IPhone 5S sẽ vẫn được cập nhật iOS 12 ?

Liệu iPhone 5S có thể được lên đời những bản cập nhật mới không ?

Năm ngoái, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 11 và nhiều người cho rằng đây sẽ là lần cuối cùng iPhone 5S được lên đời. Tuy nhiên, một số thông tin mới nhất đã cho thấy nó vẫn sẽ được cập nhật iOS 12 mà Apple chuẩn bị tung ra.

Những chứng cứ về thông tin này được tìm thấy trên trang WebKit. Được biết đây là công cụ lập trình web mã nguồn hỗ trợ trình duyệt Safari của nhà Táo. Có vẻ như iPhone 5 đang được chạy thử nghiệm iOS 12 nhưng liệu nó có được chính thức cập nhật hay không thì vẫn còn là một ẩn số.

Nhiều nhà phát triển có ý kiến cho rằng iOS 12 chỉ là phiên bản nâng cấp nhỏ của iOS 11 nên iPhone 5S sẽ được ‘lên đời’ phiên bản này. Từ đó ta có thể thấy Apple không ham làm mới tính năng để khiến thiết bị thêm nặng nữa mà tập trung chiến lược ổn định thiết bị trong thời gian dài lâu.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
Năm 2013, người dùng muốn màn hình lớn hơn, camera tốt hơn và thời lượng pin dài hơn. Trừ yêu cầu lớn nhất (màn hình), Apple đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các fan hâm mộ. Quả táo cũng đã "khuyến mại" thêm một cảm biến nhận diện vân tay và một vi xử lý có kiến trúc 64 bit tân tiến. Sự gia tăng về tốc độ tính toán là rất đáng kể, không chỉ có vậy thời lượng pin cũng không bị ảnh hưởng. Nhưng những thay đổi này không thể biến iPhone 5s thành một sản phẩm đột phá.