ  điều hành Android trên LG GW620 EVE

Với cải tiến mạnh mẽ trong phiên bản đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android ở thị trường trong nước, LG hứa hẹn sẽ còn "lướt" nhiều với các phiên bản sau cho hệ điều hành này ở Việt Nam. Sẽ là những phiên bản mới với đầy đủ tính năng đình đám nhất của công nghệ Google với những cải tiến không ngừng theo nhu cầu người sử dụng của LG.

(Theo Zing)