Liệu iPhone 7 có sử dụng chơi game nặng tốt hơn iPhone 6S Plus không?

iPhone 7 và iPhone 6S+ đang là 2 mẫu điện thoại hot trên thị trường smartphone. Người tiêu dùng khi lựa chọn mua điện thoại, khá phân vân giữa việc chọn iPhone 7 hay iPhone 6S Plus. Bên cạnh hiệu năng, người mua hàng cũng nên xem xét các yếu tố khác. Hãy cùng chúng tôi so sánh xem nhé.

Về giá cả

Ở  thời điểm hiện tại, giá cả của iPhone 7 và iPhone 6S+ không có quá nhiều sự chênh lệch. Phiên bản quốc tế của iPhone 7 hiện tại đang được bán với giá là 7.67 triệu đối với bản sở hữu bộ nhớ trong 32GB. iPhone 6S Plus với dung lượng bộ nhớ 32GB như thế, bản quốc tế  thì được bán với giá niêm yết trên thị trường là 7.77 triệu đồng.

Cả iPhone 7 và iPhone 6S Plus đều là những mẫu điện thoại thông minh chất lượng nhất, đáng mua nhất trên thị trường với mức giá dưới 8 triệu đồng. Cả iPhone 6S Plus và iPhone 7 ở thời điểm hiện tại, đều đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11, do đó, khả năng xử lý các tác vụ thường nhật của cả 2 chắc chắn là gần như tương đồng với nhau.

Về cấu hình và hiệu năng

Cả 2 dòng điện thoại thông minh iPhone 6S Plus và iPhone 7 đều đáp ứng rất tuyệt vời nhu cầu sử dụng chơi game dung lượng cao của đa số người dùng hiện nay. iPhone 6S Plus được trang bị con chip Apple A9, dung lượng RAM 2GB, kể cả bạn muốn chơi cấu hình game mức cao nhất, máy vẫn có thể cho bạn trải nghiệm khung hình ổn định nhất, không hề trễ hay giật như những dòng máy khác.

Một điều đáng lo ngại chính là, sau khoảng 1 - 2 năm nữa, khi mà dòng iPhone 6S Plus bắt đầu trở nên chậm hơn khi phải chạy các loại ứng dụng nặng, thì dòng điện thoại iPhone 7 chắc chắn sẽ có ưu thế hơn nhiều. Với con chip A10 Fusion lõi tứ, cùng với dung lượng RAM 2 GB, iPhone 7 chắc chắn vẫn đảm bảo hiệu năng sử dụng cho bạn trong vòng 3 - 4 năm tiếp theo nữa. Hơn nữa, nó cũng được thường xuyên cập nhật đầy đủ các phiên bản phần mềm.

Tuy nhiên, xét về mặt hiển thị, iPhone 6S Plus có khả năng hiển thị nhiều hơn, việc thực hiện các thao tác lúc chơi game cũng sẽ dễ dàng hơn nhờ trang bị màn hình 5.5 inch lớn. Thêm vào đó, với viên pin dung lượng lên đến 2.750 mAh, iPhone 6S+ chắc chắn có thể cung cấp năng lượng cho bạn đủ hẳn một ngày dài để có thể thoải mái trải nghiệm không gian giải trí.

Nhìn chung, iPhone 7 và iPhone 6S+ đều là 2 dòng smartphone hiện đại, ấn tượng, luôn đảm bảo được cho bạn trải nghiệm được những nhu cầu thiết yếu nhất, thậm chí là cả chơi những trò chơi dung lượng lớn, game nặng, ... Hi vọng bạn sẽ xem xét đúng nhu cầu của bản thân để có thể lựa chọn cho mình loại máy phù hợp, ưng ý.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 6 năm trước

Toàn điện thoại hịn thôi.