Sạc pin điện thoại qua laptop có hại máy không?

Mình dùng điện thoại iPhone 5S và bị hỏng mất củ sạc, sạc bằng củ khác thì bị giật nhẹ nên mình không dám dùng.

Trong thời gian nhờ mua sạc xịn, mình vẫn đang cắm điện qua cổng USB của laptop, thấy nhanh và an toàn. Vậy mình dùng lâu như thế có ảnh hưởng gì tới máy và pin không?

Trả lời 9 năm trước
Sạc smart phone bây giờ đc thiết kế sạc qua cổng USB của máy tính mà bạn, cứ sạc thoải mái, ko vấn đề gì đâu, thế người ta mới phải làm cáp rời và củ sạc rời, chứ ko thì đã là củ liền dây.
Trả lời 9 năm trước
Sạc đúng điện áp quy đinh thì ko vấn đề gì.
Trả lời 9 năm trước
Sạc qua macbook thì ok nhưng lâu đầy thôi, tốt nhất là sạc theo cách truyền thống.
Trả lời 9 năm trước
Tạm thời thì ko sao đâu bạn, nhưng ko khuyến khích dùng lâu, có xài thì nên xài cổng usb 3.0 vì điện áp cổng 2.0 rất yếu.
Trả lời 9 năm trước
Sạc bằng củ sạc (AC) là tốt nhất, sạc qua máy tính để bàn hay laptop (USB) dễ chai pin vì dòng vào thấp, vừa gây nóng cho pin vừa sạc lâu hơn so với khi dùng củ sạc.
Trả lời 9 năm trước
Trung bình dòng để sạc là 450mA, nếu dòng yếu hơn thì sạc sẽ mất thời gian hơn nhưng bù lại là bin không bị nóng nhiều dẫn đến tốt cho bin và ĐT. Cổng USB thường thì có dòng là 500mA nhưng cắm sạc thì nó không cấp đủ 500mA đâu. Túm lại là sạc được, nhưng không tốt cho PC vì nó phái cấp 1 dòng điện lớn liên tục thay vì từng lúc như USB lưu trữ.
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Dùng soft ASUS Ai Charger đảm bảo ổn định vì nó điều khiển phần cứng cung cấp điện áp theo yêu cầu của thiết bị cần xạc. Xạc iP, iPad, SS... các loại đều ngon hết.
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Không đâu vì nguồn điện máy tính ổn định bạn ạ
Trả lời 9 năm trước
Rất tốt là đằng khác vì nguồn điện ổn định :)