Nhờ tư vấn cách chọn BlackBerry ?

Chẳng là con 1200 của e hỏng rồi, định mai ngày kia mua con BB curve 8520.
E lần đầu tiên mó vào BB nên ko biết kinh nghiệm đi mua hàng ra sao?
Phải kiểm tra những j? và làm sao để biết máy đấy có phải dựng hay ko?
Thanks các bác trước
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Trước tiên xem qua ngoại hình, hàng dựng thì vỏ máy nhìn ko sắc, lỏng lẻo... Kiểm tra IMEI
- Kiểm tra các chức năng nghe, gọi, sóng, loa ngoài, wifi, bluetooth, 3g, camera...
- Vào Option --> Status ---> bấm T E S T để vào bảng test máy rồi test từng mục.
- Yêu cầu tháo máy kiểm tra main coi có bị đục lỗ ko, có bị câu dây, có dấu vết hàn lại hay ko.
- Yêu cầu bảo hành, bao test rồi mang về up rom coi có được ko.
- Sau cùng là vào tinhte.vn tham khảo các bài viết khác.
Chúc bạn mua được máy vừa ý.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Mua con gì k biết chứ riêng BB thì dù có mua của ông anh ruột mình đi nữa, cũng nên tháo ra, coi cho bằng hết. Vì có thể chính khổ chủ bán cho mình cũng chẳng biết ruột nó như thế nào.

Ngay cả 1 con sạch đẹp, nguyên bản hết, ruột rà sáng choang, vỏ bóng loáng, mọi thứ chạy ngọt ngào đi chăng nữa, thì cũng chưa phải đã hết bệnh ! Còn 1 căn bệnh thế kỉ mà ít ai biết, cũng hiếm khi xảy ra, nhưng k phải là k có. Đó là ăn nguồn. Về k làm gì, tắt máy đi để khoảng 5-8h là đã báo đèn đỏ.

Thật sự là chặng đường BB mình đều đã qua, từ họ 81/83/88 hay bị đục main đến cả con 8700 là con gần như main ít bị đụng, vậy mà vẫn dính 1 con 87 câu dây ... màn hình (k biết cái thằng chủ trước đó nó làm gì mà đứt dây màn, phải câu loằng ngoằng, bỏ cả socket cắm trên main luôn - mà tên nào kì công câu được màn chạy ngon như thế, cũng đáng khâm phục ! Rồi cả cái con ăn nguồn như đã nói ở trên, cũng bị dính luôn.

Nên rất là ác cảm với BB !